Nhật Bản tiếp nhận thêm 216 sinh viên Việt Nam sang làm việc

Diendandoanhnghiep.vn 216 sinh viên các ngành của ĐH Đông Á đã vượt qua vòng phỏng vấn, được chính thức tiếp nhận làm việc 1 năm tại Nhật.

ThS Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ: các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn trong thời kỳ nền kinh tế bị suy giảm do dịch bệnh Covid-19 gây ra để tiếp tục tiếp nhận SV Đại học Đông Á làm việc. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Tập đoàn y tế Aijinkai, Công ty Heisei,… vẫn phái cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo và hướng dẫn thực hành cho SV tại trường để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo và lộ trình thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc của sinh viên các ngành tại Nhật.

Ký kết hợp tác trực tuyến giữa Tập đoàn Azalee, Nhật và ĐH Đông Á về xây dựng chương trình đào tạo chung ngành Giáo dục mầm non theo tiêu chuẩn Nhật

Ký kết hợp tác trực tuyến giữa Tập đoàn Azalee, Nhật và ĐH Đông Á về xây dựng chương trình đào tạo chung ngành Giáo dục mầm non theo tiêu chuẩn Nhật

Do đó, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vẫn có thêm 14 đối tác là các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tuyển dụng từ Nhật Bản và Việt Nam với 450 vị trí tuyển dụng đến 4/2022. Riêng tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, hơn 300 sinh viên đăng ký làm việc tại Nhật Bản ở các ngành: Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin, Ô tô… tham gia phỏng vấn trực tiếp và online để “giành suất” chính thức thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc tại Nhật từ các đối tác Nhật.

Nói thêm về mối quan hệ, hợp tác này, ông Yakabe Yoshinori – Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực tổ chức các hoạt động giao lưu Nhật - Việt nhưng vẫn bảo đảm phòng, chống dịch của trường Đại học Đông Á trong bối cảnh nhiều hoạt động trong nước phải tạm dừng hay bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19 bùng phát.

Ông Yakabe cũng cho biết: “Tăng cường hợp tác Nhật - Việt trên lĩnh vực văn hóa và kinh tế cũng là lĩnh vực mà Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản đặc biệt nỗ lực. Mối quan hệ Nhật Bản và thành phố Đà Nẵng chắc chắn sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn nữa về sau. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và kết thúc hoàn toàn, số lượng doanh nghiệp đầu tư và khách du lịch đến Đà Nẵng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa. Giao lưu Nhật Việt càng lớn mạnh, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản của trường đại học Đông Á càng quan trọng. Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản mong muốn tăng cường liên kết với trường Đại học Đông Á trong thời gian sắp đến, đóng góp vào công tác phát triển mối quan hệ hai nước".

Được biết, tại chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 vừa diễn ra, các hợp tác chiến lược với đối tác Nhật Bản như tập đoàn Shidax, Azalee, công ty Heisei… cũng được ký kết bên cạnh các phiên phỏng vấn tuyển dụng sinh viên theo hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua màn hình online.

Trong đó, với hợp tác xây dựng chương trình đào tạo chung theo tiêu chuẩn Nhật cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non, ký kết giữa Tập đoàn Azalee, Nhật và Đại học Đông Á được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục mầm non của Đà Nẵng và cả nước. Theo đó, sinh viên ngành Giáo dục mầm non ĐH Đông Á sẽ được  huấn luyện kỹ năng chăm sóc, giáo dục mầm non theo chuẩn Nhật Bản, nâng cao tiếng Nhật chuyên ngành, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, tiếp cận với tài liệu và công cụ giảng dạy trực quan… cùng các chuyên gia Nhật Bản được phái cử cũng như cơ hội kiến tập, thực tập tại Nhật trong khóa học.

Hợp tác với Công ty Heisei cũng làm gia tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và làm việc cho sinh viên ngành Xây dựng ĐH Đông Á tại hệ thống các đơn vị của Heisei tại Nhật Bản với lộ trình tiếp nhận từ 20 sinh viên mỗi năm. Trong đó, tại phiên tuyển dụng trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, Heisei tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên để chọn 20 nhân sự cho đợt internship đầu tiên trong năm 2021. Tập đoàn Shidax cũng dành hàng chục suất thực tập và làm việc mỗi năm dành cho sinh viên ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á từ 2021.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản tiếp nhận thêm 216 sinh viên Việt Nam sang làm việc tại chuyên mục Quản trị của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1660733310 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1660733310 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7