Nhựa Tiền Phong khánh thành một loạt “cầu nối yêu thương” trong năm 2019

Diendandoanhnghiep.vn Công ty Nhựa Tiền Phong vừa kịp khánh thành cầu nối yêu thương tại bản Tậu Khứm xã Pá Ma Pha Khinh, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La trong niềm vui vỡ òa của bà con dân bản.

Ngày 13/3 vừa qua, Nhựa Tiền Phong đã long trọng tổ chức lễ khánh thành với sự tham gia của các Ban lãnh đạo các cấp chính quyền, các em học sinh và người dân bản. Tại buổi lễ, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng các món đồ chơi phát triển vận động cho trường mầm non Sao Mai, tặng sân trường bê tông, giá sách, sách thư viện cùng đồ dùng thiết yếu cho điểm trường tiểu học bản Tậu Khứm. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự ủng hộ từ các đối tác, Đơn vị bán hàng đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 VNĐ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 đèn học có thêm sạc dự phòng cho các em học sinh tại điểm trường.

Nhựa Tiền Phong vừa khánh thành cầu bản Tậu trong niềm hân hoan của bà con dân bản

Nhựa Tiền Phong vừa khánh thành cầu bản Tậu Khứm trong niềm hân hoan của bà con dân bản

Một người dân bản Tậu Khứm ngắm nhìn cây cầu treo khang trang không khỏi phấn khởi: “Bao năm nay, chúng tôi mong có một cây cầu chắc chắn hơn nhưng khó quá. Ở đây, mỗi khi mưa là nước đổ về dâng cao. Nay được giúp đỡ làm cầu mới thật không hạnh phúc nào bằng. Bản làng có cuộc sống tốt hơn rồi”.

Học sinh bản Tậu Khắm vui vẻ đến trường

Học sinh bản Tậu Khắm vui vẻ đến trường

Với tổng kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng, cây cầu treo chắc chắn của Nhựa Tiền Phong đã xóa tan nỗi lo thường trực bấy lâu của bà con trong vùng, các em cũng được an toàn trên con đường tới trường. Hơn thế nữa, cây cầu này không chỉ kết nối giao thông trong bản mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống cho bà con trong bản và đạt điều kiện phát triển nông thôn mới..

Năm 2019, hành trình của Cây cầu nối yêu thương Nhựa Tiền Phong lại được tiếp tục dự kiến tại 10 tỉnh thành từ Bắc tới Nam. Với tiêu chí Nhựa Tiền Phong đề ra, mỗi nhịp cầu được bắc lên không chỉ cải thiện cuộc sống của người dân mà việc học của các em sẽ được nối dài, tỉ lệ các em đến trường cũng sẽ cao hơn, ươm mầm thêm những nhân tài giúp ích cho gia đình và xã hội.

Nhựa Tiền Phong khởi công xây dựng cây cầu số 18 tại Ấp 6 biển, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Nhựa Tiền Phong khởi công xây dựng cây cầu số 18 tại Ấp 6 biển, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

Những ngày đầu tháng 6/2018, bản Tậu Khứm còn chưa có điện. Các em học sinh tiểu học nơi đây vẫn còn phải học tập trong ánh sáng ít ỏi chiếu qua ô cửa chật hẹp và người dân hàng ngày  vẫn phải đi qua một đoạn suối trơn trượt hết sức khó khăn. Dòng suối chảy giữa bản luôn chảy xiết mỗi mùa lũ về, khiến cuộc sống người dân càng thêm nhiều nỗi lo âu, bởi khi ấy, nhiều bà con phải chấp nhận cảnh bị cô lập suốt nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Một cây cầu chắc chắn, an toàn luôn là niềm ước mơ của người dân bản.

Nhận rõ được tính chất cấp thiết, cây cầu bản Tậu đã được Nhựa Tiền Phong chính thức khởi công xây dựng vào tháng 9/2018, đồng thời triển khai chương trình trung thu “Đèn lồng ước mơ” cho các em học sinh điểm trường tiểu học bản Tậu Khứm cùng nhiều hoạt động bổ ích và những món quà yêu thương.

Mặc dù quá trình xây dựng phải trải qua sự khắc nghiệt của mùa đông vùng cao nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm mang lại cho bà con cây cầu an toàn để được hưởng trọn vẹn niềm vui những ngày đầu năm mới, cây cầu bản Tậu đã được hoàn thành vào trước Tết nguyên đán với chiều dài 50m, rộng 1,5m và tải trọng 0,5 tấn.

Tiếp nối chuỗi hành trình "Cầu nối yêu thương”, ngày 05-06/03/2019, 2 cây cầu tại Ấp 6 biển, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang (CNYT số 18) và Ấp Tân Quảng A, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau (CNYT số 19) đã chính thức được khởi công. Cầu nối yêu thương số 18, 19 có tổng kinh phí xây dựng là 1 tỷ 500 triệu đồng, trong đó Nhựa Tiền Phong hỗ trợ 870 triệu đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong khánh thành một loạt “cầu nối yêu thương” trong năm 2019 tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701460573 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701460573 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10