Doanh nhân

Nữ doanh nhân Gia Lai lớn mạnh hơn sau “sáp nhập”

Lê Hà 21/07/2025 20:53

Hai cộng đồng nữ doanh nhân tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai (cũ) đã đồng thuận sáp nhập thành Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai, cùng xây dựng một mái nhà chung để khởi đầu cho một hành trình mới.

Ngày 19/7, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai (cũ) đã tổ chức hội nghị thống nhất thông qua đề án thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai trên cơ sở hợp nhất hai hội.

305-202507212019201.jpeg
Bà Đồng Thị Ánh – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định (cũ), phát biểu khai mạc

Không chỉ là một bước đi phù hợp với chủ trương tinh gọn tổ chức theo Nghị quyết 18-NQ/TW của Trung ương, tuân thủ các hướng dẫn cụ thể từ UBND tỉnh Gia Lai và Sở Nội vụ, sự kiện còn mang dấu ấn của tinh thần hội nhập, gắn kết và cùng nhau đổi mới vì sự phát triển chung của cộng đồng nữ doanh nhân trong bối cảnh mới.

Phát biểu khai mạc, bà Đồng Thị Ánh – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Định (cũ), nhấn mạnh: “Việc sáp nhập không phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu cho một hành trình mới, có tầm nhìn, kết nối và nhiều khát vọng hơn. Đây là bước đi cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức trong bối cảnh mới. Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai mới không chỉ là một tổ chức mà sẽ là mái nhà chung – nơi mỗi hội viên được tiếp thêm năng lượng, lan tỏa giá trị, cùng nhau phát triển bền vững và truyền cảm hứng đến cộng đồng.:

Trên tinh thần đó, hội nghị đã chính thức thông qua đề án thành lập hội, với bộ máy tổ chức được tinh gọn nhưng vẫn bảo đảm tính đại diện và hiệu quả. Hội sẽ kế thừa toàn bộ hệ thống tổ chức, nhân sự, tài sản từ hai hội tiền thân. Với gần 800 hội viên, bao gồm 12 câu lạc bộ nữ doanh nhân và nữ tiểu thương ở các địa phương, hội là đại diện cho một lực lượng nữ làm kinh tế năng động và đầy nội lực.

Ban Chấp hành lâm thời có 80 ủy viên, trong đó 33 ủy viên Ban Thường vụ và 15 ủy viên Ban Thường trực. Trụ sở chính đặt tại số 208 Diên Hồng (phường Quy Nhơn Nam), cùng một văn phòng cơ sở hai tại phường Pleiku – thể hiện tính dung hòa giữa hai vùng đất, thuận lợi cho điều phối hoạt động toàn tỉnh.

305-202507212019202.jpeg
Bà Đặng Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai (cũ), phát biểu

Cơ cấu nhân sự lãnh đạo cũng thể hiện tinh thần kế thừa và hài hòa: Bà Đồng Thị Ánh đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hội mới; bà Đặng Thị Mỹ Dung – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai (cũ) – giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách cơ sở hai. Nhiều gương mặt tiêu biểu từ cả hai hội cũ cũng được tín nhiệm giao trọng trách trong Ban Thường vụ và Ban Chấp hành.

Việc thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai không chỉ là một bước tái cấu trúc tổ chức mà còn là sự kiện chiến lược, mở ra cơ hội để đội ngũ nữ doanh nhân phát huy vai trò, khẳng định năng lực và cùng nhau bước vào giai đoạn phát triển mới.

Theo đề án, hội có chức năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, tổ chức các hoạt động đào tạo, kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ khởi nghiệp, phản biện chính sách và góp phần xây dựng môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch. Đồng thời, hội cũng định hướng đến các giá trị bền vững, trách nhiệm xã hội và nâng cao vị thế người phụ nữ trong đời sống kinh tế – xã hội.

Nguồn lực tài chính được huy động hợp pháp từ hội phí, tài trợ và các nguồn xã hội hóa. Tài sản, hồ sơ, cơ sở vật chất từ hai hội cũ đã được bàn giao công khai, đúng quy định. Việc xây dựng quy chế hoạt động, kiện toàn tổ chức, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị đại hội chính thức cũng đang được khẩn trương triển khai.

305-202507212019203.jpeg
Đặng Thị Hồng HạnhPhó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, chia sẻ với các nữ doanh nhân

Phát biểu tại hội nghị, bà Đặng Thị Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, ghi nhận sự chủ động và đồng thuận của hai ban chấp hành cũ trong quá trình hợp nhất. Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng để hình thành một tổ chức mạnh, uy tín và hiệu quả.

“Không chỉ là cuộc sáp nhập về hành chính, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai là sự hội tụ của hai dòng chảy văn hóa, hai cộng đồng doanh nhân với nhiều sắc thái khác nhau, nhưng cùng một khát vọng cống hiến và vươn lên”, bà Đặng Thị Hồng Hạnh chia sẻ.

305-202507212019204.jpeg
Ban Chấp hành lâm thời Hội Nữ doanh nhân tỉnh Gia Lai ra mắt

Cũng tại hội nghị, các nữ doanh nhân đã thống nhất cao với đề án thành lập hội, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho quy chế hoạt động mới, chuẩn bị đại hội chính thức, công tác đào tạo, xã hội – từ thiện và phát triển hội viên trong thời kỳ mới… Ban Chấp hành lâm thời đã ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ trong không khí ấm áp, phấn khởi và tin tưởng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nữ doanh nhân Gia Lai lớn mạnh hơn sau “sáp nhập”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO