“Ông lớn” ngành đồ uống Hàn Quốc rót vốn vào Thái Bình

Diendandoanhnghiep.vn Tập đoàn HiteJinro (Hàn Quốc) vừa ký kết thỏa thuận cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống tại KCN Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình.

>>> Thái Bình xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh

>>> Càng khó khăn càng làm bật lên ý chí và khát vọng vươn lên của doanh nhân Thái Bình

Theo đó, Công ty cổ phần Green i-Park và Tập đoàn HiteJinro (Hàn Quốc) vừa ký kết thỏa thuận cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng tại KCN Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống. Dự án của Tập đoàn HiteJinro được xây dựng trên diện tích 8,4 ha, với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD.

Công ty Green i - Park và Tập đoàn HiteJinro ký kết thỏa thuận thuê lại đất và cơ sở hạ tầng

Công ty Green i - Park và Tập đoàn HiteJinro ký kết thỏa thuận thuê lại đất và cơ sở hạ tầng

Theo ông Kim In Kyu - Tổng giám đốc Tập đoàn HiteJinro, Thái Bình là địa điểm đầu tư rất lý tưởng. Dự án tại Thái Bình là dự án đầu tiên mà Tập đoàn đầu tư ra nước ngoài. Việc lựa chọn đầu tư này xuất phát từ việc tỉnh Thái Bình cũng như KCN Liên Hà Thái đã đáp ứng mọi tiêu chí mà Tập đoàn đặt ra khi đầu tư ra nước ngoài. Ngay sau lễ kí kết, Tập đoàn sẽ nhanh chóng triển khai dự án theo đúng cam kết. Phía Tập đoàn sẽ nỗ lực, cố gắng để xây dựng nhà máy này trở thành điểm sáng trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Được biết, HiteJinro là tập đoàn đồ uống lớn nhất tại Hàn Quốc, được thành lập năm 2011 dưới sự hợp nhất giữa Jinro - Công ty có lịch sử hơn 97 năm sản xuất rượu soju và Hite Brewery - Công ty với hơn 88 năm lịch sử sản xuất bia của Hàn Quốc. Đến nay, Hite Jinro có 62 chi nhánh trong nước, 6 công ty con và 6 pháp nhân trực thuộc ở nước ngoài.

Không chỉ sở hữu công nghệ vượt trội, Tập đoàn HiteJinro luôn được xem là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong việc chuyển đổi nhà máy xanh thân thiện với môi trường và luôn được đánh giá cao trong hệ thống quản lý kinh doanh ESG. Việc Tập đoàn HiteJinro đầu tư xây dựng nhà máy tài Thái Bình cũng phù hợp với định hướng thu hút đầu tư mà địa phương này đã và đang hướng đến.

Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chia sẻ tại lễ ký kết

Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chia sẻ tại lễ ký kết

Theo ông Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, HiteJinro - một tập đoàn lớn trên thế giới quyết định lựa chọn đầu tư tại Thái Bình đã thể hiện sự tin tưởng cũng như đánh giá rất cao từ Tập đoàn đối với môi trường đầu tư ở Thái Bình. Tỉnh Thái Bình luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi, sớm đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Để dự án sớm triển khai trên thực địa, theo ông Nguyễn Khắc Thận, tỉnh Thái Bình đề nghị các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ Tập đoàn HiteJinro thực hiện các thủ tục đầu tư. Về phía Công ty cổ phần Green i-Park phải thường xuyên hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp trong quá trình triển khai dự án, tiếp tục đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật KCN hiện đại, đồng bộ và thu hút thêm những dự án thứ cấp chất lượng cao đầu tư vào KCN. Về phía Tập đoàn Hite Jinro, tỉnh Thái Bình mong muốn phía Tập đoàn triển khai dự án như các nội dung đã cam kết, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo ông Bùi Thế Long - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Green i-Park, Chủ đầu tư KCN Liên Hà Thái, dự án của Tập đoàn HiteJinro là dự án thứ 5 có tổng vốn đầu tư từ 100 triệu USD trở lên đầu tư vào KCN Liên Hà Thái. Với việc Tập đoàn HiteJinro lựa chọn Liên Hà Thái là địa điểm đầu tư dự án lớn một lần nữa khẳng định đây là địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới đến hợp tác đầu tư cùng phát triển.

Cũng theo ông Long, Green i - Park cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và có nhiều cơ chế ưu đãi, khuyến khích đầu tư cho các nhà đầu tư thứ cấp nói chung, Tập đoàn HiteJinro nói riêng, đồng thời mong muốn Tập đoàn nhanh chóng triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết.

Còn theo ông Kim In Kyu, phía Tập đoàn rất cảm ơn sự giúp đỡ từ lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành và nhà đầu tư hạ tầng đã tạo điều kiện, giúp đỡ Tập đoàn trong suốt quá trình đầu tư tại Thái Bình. Đồng thời, kỳ vọng sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

Hạ tầng KCN Liên Hà Thái (Ảnh: Báo Thái Bình)

Hạ tầng KCN Liên Hà Thái (Ảnh: Báo Thái Bình)

Được biết, trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện có 9 KCN đã được thành lập với diện tích quy hoạch 2.227ha và KKT Thái Bình với diện tích 30.583ha. Đến nay, tổng vốn đầu tư thu hút vào KKT đạt khoảng 39.000 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD). Trong đó, vốn đầu tư FDI đạt hơn 1 tỷ USD, cao hơn tổng vốn đầu tư FDI của tỉnh cả giai đoạn 2020 trở về trước.

Riêng về KCN Liên Hà Thái, đây là KCN được quy hoạch nằm trong KKT Thái Bình với tổng diện tích đất giai đoạn I là 588,84 ha.‏ Đây là KCN đầu tiên thuộc KKT Thái Bình và là KCN tổng hợp đa ngành. KCN Liên Hà Thái được UBND tỉnh định hướng thu hút các dự án công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi tuần hoàn cho giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường. Đến nay, KCN đã đón gần 30 tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu đầu tư; thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài có dự án đã đi vào hoạt động như Công ty Lotes (Đài Loan), Công ty Ohsung Vina, Công ty Jin Yang (Hàn Quốc)... Ngoài ra, có 2 dự án dự kiến đi vào sản xuất cuối năm 2023 là của Công ty Greenwork (Mỹ) và Công ty Nam Tài (Singapore). Đây đều là những nhà đầu tư có thương hiệu lớn trên thế giới với dự án sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực: điện, điện tử, linh kiện ô tô, thiết bị làm vườn và kinh doanh nhà xưởng có công nghệ tiên tiến, hạn chế phát sinh rác thải, ít tác động đến môi trường.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2023, UBND tỉnh Thái Bình đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án tại KCN Liên Hà Thái gồm dự án nhà máy Pegavision Việt Nam, dự án Công ty TNHH Công nghệ Goodway Việt Nam và dự án nhà máy Longstar Lighting Thái Bình với tổng vốn đầu tư 270 triệu USD.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Ông lớn” ngành đồ uống Hàn Quốc rót vốn vào Thái Bình tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716098304 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716098304 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10