Phát triển điện gió ngoài khơi cần học kinh nghiệm quốc tế

Diendandoanhnghiep.vn Bất cập của lĩnh vực điện gió ngoài khơi hiện nay là cho phép nhiều đơn vị phát triển dự án cùng thực hiện khảo sát điện gió trên cùng một khu vực biển.

>> Phát triển điện gió ngoài khơi: Cần sớm hoàn thiện quy hoạch không gian biển

Ông STUART LIVESEY - Tổng Giám đốc dự án điện gió ngoài khơi La Gàn: 

Điều này chưa phù hợp với kinh nghiệm phát triển điện gió ngoài khơi quốc tế.

Theo kinh nghiệm toàn cầu, các nước đã phát triển thành công ngành điện gió ngoài khơi chỉ cho phép một nhà đầu tư thực hiện các hoạt động khảo sát ngoài khơi tại một khu vực và trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này để bảo đảm những cam nghiêm túc từ các nhà đầu tư có năng lực, ở hoạt động khảo sát, việc “giao thoa, chồng lấn”, gây tốn kém cho nhà đầu tư.

Chính phủ Việt Nam cần mở rộng diện tích khu vực biển cho nhà đầu tư khảo sát, không nên quá giới hạn, bởi tiềm năng điện gió ngoài khơi ở Việt Nam là rất lớn. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát triển điện gió ngoài khơi cần học kinh nghiệm quốc tế tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709084405 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709084405 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10