“Phó tướng” Tân Hiệp Phát thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa

Diendandoanhnghiep.vn Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương tham gia giải chạy Long Biên Marathon 2019 với mong muốn truyền tải thông điệp "Cho một ngày mai xanh" đến tất cả mọi người.

Ngày 27/10 vừa qua, gần 6.000 vận động viên đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia giải chạy Long Biên Marathon với lời kêu gọi “Không để nhựa thành rác – chạy cho ngày mai xanh”. Tham gia giải chạy còn có nhiều người nổi tiếng như doanh nhân Trần Uyên Phương, vận động viên ultra marathon Vũ Phương Thanh. Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện và gửi đi thông điệp bảo vệ môi trường.

Từ 4h sáng ngày 27/10, giải chạy Long Biên Marathon 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác - chạy cho ngày mai xanh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm hưởng ứng chiến dịch "Không để nhựa thành rác", ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Bất ngờ hơn nữa khi BTC đã ghi nhận hàng trăm sáng kiến tái chế, sử dụng nhựa thông minh của các VĐV và khán giả.

Doanh nhân Trần Uyên Phương trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

Doanh nhân Trần Uyên Phương trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

Tại ngày chạy, ban tổ chức thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

Có mặt tại chương trình và đóng góp ý tưởng có bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cầu thủ Bùi Tiến Dũng của Đội tuyển Việt Nam, vận động viên ultra marathon - Vũ Phương Thanh, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica).

“Nữ tướng” Tân Hiệp Phát: Cần giải pháp toàn diện cho một nền kinh tế tuần hoàn

Trả lời phỏng vấn tại chương trình, bà Trần Uyên Phương cho biết: “Thông điệp không để nhựa thành rác – cho một ngày mai xanh” chính là mục tiêu mà cá nhân tôi cũng như Tân Hiệp Phát luôn hướng đến trong mỗi hoạt động tốt cho môi trường, tốt cho cộng đồng”.

Bà Trần Uyên Phương trả lời phỏng vấn báo chí về việc tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

Bà Trần Uyên Phương trả lời phỏng vấn báo chí về việc tái chế nhựa trên đường đua Long Biên Marathon 2019.

“Với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, tất cả các hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường. Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát luôn được nghiên cứu sử dụng làm sao để giảm lượng nhựa”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương, bảo vệ môi trường trách nhiệm mỗi cá nhân, hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm không chỉ nhựa, nếu mỗi sản phẩm khi không sử dụng đều thải ra môi trường sẽ gây ra những tác hại lớn.

“Tái chế rác thải nhựa với mục tiêu làm sao tạo ra lợi ích dựa trên nhu cầu của con người, chúng tôi nhìn thấy ở đó có nền kinh tế tuần hoàn. Vấn đề làm sao tạo ra sân chơi cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp tìm ra được lợi ích từ đó họ sẽ tham gia”, doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Phó tướng Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa tại khu vực về đích.

Phó tướng Tân Hiệp Phát chia sẻ ý tưởng tái chế nhựa tại khu vực về đích.

Với Tân Hiệp Phát, 3 năm qua chúng tôi đã nung nấu một dự án tái chế rác thải nhựa với hy vọng tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và thế giới với đầu vào là rác thải nhựa mà đầu ra sẽ là những sản phẩm tốt hơn và sử dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác”. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiết lộ.

“Chúng tôi rất mong chờ Chính phủ có những chính sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp tiên phong đi đầu, những cái chúng tôi đang nung nấu, trong 3 năm vừa qua là những điều rất mới không chỉ cho Việt Nam và cho cả thế giới”, bà Phương cho biết dự án này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Phó tướng của Tân Hiệp Phát cũng khẳng định doanh nghiệp sẵn sàng chung tay nghiên cứu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn đồng thời cho biết: “Chúng tôi có nguồn lực để tạo ra những ngành công nghiệp có giá trị, dựa trên đó tiếp tục tạo ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng sau này”.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng gửi thông điệp bảo vệ môi trường

Cũng tại chương trình, Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện tại giải Long Biên Marathon và kêu gọi bảo vệ môi trường.

Cầu thủ Bùi Tiến Dũng cũng bất ngờ xuất hiện tại giải Long Biên Marathon và kêu gọi bảo vệ môi trường.

"Dũng cùng đội tuyển khi tập thường phải sử dụng nước uống đóng chai. Sau khi uống nước anh em cả đội phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom. Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa", cầu thủ Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Một em bé viết thông điệp bảo vệ môi trường.

Một em bé viết thông điệp bảo vệ môi trường.

Bùi Tiến Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người. Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức mọi người về rác thải nhựa để nhựa không biến thành rác, gây tác hại môi trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Phó tướng” Tân Hiệp Phát thi chạy Marathon kêu gọi bảo vệ môi trường không rác thải nhựa tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1623766277 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1623766277 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7