Quy hoạch điện VIII: Điện gió ngoài khơi ở đâu?

Diendandoanhnghiep.vn Nhà đầu tư điện năng lượng tái tạo hiện giờ đang rất quan tâm tới các chính sách phát triển trong ngắn hạn và dài hạn.

Ông Bùi Văn Thịnh - chủ tịch Hiệp hội Điện gió Bình Thuận:

Theo tời trình mới nhất của Bộ Cộng Thương gửi Chính phủ cùng các cơ quan bộ ngành về Quy hoạch VIII, trong đó sẽ tăng điện Than đồng thời giảm điện năng lượng tái tạo (NLTT). Đây xem như là hướng đi tụt hậu so với thế giới.

Nhà đầu tư điện NLTT hiện giờ đang rất quan tâm tới các chính sách phát triển cho NLTT trong ngắn hạn và dài hạn, các con số trong Quy hoạch là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là chính sách và chế tài thực hiện.

Bên cạnh đó, dư luận trong nước và quốc tế quan tâm ở Quy hoạch VIII là chưa thấy sự đột phá nào về điện gió ngoài khơi (ĐGNK), trong khi tiềm năng ĐGNK của Việt Nam rất lớn. Chúng ta có thể tham khảo Đài Loan, thời gian gần đây Đài Loan phát triển rất mạnh về ĐGNK dù an ninh biển của họ có khi còn nhạy cảm hơn ta.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quy hoạch điện VIII: Điện gió ngoài khơi ở đâu? tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1675091452 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1675091452 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10