SÁCH HAY CUỐI TUẦN: Mở khoá hành vi - Lãnh đạo hiệu quả

Diendandoanhnghiep.vn Để trở thành một nhà lãnh đạo, bạn cần thực sự làm tốt việc lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo tổ chức và biết cách linh hoạt trong công tác quản lý.

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Người Ai Cập - Quyền lực và Tình yêu”

Để xây dựng một doanh nghiệp thành công, điều đầu tiên và có ý nghĩa quyết định sống còn chính là nhân sự. Một số người lầm tưởng rằng, để có một doanh nghiệp vĩ đại cần có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, một sản phẩm chất lượng tuyệt vời, một công nghệ vượt bậc hay doanh nghiệp được định vị đúng xu hướng thị trường….

Song, vượt lên trên tất cả là khả năng tuyển đúng người, giữ đủ số người phù hợp và tinh nhuệ trong bộ máy; hay việc tổ chức đội nhóm giúp phát triển hệ thống, quản lý, quản trị quy trình hoạt động cho doanh nghiệp. Làm một nhà lãnh đạo, bạn cần phải là người nắm vững trong tay những yếu tố cốt lõi ấy.

Ông Lê Minh Tuấn - Nhà huấn luyện phương pháp phát triển hệ thống kinh doanh

Ông Lê Minh Tuấn - Nhà huấn luyện phương pháp phát triển hệ thống kinh doanh chia sẻ phương pháp nhận diện phong cách hành vi giúp mọi người hiểu và ứng xử phù hợp với nhau thông qua bộ công cụ DISC - giải mã bí ẩn 4 nhóm tính cách cơ bản của con người, qua đó tăng cường hiệu quả trong giao tiếp.

Các tài liệu nghiên cứu về mô thức hành vi đã chỉ ra rằng, trở thành một nhà lãnh đạo, bạn cần thực sự làm tốt việc lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo tổ chức và biết cách linh hoạt trong công tác quản lý. Nhà lãnh đạo luôn là người làm gương, dẫn dắt và chỉ huy. Không phải chức danh hào nhoáng, mà phẩm chất và hành động mới làm nên người lãnh đạo đích thực. Muốn trở thành nhà lãnh đạo tốt nhất có thể, bạn cần nỗ lực phát triển các kỹ năng, cân bằng giữa quyền lực với lòng trắc ẩn để thể hiện rằng bạn xứng đáng với sự tin tưởng của đội, nhóm và tổ chức.

Thấu hiểu những điều ấy, ông Lê Minh Tuấn - Nhà huấn luyện phương pháp phát triển hệ thống kinh doanh đã giúp hàng nghìn chủ doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trau dồi kỹ năng lãnh đạo, nâng cấp trình độ quản lý và vận hành kinh doanh đem lại sự tăng trưởng và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Cuốn sách “Mở khóa hành vi - lãnh đạo hiệu quả” đề cập tới một phương pháp nhận diện phong cách hành vi giúp mọi người hiểu và ứng xử phù hợp với nhau thông qua bộ công cụ DISC - giải mã bí ẩn 4 nhóm tính cách cơ bản của con người, qua đó tăng cường hiệu quả trong giao tiếp. Việc ứng dụng bộ công cụ DISC sẽ mang tới những trải nghiệm thực tế cho các nhà lãnh đạo; những giải pháp hiệu quả để quản lý và phát triển đội nhóm như giao việc, ủy quyền, tạo động lực thúc đẩy, khen thưởng hay ghi nhận...

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: "Để đầu tư thông minh"

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Đừng trở nên xấu xa”

>> SÁCH HAY CUỐI TUẦN: “Ping - Giải cứu Vườn Địa đàng”

Hơn thế nữa, ứng dụng DISC cũng giúp các nhà lãnh đạo giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong quan hệ đối tác khi ở nhiều tình huống khác nhau. Có những lúc thực sự cần là người mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng lại có khi nên trở thành là người lắng nghe nhiều hơn, người truyền cảm hứng; và nếu cần cũng phải chi tiết, cụ thể và rõ ràng...

f

Các lãnh đạo doanh nghiệp và độc giả tham dự buổi ra mắt cuốn sách “Mở khóa hành vi - lãnh đạo hiệu quả”

Bằng những thông điệp nhẹ nhàng, những điển hình thực tế, tập sách mang tới 1 góc nhìn khác cho các chủ doanh nghiệp; giúp họ đa dạng hơn 1 phong cách, lãnh đạo của mình thông qua việc hiểu sâu và ứng dụng được mô thức hành vi này. Điều đó, giúp họ linh hoạt hơn trong từng tình huống, ứng xử với từng nhân sự cụ thể khác nhau để biết cách kết nối, thúc đẩy họ làm việc cùng nhau thật hiệu quả. Đó đồng thời, cũng là cách tự rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Chia sẻ tại buổi ra mắt cuốn sách, ông Lê Minh Tuấn cho biết: “Ở từng vai trò khác nhau, người lãnh đạo cần tránh bị ảnh hưởng bởi hành vi, thói quen, cảm xúc hay cá tính cá nhân khi lãnh đạo bản thân, đội nhóm vả tổ chức. Ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo, để làm được điều đó, trước hết bạn cần sự thấu hiểu".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SÁCH HAY CUỐI TUẦN: Mở khoá hành vi - Lãnh đạo hiệu quả tại chuyên mục Thư giãn của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695775729 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695775729 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10