SK hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười cho hơn 4.000 trẻ em Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Từ ngày 19 – 23/09/2022, SK đã phối hợp cùng Hội phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ” tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật hàm mặt tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108 Hà Nội.

Đại diện SK ecoplant cho biết, từ ngày 19 – 23/09, Công ty SK đã cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang và Hội “Vì nụ cười trẻ thơ” – một tổ chức tình nguyện y tế của Hàn Quốc phối hợp tổ chức chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt” tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thủ đô Hà Nội. Chương trình được SK ecoplant tổ chức và tài trợ từ năm 2017.

Sự kiện này đánh dấu 25 năm hoạt động của chương trình thiện nguyện này đồng thời chúc mừng 30 năm Quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đây là hoạt động ý nghĩa đã được khởi xướng từ năm 1996 với thông điệp “Vì nụ cười trẻ thơ”, thực hiện tái tạo khuôn mặt miễn phí và trao lại nụ cười tỏa sáng như món quà vô giá cho 4.200 trẻ em Việt Nam, với tổng chi phí cho các ca phẫu thuật lên đến 3.7 tỷ won. 

Sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, chương trình thiện nguyện của SK đã tiếp tục được triển khai, đánh dấu cột mốc 25 năm hoạt động của chương trình, và càng ý nghĩa hơn nữa khi hoạt động này diễn ra đúng thời điểm kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện có sự tham gia của ông Rong-min Baek - Chủ tịch Hội “Vì nụ cười trẻ thơ” và là Giáo sư tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, tập thể bác sĩ, nhân viên y tế của Việt Nam và Hàn Quốc, đại diện Operation Smile Việt Nam – tổ chức “Phẫu thuật nụ cười” chuyên hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật hàm mặt, nhân viên Công ty SK ecoplant và SK Sunny cùng các sinh viên tình nguyện từ hội tình nguyện SK. Trong 5 ngày, chương trình đã tiến hành phẫu thuật thành công cho 70 trẻ em có dị tật về hàm mặt như sứt môi, hở hàm ếch…

Với thông điệp “Mang lại nụ cười cho em”, từ năm 1996 đến nay, mỗi năm SK đều hỗ trợ toàn bộ chi phí cho các ca phẫu thuật trong chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ” tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động cộng đồng tiêu biểu của SK. Trong suốt 25 năm triển khai, hơn 4.200 trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm mặt đã được thực hiện phẫu thuật và SK đã chi trả cho toàn bộ các ca phẫu thuật với tổng giá trị 3,7 tỷ won.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, các nhân viên y tế Hàn Quốc đã phối hợp triển khai và chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cho các chuyên gia y tế địa phương. Toàn bộ trang thiết bị được sử dụng cho các ca phẫu thuật cũng đã được tài trợ cho bệnh viện địa phương, giúp các bệnh viện có thể chủ động trực tiếp tục thực hiện những phẫu thuật tương tự.

Ghi nhận những đóng góp đó, Chính phủ Việt Nam đã hai lần trao tặng Công ty SK và Chủ tịch Rong-min Baek Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Huân chương cao quý nhất dành cho công dân nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2009 và 2016.

Bà Seong-nyeoh Lee, Phó Chủ tịch, Trưởng bộ phận Quản lý và Chiến lược ESG tại SK ecoplant, đồng thời cũng là người phụ trách chương trình chia sẻ: “Tôi rất vui vì chương trình hoạt động xã hội của SK đã được tiếp tục triển khai sau 3 năm gián đoạn do sự hoành hành của đại dịch Covid-19. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể mang đến cho các em nhỏ bị dị tật hàm mặt một cuộc sống mới hạnh phúc, cũng như chuyển giao các kỹ thuật y tế tiên tiến trong 25 năm qua.”

Ông Rong-min Baek cũng cho biết: “Chúng tôi không thể hỗ trợ thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí trong 2 năm qua do đại dịch. Giờ đây, tôi rất vui khi được quay lại và có thể gặp lại các em nhỏ Việt Nam. Tôi rất cảm kích trước sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul tại Bundang, các nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Công ty SK.”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SK hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười cho hơn 4.000 trẻ em Việt Nam tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670094553 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670094553 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7