Tập đoàn Viettel là điểm dừng chân tuyệt vời cho các tài năng trẻ

Diendandoanhnghiep.vn Hiện nay Viettel là nơi để các bạn trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân với quốc gia và quốc tế. Mọi ý tưởng, giải pháp về công nghệ được chào đón hướng tới xây dựng nên xã hội số.

chủ lực kiến tạo xã hội số.

Các tài năng trẻ thoả sức trải nghiệm, sáng tạo.

Với tầm nhìn Sáng tạo vì con người và xác định chiến lược xuyên suốt của Tập đoàn là tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số. Do đó, Viettel sẽ luôn đi đầu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển để làm chủ công nghệ lõi để thực hiện chiến lược “Make in Vietnam” và chiến lược Chuyển đổi số Quốc gia.

Hiện thực những ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Theo Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi hy vọng Viettel, doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất về đổi mới sáng tạo khu vực Nam Á và Đông Nam Á năm 2021, sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho các tài năng trẻ thoả sức trải nghiệm, sáng tạo.Với trách nhiệm của một Tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn của Việt Nam với tiềm lực về tài chính, cùng sức mạnh về thị trường toàn cầu của mình, Viettel sẵn sàng hợp tác nguồn nhân lực chất lượng cao để nhanh chóng đưa những ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống”.

 Đặc biệt, với sự hội tụ tài năng và trí tuệ lấy con người làm trọng tâm phát triển, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững, thịnh vượng.Viettel mong muốn các chính sách của Tập đoàn sẽ kịp thời động viên tinh thần, góp phần giúp các cán bộ nhân viên và gia đình đảm bảo, ổn định cuộc sống để yên tâm phục vụ hoạt động sản xuất, cùng với Tập đoàn chung tay, góp sức các nguồn lực của Viettel giúp Chính phủ và người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

với sự hội tụ tài năng và trí tuệ lấy con người làm trọng tâm phát triển

Cùng với sự hội tụ tài năng và trí tuệ lấy con người làm trọng tâm phát triển.

Hiện nay, 40% lãnh đạo, quản lý tại Viettel trong độ tuổi dưới 35. Trong 5 năm gần nhất, Viettel tuyển hơn 4.200 nhân sự trong lĩnh vực công nghệ cao. Độ tuổi trung bình của nhân sự tuyển mới là 24 tuổi.

Theo đó, Viettel cũng vừa được vinh danh trong lĩnh vực HR Excellence của chương trình Chứng nhận Xuất sắc Vietnam Excellence, hạng mục Thu hút Nhân tài và Ứng dụng Công nghệ & Đột phá Nhân sự.

Theo kế hoạch năm 2025, Viettel đặt mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu đối với nguồn nhân lực chất lượng cao (Talent-hub), đứng số 1 trong các doanh nghiệp Việt Nam và Top 10 doanh nghiệp châu Á về thu hút nhân sự trong nhóm ngành công nghệ cao.

Triển khai chính sách hỗ trợ ảnh hưởng của dịch bệnh.

hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian phải tạm dừng công việc

Hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian phải tạm dừng công việc.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, Tập đoàn Viettel cũng bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 gây ra. Cụ thể, trong 3 tháng 7 - 9/2021 có hơn 13.000 lượt người lao động bị gián đoạn công việc do ảnh hưởng của dịch bệnh, Viettel hỗ trợ một phần tiền lương trong những thời gian phải tạm dừng công việc, tiếp tục đóng bảo hiểm theo mức lương cơ bản, với tổng số tiền gần 23 tỷ đồng.

Nếu tính chỉ riêng tháng 8/2021, ước tính 6.964 người lao động phải ngừng việc vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, Tổng công ty Bưu chính Viettel có 5.581 người, chiếm hơn 80% lực lượng phải ngừng việc. Hoạt động của Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel, Công ty Thông tin M1, Tổng công ty Viễn thông Viettel và các Viettel tỉnh, thành phố cũng bị gián đoạn một phần do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại các địa phương.

Trong trường hợp, cán bộ nhân viên phải điều trị tại các cơ sở y tế do mắc COVID-19, cũng được hỗ trợ về lương và các chế độ ốm đau theo quy định của bảo hiểm xã hội.

Đồng thời, Viettel còn triển khai chính sách hỗ trợ điều trị cho CBNV và thân nhân mắc Covid-19, bao gồm chi phí điều trị nội khoa, thở máy và điều trị tim-phổi nhân tạo (ECMO). Đến nay, Tập đoàn đã hỗ trợ cho gần 600 trường hợp CBNV và người thân bị mắc Covid-19 với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ người lao động trong Covid, Viettel còn áp dụng nhiều chính sách tác động trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của CBNV và người thân. Hàng năm, người lao động được khám sức khỏe định kỳ miễn phí. Năm 2020, Viettel chi 60 tỷ đồng khám sức khỏe cho gần 42.000 người lao động. Viettel còn triển khai chương trình cho phép CBNV mua bảo hiểm sức khỏe cho người thân với chi phí thấp hơn 30-45% so với tự mua lẻ.

Chế độ đãi ngộ bảo hiểm sức khỏe cho người thân.

Theo thống kê từ đơn vị cung cấp dịch vụ, tổng số tiền bảo hiểm đã bồi thường cho người thân của cán bộ nhân viên Viettel trong chu kỳ bảo hiểm 2020 - 2021 lên đến gần 9 tỷ đồng. Trong đó, gần một nửa được chi trả trên 100% phí đóng, có trường hợp được bồi thường gần 100 triệu đồng. Tính đến ngày 27/10/2021, tỷ lệ bồi thường tổng chi phí bảo hiểm là gần 90%, cao hơn so với mức thông lệ thị trường là 70 - 75%. Đây là kết quả của chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người thân của cán bộ, công nhân viên (CBCNV) gồm bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ chồng, vợ, chồng, con, được Viettel triển khai từ năm 2020.

chăm lo cho người thân người lao động đang công tác ở nước ngoài

Chăm lo cho người thân người lao động đang công tác ở nước ngoài

Riêng năm 2020, 2.500 cán bộ nhân viên Viettel đã đăng ký mua bảo hiểm cho hơn 4.800 người thân thông qua chương trình ưu đãi của Tập đoàn với chi phí thấp hơn 30 - 45% so với tự mua lẻ các gói bảo hiểm có sẵn trên thị trường. Theo từng gói bảo hiểm, người thân của cán bộ, nhân viên Viettel được hưởng các quyền lợi bảo hiểm sinh mạng, bảo hiểm tai nạn, được khám, điều trị tại 377 cơ sở khám chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh viện quốc tế.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch vụ bảo hiểm có xu hướng điều chỉnh tăng phí và hạn chế về quyền lợi, các chương trình ưu đãi bảo hiểm của Viettel vẫn giữ nguyên chính sách và mức phí bằng năm 2020, đồng thời bổ sung nhiều quyền lợi mới như chi trả phí điều trị cho người bị mắc Covid-19 được chỉ định điều trị tại nhà và phí khám chữa bệnh online.

Bên cạnh đó, Viettel còn thực hiện hàng loạt chương trình chăm lo cho người thân người lao động đang công tác ở nước ngoài, hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mắc bệnh hiểm nghèo...để CBCNV yên tâm công tác. Đồng thời, gần 10 năm qua, Viettel thực hiện tặng Quà Tết tới gia đình hai bên nội ngoại của người lao động với số lượng hơn 200.000 suất/năm.

giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Theo triết lý “Ngôi nhà chung Viettel” không chỉ dành cho người lao động mà được Viettel mở rộng tới người thân của cán bộ nhân viên. Để minh chứng việc dừng chân của nguồn nhân lực chất lượng cao tại doanh nghiệp hàng đầu có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự xứng đáng, môi trường làm việc lý tưởng và các chương trình đào tạo phát triển toàn diện nhất. Tập đoàn Viettel đã vinh dự được nhận giải thưởng “HR Asia Awards 2021 nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Viettel là điểm dừng chân tuyệt vời cho các tài năng trẻ tại chuyên mục Quản trị của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664280424 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664280424 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7