Thái Bình: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu KT - XH đã đặt ra, từ nay đến cuối năm, Thái Bình sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

>>> Thái Bình: Thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại với các vùng của Bỉ

Vượt khó

Ông Trần Ngọc Cường - Giám đốc Công ty Công ty TNHH Xuất khẩu may Hồng Thái cho biết, để có những đơn hàng tạo doanh thu và việc làm ổn định cho người lao động, doanh nghiệp phải đưa chữ tín lên hàng đầu và luôn có những sáng kiến đổi mới về kỹ năng, công nghệ để nâng cao năng suất. Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của người lao động, đến nay Công ty đã ký đơn hàng đến hết tháng 5/2024, duy trì mức thu nhập ổn định từ 8 - 9 triệu đồng/người/tháng nên mọi người rất phấn khởi và quyết tâm. 

Còn ông Nguyễn Tùng Lâm – TGĐ Công ty sản xuất thiết bị Tùng Lâm chia sẻ, thời điểm này, cùng với việc tìm nguồn lao động để đáp ứng đơn hàng, doanh nghiệp tích cực phát động các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo uy tín với khách hàng.

Sản xuất tại Công ty Tân Đệ - Thái Bình

Sản xuất tại Công ty Tân Đệ - Thái Bình

Theo ông Lâm, trong thời điểm khó khăn, mỗi doanh nghiệp đều có chiến lược riêng. Chúng tôi luôn khuyến khích người lao động đổi mới sáng tạo song phải bảo đảm kỹ, mỹ thuật, hạn chế thấp nhất hàng lỗi, vì vậy các khách hàng luôn tin tưởng duy trì đơn hàng với Công ty. Năm 2024, Công ty quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng doanh thu khoảng 10%. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thêm nhà máy, nâng cao tay nghề cho người lao động. Do đó, doanh nghiệp rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương.

Theo ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình, từ nay đến cuối năm 2024 dự báo tiếp tục là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp. Xác định được khó khăn đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình tích cực phát động các phong trào thi đua trong sản xuất, kinh doanh, chú trọng nâng cao tay nghề cho người lao động. 

Theo ông Vẻ, để giúp doanh nghiệp định hướng sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề “ Tình hình thế giới, khu vực, công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta và một số khuyến nghị đối với doanh nghiệp tỉnh Thái Bình”. Qua Hội nghị cộng đồng doanh nghiệp Thái Bình có cái nhìn bao quát và xác định đúng hướng đi cũng như đề ra giải pháp đúng đắn đưa doanh nghiệp tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, nhất là đẩy mạnh xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

Sản xuất tại Công ty Gạch Long Hầu - Thái Bình

Sản xuất tại công nghiệp Tiền Hải - Thái Bình

Chia sẻ khó khăn, tập trung tháo gỡ

Theo lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Phụ, hiện có khoảng 250 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay, sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp đã dần phục hồi, một số doanh nghiệp có ý định thuê đất mở rộng, huyện luôn tạo điều kiện về thủ tục, luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp trong năm 2024, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Mới đây, tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh Thái đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân và nắm bắt tình hình hoạt động của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ), Công ty Cổ phần Gốm sứ Long Hầu, Công ty Cổ phần Kỹ thương Thiên Hoàng – Nhà máy gạch men Mikado. Đây là những doanh nghiệp có quy mô sản xuất, doanh thu lớn, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh thời gian qua.

Chia sẻ với một số khó khăn các doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay liên quan đến thị trường tiêu thụ, chi phí sản xuất tăng cao, mặt bằng đất đai… ông Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đề nghị tập thể ban lãnh đạo các Công ty phát huy sức mạnh đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải

Ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải

Thời gian tới, dự báo tín hiệu thị trường cả trong và ngoài nước sẽ có nhiều khởi sắc, các doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt mọi mặt, mở rộng quy mô, tổ chức đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm tạo thêm sức cạnh tranh trên thi trường, sẵn sàng đón bắt, tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Song song với tập trung nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, mỗi doanh nghiệp cần quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội cho người lao động.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721864053 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721864053 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10