“Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” để chăm sóc tốt sức khỏe người dân

Diendandoanhnghiep.vn Năm nay, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Hoàn Mỹ với chủ đề “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” để chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

Hội nghị vừa diễn ra tại TP.HCM, được chia sẻ hơn 90 báo cáo chuyên đề đã cập nhật đa dạng góc nhìn và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực y tế của hơn 400 chuyên gia y tế trong và ngoài nước.

>>Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ khai trương Bệnh viện thứ 15 tại Thủ Đức. TP HCM

ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ phát biểu khai mạc Hội nghị

ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, TGĐ Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ phát biểu khai mạc Hội nghị

“Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” xuất phát từ bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và đa dạng, đòi hỏi ngành y tế cần nhanh chóng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt cần phát triển các kỹ thuật chuyên sâu. Để thực hiện điều này, các tổ chức lâm sàng xuất sắc phải không ngừng nghiên cứu, đổi mới và luôn cập nhật kiến thức y khoa cũng như đầu tư trang thiết bị tiên tiến nhằm mang đến phương pháp điều trị chính xác, hiệu quả và kịp thời cho người bệnh…Tất cả hướng về mục tiêu chung là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, đồng thời góp phần đưa TP.HCM trở thành điểm đến thăm khám chữa bệnh chất lượng cao, tin cậy trong nước và khu vực.

>>Chinh phục tiến bộ y khoa thế giới, thương hiệu y tế Việt vươn tầm quốc tế

Tại hội nghị, PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã giới thiệu “Đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM”. Đề án thực hiện theo NQ số 31-NQ/TW/2022 của Bộ Chính trị “Về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. PGS.TS. Tăng Chí Thượng cho biết: “Để thực hiện hiệu quả các giải pháp của đề án, TP. HCM đã và đang xây dựng, triển khai các dự án y tế trên địa bàn thành phố HCM như: Xây dựng hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao, phát triển một số lĩnh vực tiếp cận trình độ công nghệ thế giới,…trong đó, đề án cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nhân lực y tế chuẩn quốc tế và liên kết quốc tế là điều kiện cần thiết…”. Cũng liên quan đến đầu tư, phát triển nguồn nhân lực trong ngành y tế, ThS.BS. Dilshaad Ali Bin Abas Ali, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã trình bày thma luận “Làm thế nào để phát triển năng lực lãnh đạo trong y tế?”…Ngoài ra, về các tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, GS. Katariina Korniloff - Viện Phục hồi chức năng Đại học Jamk Phần Lan mang đến cập nhật mới nhất liên quan đến ứng dụng số hóa trong phục hồi chức năng. Đồng thời, các chuyên gia y tế thuộc hệ thống Hoàn Mỹ mang đến Hội nghị nhiều báo cáo chuyên đề và nghiên cứu khoa học cập nhật bước tiến và đổi mới trong chăm sóc sức khỏe ở nhiều lĩnh vực.

PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ về Đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM

PGS.TS. Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ về Đề án phát triển Trung tâm chăm sóc sức khỏe ASEAN tại TP.HCM

Đáng chú ý trong lĩnh vực Nội khoa là cập nhật liên quan đến mô hình giáo dục tự quản lý bệnh đái tháo đường tuýp 2 qua ứng dụng điện thoại thông minh được bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng thành công. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cập nhật thang điểm ABC trong dự báo nguy cơ đột quỵ, mở ra cơ hội dự phòng và điều trị bệnh cho các đối tượng có nguy cơ, v.v.Hay ở lĩnh vực Ngoại khoa, chuyên gia y tế đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cập nhật hiệu quả của phương pháp điều trị nốt phổi đơn độc qua phẫu thuật nội soi, được nghiên cứu sâu rộng trên nhiều trường hợp kéo dài từ 2017 - 2023. Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai chia sẻ thành công của phương pháp điều trị nội soi lấy sỏi qua da bằng tư thế nằm ngửa, v.v. Dự án “Bác sĩ 5 sao trong nâng cao sự hài lòng của người bệnh và tinh giản hiệu quả hoạt động” tại bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức được áp dụng thành công và ghi nhận qua Giải thưởng quản lý bệnh viện châu Á - đây là giải thưởng uy tín nhằm công nhận những tổ chức y tế hàng đầu, có thực hành tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc chia sẻ hiệu quả từ mô hình hệ thống cảnh báo kê đơn, v.v. Đây đều là những cải tiến liên tục, dựa trên nhu cầu thực tế tại các cơ sở y tế, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Hội nghị Khoa học và Kỹ thuật Hoàn Mỹ là diễn đàn thường niên của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã trải qua 7 lần tổ chức, Hội nghị mang đến những báo cáo với hàm lượng khoa học cao, trở thành diễn đàn trao đổi, cung cấp, cập nhật kiến thức y khoa và các bước tiến mới, giúp đội ngũ y tế trong và ngoài hệ thống chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về những bước tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân. Kể từ năm 2023, Hội nghị sẽ do Viện Đào tạo và Nghiên cứu Hoàn Mỹ tổ chức. Viện được thành lập vào đầu năm 2023 là sáng kiến mới của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, với sứ mệnh liên tục cải tiến chất lượng và hiệu quả kết quả lâm sàng.

 

 

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Tiếp cận chất lượng và lâm sàng xuất sắc” để chăm sóc tốt sức khỏe người dân tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709590775 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709590775 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10