Triệt phá đường dây lập hàng chục Công ty "ma" mua bán hóa đơn trái phép

Diendandoanhnghiep.vn Thông tin từ Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đơn vị này vừa triệt phá thành công đường dây thành lập Công ty “ma” mua bán hóa đơn trái phép thu lời bất chính trên 200 tỉ đồng…

Theo đó, sau một thời gian theo dõi và lập chuyên án đấu tranh, ngày 30/5/2021, Công an TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá và bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục Công ty "ma" để mua bán hóa đơn trái phép lớn nhất từ trước đến nay, thu lời bất chính trên 200 tỉ đồng.

8 đối tượng trong đường bị Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ gồm: Hoàng Thị Hạnh, (SN 1967); Hoàng Thị Ánh, (SN 1971); Trần Đình Hiếu, (SN 1990); Phạm Thị Yến, (SN 1976 đều ở phường An Hưng; Hoàng Thị Von, (SN 1990) ở phường Quảng Hưng; Lê Thị Phương, (SN 1985) ở phường Đông Hải; Dương Thị Diệu Hà, (SN 1981) đều trú tại phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa và Lê Huy Sơn, (SN 1966) ở xã Thiệu Châu, huyện Thiệu Hóa.

Các đối tượng và tang vật của vụ án - Ảnh: BVPL

Các đối tượng và tang vật của vụ án - Ảnh: BVPL

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan Công an đã thu giữ: 10 thùng hóa đơn, chứng từ, 8 máy tính, 8 điện thoại di động, 17 con dấu của hơn 10 Công ty "ma", 550 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan đến việc mua bán trái phép hóa đơn thuế GTGT.

Bên cạnh đó, Cơ quan Công an TP. Thanh Hóa cũng đã tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng của các đối tượng ở trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến vụ án, trước đó, xác định đây là ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến việc thu ngân sách của tỉnh cũng như của Thành phố nên lãnh đạo Công an TP. Thanh Hóa đã báo cáo với Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh xác lập Chuyên án T421 để đấu tranh, triệt phá.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu của vụ án - Ảnh: BVPL

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu của vụ án - Ảnh: BVPL

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác minh các hoạt động của các Công ty do Hoàng Thị Hạnh và đồng bọn lập ra không có hoạt động kinh doanh thực tế, không có nhà kho, bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Bản thân các đối tượng vừa là Giám đốc, vừa là kế toán, thông qua các mối quan hệ xã hội để tìm khách hàng và bán hóa đơn cho các doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 2-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn.

Trong đó, từ tháng 8/2020 đến nay, Công ty TNHH thương mại vận tải 56 có địa chỉ ở xã Đông Anh, huyện Đông Sơn; Công ty TNHH DVTM tổng hợp Phong Thủy có địa chỉ ở phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa; Công ty TNHH MTV Anh Khánh có địa chỉ ở phường An Hưng, TP. Thanh Hóa... do Hoàng Thị Hạnh cùng đồng bọn thành lập đã phát hành và bán gần 5000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp với tổng lượng trị giá hàng hóa ghi trên hóa đơn là hơn 1000 tỉ đồng và thu lời bất chính trên 200 tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triệt phá đường dây lập hàng chục Công ty "ma" mua bán hóa đơn trái phép tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624322545 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624322545 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7