Ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong xử lý chất thải điện tử

Diendandoanhnghiep.vn Hội nghị theo Mô hình Liên hợp quốc về thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 16-17/10/2021.

Đây là một trong những sự kiện hướng tới Hội nghị theo Mô hình Liên hợp quốc năm 2021 (Vietnam Model United Nations 2021) nhằm phổ biến kiến thức, giáo dục, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện truyền thông, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên và toàn thể cộng đồng xã hội theo quy định tại Điều 5, Điều 148, Điều 153, Điều 154, Điều 164, Điều 166, và Điều 168 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường và an ninh toàn cầu.

ội nghị theo mô hình Liên Hợp Quốc về mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử do Trường học Xanh Việt Nam (Green School Vietnam) tổ chức

Toàn cảnh hội nghị theo mô hình Liên Hợp Quốc về mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử

Tới dự hội nghị có các đại biểu là học sinh từ các câu lạc bộ Mô hình Liên hợp quốc (MUN) và các trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Siêu, Trường THPT Yên Hòa, Trường THPT Lương Thế Vinh, Vinschool the Harmony, Vinschool Times, St Paul American School (Trường Quốc tế Mỹ Hà Nội), Waterford, International School of Vietnam (Trường Quốc tế Việt Nam), British International School (BIS, Trường Quốc tế Anh Hà Nội), British Vietnamese International School (BVIS, Trường Quốc tế Việt - Anh)   trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, bạn Nguyễn Đình An, Chủ tịch CLB Trường học xanh Việt Nam cho biết Mô hình Liên hợp quốc, còn được gọi là Mô hình UN hoặc MUN là mô hình mô phỏng hội nghị của Liên hợp quốc nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về kỹ năng ngoại giao, đàm phán, thuyết phục để giải quyết một vấn đề cụ thể mang tính toàn cầu.

Tại hội nghị MUN Việt Nam 2021, học sinh, sinh viên đảm nhận vai trò của một quốc gia, một tổ chức hoặc một cá nhân thảo luận và cộng tác với các đại biểu khác từ khắp nơi trên thế giới để giải quyết vấn đề về thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn theo quy định của Điều 54, Điều 55 và Điều 142 Luật Bảo vệ Mô trường năm 2020 trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi các nội dung về Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử. Tốc độ phát triển công nghệ và tốc độ tiêu thụ các thiết bị điện không ngừng tăng nhanh, Rác thải Thiết bị Điện và Điện tử (WEEE), hay còn gọi là Rác thải điện tử, đã trở thành một trong những dòng chất thải phát triển nhanh nhất. Do sự đa dạng của các sản phẩm và hỗn hợp phức tạp của các nguyên liệu của mỗi sản phẩm, quản lý chất thải cho WEEE có thể được coi là một trong những công việc phức tạp nhất.

Các đại biểu sẽ đại diện cho các Quốc gia thành viên trong Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc để giải quyết các thách thức và giải pháp liên quan đến quản lý Chất thải điện tử thông qua thực thi Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 về thúc đẩy Kinh tế Tuần hoàn và thực hiện Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng (EPR).

Thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra trong sáng ngày 17/10/2021 để thống nhất dự thảo Nghị quyết về thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử. Chiều ngày 17/10/2021, Hội nghị sẽ thống nhất và ra tuyên bố chung về Nghị quyết thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Mô hình Liên hợp quốc năm 2021 (Vietnam Model United Nations 2021) do Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) tổ chức trong khuôn khổ dự án “Giáo dục lối sống bền vững cho học sinh Việt Nam” được Tổ chức Môi trường Liên hợp Quốc và Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam tài trợ tập trung vào nội dung thúc đẩy Kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam theo quy định tại Điều 54, Điều 55 và Điều 142.

 Có thể bạn quan tâm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn trong xử lý chất thải điện tử tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1656350074 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1656350074 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7