VCCI Thanh Hóa: Đào tạo Khởi sự kinh doanh dành cho người khuyết tật

Diendandoanhnghiep.vn Sáng 21/11, VCCI Thanh Hóa đã phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức Khởi sự kinh doanh cho người khuyết tật

Nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho người khuyết tật có thể tự mình khởi sự kinh doanh và hòa nhập với cộng đồng, VCCI Thanh Hóa đã phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp đào tạo Khởi sự kinh doanh cho người khuyết tật.

ffvf

Ông Đỗ Đình Hiệu - Giám đốc VCCI Chi nhánh Thanh Hóa phát biểu tại lớp đào tạo

Lớp bồi dưỡng kiến thức Khởi sự kinh doanh với mục tiêu hỗ trợ, đào tạo cho người khuyết tật những kỹ năng cần thiết để có thể nhận diện cơ hội và khởi sự một ý tưởng kinh doanh, lớp tập huấn đã thu hút được hơn 70 học viên là những người khuyết tật nòng cốt, đang sinh hoạt, làm việc tại các nhóm tự lực của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các chủ doanh nghiệp và người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh có đa số lao động là người khuyết tật của tỉnh Thanh Hóa.

fvvf

Hơn 70 học viên là người khuyết tật tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Khởi sự kinh doanh

Ông Đỗ Đình Hiệu - Giám đốc VCCI Chi nhánh Thanh Hóa chia sẻ: với mục tiêu hỗ trợ những kiến thức, kinh nghiệm về kinh doanh với các học viên khuyết tật, thông qua lớp đào tạo này. Ban tổ cũng mong muốn sau những khóa đào tạo như thế này mỗi cá nhân sẽ tiếp thêm sức mạnh có khả năng khởi nghiệp và thành công trong công việc kinh doanh.

fvf

Toàn cảnh lớp đào tạo bồi dưỡng Khởi sự kinh doanh

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất - Dịch vụ và Thương mại Suri cho biết: "Chúng tôi những người khuyết "tật tàn nhưng không phế", dù ở phương diện nào cũng rất mong muốn có thể lao động, sáng tạo và cống hiến cho xã hội. Rất nhiều người khuyết tật tại Thanh Hóa đã tham gia kinh doanh, nhưng kiến thức còn hạn hẹn chính vì vậy rất mong qua những kênh như thế này, sẽ có nhiều lớp học hữu ích giúp cộng động doanh nghiệp thanh niên là người khuyết tật có ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh thuận lợi, thành công".

Tham gia chương trình, đông đảo học viên khuyết tật đã được chuyên gia, giảng viên Nguyễn Huy Minh - Ceo Sunshine holdinh, V-Cell truyền tải các nội dung thay đổi tư duy để thay đổi số phận; kỹ năng kinh doanh; các kế hoạch kinh doanh và quy trình chiến lược marketing... khách hàng và thị trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó nhằm đẩy mạnh công tác hỗ trợ, đồng hành với người khuyết tật trong việc khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI Thanh Hóa: Đào tạo Khởi sự kinh doanh dành cho người khuyết tật tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1628001905 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1628001905 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7