Vì sao công ty khởi nghiệp Pluang phải sa thải tới 10% tổng nhân viên?

Diendandoanhnghiep.vn Pluang, một công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu ở Indonesia đã sa thải (PHK) tới 10% nhân viên ở Indonesia, Singapore và Ấn Độ.

>> Vì sao công ty khởi nghiệp Spotify lên kế hoạch sa thải 6% nhân viên?

nhà sáng lập Claudia Kolonas và Richard Chua

Hai đồng sáng lập Claudia Kolonas và Richard Chua của Pluang

Pluang được thành lập vào năm 2019, bởi những nhà sáng lập Claudia Kolonas và Richard Chua, hai nhà sáng lập này lấy cảm hứng để thành lập startup từ một lớp học của Trường Kinh doanh Harvard có tên là kinh doanh tại nền tảng của Kim tự tháp, mà họ đã tham dự khi lấy bằng MBA. Claudia là một người kỳ cựu trong ngành dịch vụ tài chính ở Indonesia và Richard là một doanh nhân nối tiếp trong lĩnh vực giáo dục, với kinh nghiệm trước đây tại Google và Bain.

Kể từ khi thành lập đến tháng 9/2021, nền tảng của Pluang đã thu hút được gần 3 triệu người dùng đăng ký trong khi vẫn duy trì hiệu quả sử dụng vốn đáng kinh ngạc.

>> Nhân viên startup tìm lối thoát trước làn sóng sa thải

Indonesia là một quốc gia có trình độ hiểu biết về tài chính rất thấp. Pluang phân tích cho khách hàng của mình cách đầu tư để tạo ra của cải lâu dài. Startup này tin rằng phân tích tài chính đòi hỏi sự nỗ lực chung và làm việc với các đối tác hệ sinh thái có cơ sở người dùng lớn nhằm tạo ra sự khác biệt trong việc nhìn nhận và phân tích người dùng.

Pluang từng được chọn để cung cấp các ứng dụng nhỏ trong các hệ sinh thái lớn bao gồm Gojek, Dana và Bukalapak, cùng một số ứng dụng khác đang được triển khai.

Nền tảng của Pluang

Nền tảng của Pluang

Ban lãnh đạo của Pluang cũng đã thực hiện các bước quan trọng dựa trên kết quả đánh giá và xem xét kỹ lưỡng các mục tiêu chiến lược của mình. Bắt đầu từ việc củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi của Pluang, đồng thời sắp xếp lại các ưu tiên, tối ưu hóa chi phí hoạt động, cho đến tái cơ cấu tổ chức dẫn đến việc 10% nhân viên phải thôi việc.

Claudia Kolonas, đồng sáng lập Pluang cho biết, nền kinh tế toàn cầu vốn vẫn đang chịu nhiều áp lực có mối tương quan rất chặt chẽ với hoạt động của các thị trường tài chính, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư. Các công ty không tránh khỏi những tình huống không chắc chắn này.

>> Công ty khởi nghiệp công nghệ GoTo của Indonesia sa thải thêm 600 nhân viên

Đại diện của Pluang chia sẻ, việc sa thải nhân viên là một trong những chiến lược cần thiết để nỗ lực “bảo vệ” hiệu suất và tăng trưởng bền vững.

“Pluang là một trong những startup không tránh khỏi các điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn. Tỷ lệ lạm phát cao và sức mua giảm có tác động tiêu cực đến thị trường và dẫn đến nhu cầu đối với các sản phẩm đầu tư thấp hơn,” công ty chia sẻ trong một tuyên bố.

Người đồng sáng lập Pluang Claudia Kolonas tuyên bố rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ được cung cấp bảo hiểm mở rộng cho bản thân và gia đình họ cũng như được bồi thường theo luật pháp địa phương. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao công ty khởi nghiệp Pluang phải sa thải tới 10% tổng nhân viên? tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716358480 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716358480 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10