Việt Nam - Nhật Bản hợp tác cùng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn JCCI và JETRO đã trao Biên ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio.

>> Hỗ trợ 100 triệu đồng cho doanh nghiệp khởi nghiệp với mô hình kinh doanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio.

Các hoạt động cụ thể bao gồm: Tư vấn cho các công ty Việt Nam trong việc hợp tác với các công ty Nhật Bản; Tăng cường hợp tác giữa các công ty đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các nhà đầu tư; Hỗ trợ kết nối kinh doanh, thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty ở cả hai quốc gia và hỗ trợ tạo ra doanh nghiệp trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp; Hợp tác để tổ chức các sự kiện liên quan đến đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp do một trong hai nước tổ chức; Trao đổi thông tin liên quan đến đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp Việt Nam, Nhật Bản.

>> Kinh doanh liêm chính mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khởi nghiệp Việt

>> Thúc đẩy sự liêm chính là nền tảng cho doanh nghiệp khởi nghiệp thành công

 “Việt Nam đang xây dựng một mạng lưới đổi mới sáng tạo với sự tham gia của các chuyên gia, tri thức đang làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới; trong đó có Nhật Bản, Australia, Đức, Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc… Riêng tại Nhật Bản, Việt Nam đã thành lập Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản (VietNam - Japan Open Innovation Network, tên viết tắt VJOIN) với hàng nghìn thành viên”, ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia chia sẻ.

Ông Sasaki Nobuhiko, Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) khẳng định, sẽ tăng cường đối thoại và hợp tác với Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trên 3 lĩnh vực đổi mới công nghệ, chuyển đổi số (DX) và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, nỗ lực cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực đổi mới công nghệ, tại hội thảo hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

NIC là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ. Trung tâm được xây dựng với mô hình, thông lệ tiên tiến nhất, phù hợp với bối cảnh Việt Nam, có các cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội, cạnh tranh so với khu vực và quốc tế.

JETRO là đơn vị được giao đầu mối về đổi mới sáng tạo của Nhật Bản (trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản - METI). JETRO thực hiện xúc tiến các hoạt động hợp tác thương mại, hiện đang triển khai Dự án JETRO DX với mục tiêu liên kết doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp ở các nước đang phát triển trên toàn Thế giới; hỗ trợ các dự án khởi nghiệp giải quyết các vấn đề xã hội sử dụng giải pháp số; phát huy công nghệ số.

JCCI là hiệp hội đại diện cho tiếng nói của hơn 2000 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, được thành lập với mục đích góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản và sự phát triển của kinh tế Việt Nam, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp hội viên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam - Nhật Bản hợp tác cùng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721864984 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721864984 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10