Vinh danh 60 Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – cúp Bông hồng vàng năm 2021

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 29/12, tại khách sạn Melia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” cho 60 nữ doanh nhân.

Đây là sự kiện trước thềm năm mới 2022, Tết cổ truyền Nhâm Dần, chào mừng Đại hội Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (30-31/12/2021) lần thứ VII sẽ khai mạc vào ngày 30/12, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập VCCI (1963 – 2023).

>> Hội nghị Nữ lãnh đạo doanh nghiệp và Lễ Trao tặng danh hiệu Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu

Danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng” đã được trao tặng cho 60 nữ doanh nhân tiêu biểu trong năm 2021, nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương các Nữ Doanh nhân đã không ngừng nỗ lực, chủ động, tự tin tìm giải pháp, thích ứng và vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển bền vững và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh của đại dịch COVID – 19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CH XHCN Việt Nam và ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và ông Phạm Tấn Công – Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" năm 2021 cho các nữ doanh nhân

Tham dự và trao tặng Cúp Bông Hồng Vàng năm nay có Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 400 đại biểu qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, Trưởng Ban Tổ chức nhận định “Danh hiệu: “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng” được trao năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề chưa từng thấy bởi đại dịch COVID-19 có ý nghĩa sâu sắc. Không chỉ là sự ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những tấm gương vượt khó của các Nữ Doanh nhân, mà qua những câu chuyện thành công còn là lời hiệu triệu tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của phụ nữ Việt Nam”.

Nhân dịp này, VCCI đã trân trọng trao tặng bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CH XNCN Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam” để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Nguyên Phó Chủ tịch nước - người luôn gắn bó, ủng hộ và chỉ đạo các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói riêng.

VCCI đã trân trọng trao bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CH XNCN Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam”

VCCI đã trân trọng trao tặng bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam”

>> VCCI: Xây dựng thế hệ doanh nhân mới tiệm cận với chuẩn mực thế giới

VCCI cũng đã truy tặng Bà Hoàng Thị Minh Hồ danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng”.  Bà Hoàng Thị Minh Hồ - Nữ doanh nhân tiêu biểu thế kỷ 20 với triết lý kinh doanh “Chữ đức để lại mai sau”, bà và chồng là nhà tư sản Trịnh Văn Bô đã viết tên vào lịch sử với những đóng góp quan trọng, cho một giai đoạn đặc biệt quan trọng của đất nước. Bà Hoàng Thị Minh Hồ có thể coi là một hình mẫu Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, một lòng phụng sự nền độc lập, tự do của dân tộc.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam cho rằng “Những khó khăn, thử thách của đại dịch COVID-19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu vừa qua, là “phép thử” để khẳng định bản lĩnh “Vàng” của những Bông Hồng được tỏa sáng thông qua chiến lược chủ động xoay chuyển để thích ứng và bứt phá trong kinh doanh”.  

“Mặc dù nữ doanh nhân chỉ chiếm khoảng 1/4 trong tổng số doanh nghiệp cả nước nhưng đội ngũ doanh nhân nữ nước ta, với phẩm chất thông minh, sáng tạo, cần cù, dẻo dai và rất hiền hoà, nhân ái đã thành công trong nhiều lĩnh vực mà trước đây là “độc tôn” của nam giới như Hàng Không, Điện Lạnh... Thương trường đã hun đúc cho họ bản lĩnh vững vàng, năng động, sáng tạo và chất “thép” đã được tôi trong thương trường (Thép đã thôi thế đấy!),…Hai năm qua, trong khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, những phẩm chất đáng quý này lại tỏa sáng. Các doanh nghiệp do nữ làm lãnh đạo đã thận trọng, bền bỉ, kiên cường ứng phó với đại dịch, từng bước đưa doanh nghiệp vượt khó và hướng tới phát triển bền vững”, ông Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê là doanh nhân nữ của Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh được trao Cúp Bông hồng Vàng

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê là doanh nhân nữ của Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh được trao Cúp Bông hồng Vàng

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước”, “Càng khó khăn thì càng phải thi đua”, phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nữ trong giai đoạn đặc biệt khó khăn hiện nay càng thể hiện tình yêu đất nước, sự bền bỉ, kiên cường và tài ba của các nữ doanh nhân đang chèo lái doanh nghiệp vượt khó, giữ vững sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng” được trao năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề chưa từng thấy bởi đại dịch COVID-19 có ý nghĩa sâu sắc: Không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực vượt khó không mệt mỏi và thành công của các doanh nhân nữ trong điều hành doanh nghiệp, mà qua những câu chuyện thành công còn là niềm cổ vũ, động viên to lớn với các doanh nhân nữ của chúng ta, tiếp thêm cho họ sức mạnh và sự tự tin trên chặng đường tiếp theo. Đồng thời, cũng là lời hiệu triệu, truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của phụ nữ Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 “Tỷ lệ nữ giám đốc/chủ doanh nghiệp, hợp tác xã đạt ít nhất 27% vào năm 2025 và 30% vào năm 2030”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinh danh 60 Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – cúp Bông hồng vàng năm 2021 tại chuyên mục VCCI của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713929346 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713929346 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10