VN-Index còn rung lắc?

Diendandoanhnghiep.vn Nhịp hồi phục được đánh giá có phần khá gấp gáp, VN-Index có thể sẽ sớm trải qua các phiên rung lắc trước khi xây dựng nền giá vững chắc hơn.

 Cổ phiếu bất động sản đo sàn sau tin Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm

VN-Index liệu có duy trì đà hồi phục?

VN-Index liệu có duy trì đà hồi phục?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, VN-Index tăng 18,2 điểm (1,22%) lên 1.510,51 điểm. HNX-Index giảm 7,97 điểm (-1,65%) xuống 473,64 điểm. UPCoM-Index giảm 0,35 điểm (-0,31%) xuống 114,19 điểm. VN30 tăng 30,3 điểm lên 1.530,04 điểm.

Ngân hàng có màn trở lại ấn tượng trong phiên 12/01. Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng mạnh về cuối phiên. STB, BID, TPB tăng trần trong khi hàng loạt mã khác tăng từ 3% - 5%. TCB, CTG, VPB, VIB, MBB, SHB, HDB…

Chứng khoán cũng mang bộ mặt tích cực trong phiên 12/1. SSI, VND, SHS tăng mạnh gần 5%, CTS thậm chí tăng trần.

Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 40.961 tỷ đồng, tăng 4%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 34.610 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 400 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Diễn biến chỉ số VN-Index (Ảnh: KBSV).

Diễn biến chỉ số VN-Index (Ảnh: KBSV).

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, việc bật tăng mạnh trở lại ngay sau nhịp lao dốc đã giúp chỉ số tạm thời lấy lại trạng thái cân bằng. Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ gần quanh 1.470 điểm, kênh tăng điểm của chỉ số vẫn được giữ vững và xu hướng tăng tiếp tục được bảo lưu. Mặc dù vậy, do nhịp hồi phục được đánh giá có phần khá gấp gáp, VN-Index có thể sẽ sớm trải qua các phiên rung lắc trước khi xây dựng nền giá vững chắc hơn.

“Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt bán cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ hoặc kết hợp bán trading T+ một phần danh mục để trung bình giá vốn”, chuyên gia KBVS khuyến nghị.

Xả mạnh phiên đầu tuần, VN-Index “đánh rơi” 25 điểm

CTCK BSC cho biết, độ rộng thị trường khá cân bằng với chỉ 10/19 ngành tăng điểm. Giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm sáng với phiên thứ 2 mua ròng liên tiếp trên cả hai sàn HSX và HNX. Dựa trên phân tích kỹ thuật, hiện tại VN-Index có thể coi như kiểm tra thành công ngưỡng MA20 - ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. “Chỉ số có lẽ sẽ tiếp tục có vài phiên tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng MA20 - tương ứng với vùng 1.495-1.505 điểm trước khi có đủ lực vươn lên những mục tiêu tiếp theo”, chuyên gia BSC nhận định.

Về kỹ thuật, CTCK MB (MBS) cho rằng, chỉ số VN-Index đã kiểm định thành công ngưỡng MA50 trong phiên hôm nay trên nền thanh khoản cao, cho thấy khả năng tiệm cận và vượt đỉnh trở nên khả quan hơn khi nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên trở lại ấn tượng. Tuy một phiên chưa đủ dấu hiệu kết luận về xu hướng của dòng tiền nhưng khả năng nhóm cổ phiếu bluchips tiếp tục hút được dòng tiền dễ xảy ra hơn khi nhóm midcap và smallcap đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, chuỗi giảm liền mạch kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. Do vậy, chúng tôi cho rằng, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí… sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới.

Ông Trần Xuân Bách, chuyên gia phân tích của BVSC cho rằng, thị trường được kỳ vọng sẽ sớm cân bằng và bình ổn trở lại trong một vài phiên tới. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa theo triển vọng kết quả kinh doanh quý 4 và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022 của các doanh nghiệp niêm yết. “Chúng tôi chưa đánh giá cao khả năng thị trường sẽ giảm sâu ngay nhịp này. Các nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu lại danh mục vào các nhóm cổ phiếu cơ bản có định giá hấp dẫn và nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 4 tích cực”, chuyên gia khuyến nghị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VN-Index còn rung lắc? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720990184 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720990184 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10