5 yếu tố quan trọng cần chú ý nếu muốn khởi nghiệp thành công

Diendandoanhnghiep.vn "90% người khởi nghiệp có nguy cơ gặp thất bại trong kinh doanh, đó là một thực tế ảm đạm" - tác giả Neil Patel, của tạp chí Forbes cho biết.

Người khởi nghiệp muốn tránh được sự thất bại cần tiếp cận và học hỏi để có thể đạt được mức thành công. Và để đạt được điều đó bạn hay lưu ý 5 yếu tố dưới đây:

Nghiên cứu thị trường

Đây là yếu tố đầu tiên đóng vai trò tiên quyết trong quá trình khởi nghiệp của bạn. Hoạt động nghiên cứu thị trường chính là giúp bạn có thể nắm được nhu cầu của xã hội. Lý do khiến các doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại chính là bởi họ bạn đang bán những sản phẩm mà khách hàng không cần đến. Theo khảo sát, hơn 42% doanh nghiệp khởi nghiệp gặp thất bại thừa nhận rằng việc thiếu thị trường đã khiến cho sự thất bại càng lớn.

Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào khởi nghiệp

Bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào khởi nghiệp

Nếu bạn đang lên kế hoạch và dành phần thời gian thức dậy của mình để cố gắng bán một sản phẩm thì trước tiên bạn phải chắc rằng sản phẩm đó tốt và thị trường sẽ rất cần nó.

Để có thể biết được thị trường có cần đến sản phẩm mà bạn hướng đến không thì bạn cần phải giành thời gian để điều tra, nghiên cứu trước khi thực hiện kinh doanh đồng thời đánh giá cao nhu cầu và ý muốn của khách hàng. Thông qua quá trình nghiên cứu bạn có thể tạo ra được sự khác biệt trong các phần còn lại để có được sự tính toán phù hợp.

Tìm kiếm những người cùng chí hướng

Bất cứ một doanh nghiệp nào muốn thành công thì nhân sự là phần quan trọng vì vậy nếu bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh thì phải tuyển chọn thật kỹ và chọn những người có hứng thú với công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Bạn đừng bao giờ áp đặt việc tuân thủ những nguyên tắc cứng nhắc bởi điều này sẽ khiến cho vai trò và trách nhiệm của các thành viên trong nóng chồng chéo lên nhau.

Thực tế cho thấy, những người thành công luôn đặt rõ cho mình khái niệm là làm việc như một người điều hành kinh doanh chứ không phải một nhân viên. Để có thể thành công bạn đừng phân loại các trách nhiệm một cách cứng nhắc và cũng đừng bị cuốn vào những công việc tẻ nhạt thường ngày trong kinh doanh. Điều đó sẽ khiến cho bạn xao nhãng việc điều hàng và hoạt động của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa ngân sách để có thể một bước tăng trưởng nhanh chóng

Hầu hết các doanh nghiệp khi mới bắt đầu kinh doanh đều mong muốn có thể cắt giảm được chi phí. Và hiện nay có rất nhiều dịch vụ ngoài có thể hỗ trợ được bạn như thuê văn phòng ảo dịch vụ kế toán, thiết kế website, ... chính vì thế bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để có thể đưa ra được một kế hoạch thông minh, hiệu quả.

Hãy tối ưu hóa ngân sách để tạo bước tăng trưởng cho doanh nghiệp mình

Hãy tối ưu hóa ngân sách để tạo bước tăng trưởng cho doanh nghiệp mình

Sự tăng trưởng chính là kết quả sau cùng mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Chính vì thế mà các nhà tiếp cận thị trường thường tận dụng lợi thế này và những người khởi nghiệp sẽ chỉ có thể tồn tại khi tăng trưởng. Tăng trưởng bùng nổ chính là dấy hiệu của một ý tưởng tuyệt vời trong một thị trường thịnh vượng. Và hiển nhiên, một doanh nghiệp sẽ không thể phát triển nếu có xu hướng đang bị thu hẹp. Nếu bạn có thể vượt qua được những thử thách trong quá trình khởi nghiệp thì bạn đang đi đúng hướng tăng trưởng và đây là tám vé dẫn bạn tới thành công.

Đề ra các chiến lược cũng như tầm nhìn của doanh nghiệp

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn là hoạt động dự báo trước được môi trường kinh doanh. Nó đóng vai trò quan trọng nhất trong sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp đặc biệt là những starup. Mỗi doanh nghiệp nếu đặt ra những chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được các cơ hội cũng như các nguy cơ phát triển nguồn lực từ đó phát huy được tối đa sức mạnh của doanh nghiệp.

Hãy đề ra chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình

Hãy đề ra chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình

Tìm sự hỗ trợ của các đơn vị khởi nghiệp khác

Nếu là một nhà khởi nghiệp thông minh bạn sẽ biết được nên tận dụng những cơ hội bên ngoài để phát triển công ty của mình. Thường thì trong khoảng thời gian khởi nghiệp của các starup sẽ luôn gặp khó khăn đặc biệt là tài chính. Chính vì thế bạn nên tìm kiếm những đơn vị khởi nghiệp để hỗ trợ bạn thuê được văn phòng giá rẻ, tìm kiếm những nhân sự tài năng,...

Để có thể thành công thì đòi hỏi bạn phải biết cụ thể hóa những công việc trừu tượng thành bước đi thực tế. Và một khi bạn hiểu được quy luật kinh doanh góp ít thành nhiều thì bạn đã đạt được đến ngưỡng có thể gặt hái được quả ngọt cho mình.

https://doanhnhanvn.vn/5-yeu-to-can-chu-y-neu-muon-khoi-nghiep-thanh-cong-33738.html

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 5 yếu tố quan trọng cần chú ý nếu muốn khởi nghiệp thành công tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1631838837 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1631838837 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7