Cần có cơ chế bù giá cho các nhà thầu xây dựng

Diendandoanhnghiep.vn Giá thép xây dưng trong gần 1 năm tăng tới 50% đã tạo ra áp lực lớn cho nhà thầu xây dựng hiện nay. Nhà thầu xây dựng thường ký các đơn giá cố định.

Ông Phạm Lạp - Phó Tổng giám đốc, Công ty CP Sông Đà 11:

Đối với các công trình nhà nước, doanh nghiệp cũng đã có rất nhiều kiến nghị lên Bộ Xây Dựng để báo cáo Chính Phủ về hiện trạng hiện nay.

Chính phủ nên sớm có chính sách để tháo gỡ cho doanh nghiệp xây dựng, như cơ chế bù giá cho các dự án bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc bù giá cho nhà thầu xây dựng nhưng phải đưa vào từng thời điểm tăng giá thép của thị trường. Đảm bảo, việc bù giá không bị ảnh hưởng bởi cơ chế xin - cho.

Ngoài ra, các doanh nghiệp thầu xây dựng cần chủ động thương lượng với chủ đầu tư trong việc điều chỉnh giá một cách hợp lý, tránh lợi dụng tăng giá sản phẩm quá mức.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần có cơ chế bù giá cho các nhà thầu xây dựng tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701459481 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701459481 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10