Cát Bà: Thúc đẩy du lịch thông qua Hội chợ triển lãm Thương mại

Diendandoanhnghiep.vn Hội chợ triển lãm Thương mại - Du lịch-Thủy sản Cát Bà năm 2024 vừa được UBND huyện Cát Hải tổ chức. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.

>>> Ứng dụng công nghệ số thúc đẩy phát triển du lịch

UBND huyện Cát Hải vừa tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Thương mại-Du lịch -Thủy sản Cát Bà năm 2024. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Làng cá Cát Bà-Cát Hải (31/3/1959 – 31/3/2024), Kỷ niệm Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2024) và Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024.

Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp, địa phương khắp nơi trên cả nước quy tụ về Cát Hải, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với du khách thập phương. Thông qua đó, góp phần mang đến cho Lễ hội nhiều hoạt động phong phú, đa màu sắc.

Du khách quốc tế tham quan mua sắm tại gian hàng Hội chợ

Du khách quốc tế tham quan mua sắm tại gian hàng Hội chợ

Hội chợ năm nay có hơn 120 gian hàng với nhiều loại mặt hàng đa dạng như: thời trang, may mặc, đồ trang sức, lưu niệm, đồ chơi trẻ em, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng gia đình, các sản phẩm truyền thống vùng miền. Trong đó, các huyện kết nghĩa với huyện Cát Hải là huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng), huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình), 2 huyện Đồng Hỷ và Định Hóa của tỉnh Thái Nguyên tham gia với nhiều sản phẩm đặc trưng do người dân địa phương sản xuất.

Theo anh Bàng Văn Chung, ở Lào Cai  - chủ doanh nghiệp có giam hàng trung bày tại Hội chợ chia sẻ: Anh đã có mặt tại đây từ rất sớm và cũng là lần thứ 3 liên tiếp anh đến với hội chợ triển lãm Thương mại-Du lịch-Thủy sản Cát Bà.

Mặc dù là sự kiện mở màn cho lễ hội nhưng lượng khách du lịch đến với Cát Bà đã khá đông. Đây sẽ là cơ hội tốt để các công ty, doanh nghiệp như anh tiếp cận, cũng như giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo tiền đề quan trọng giúp tìm các đối tác làm ăn trong tương lai.

Năm nay, huyện Cát Hải có nhiều gian hàng triển lãm, trưng bày thành tựu, tiềm năng về du lịch, thương mại và thủy sản của huyện, trong đó đặc biệt là gian hàng giới thiệu nhãn hiệu chứng nhận Cát Bà xanh, giới thiệu về khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà – Di sản thiên nhiên thế giới, với các điểm du lịch nổi tiếng cùng những sản vật đặc trưng như: thủy hải sản tươi sống, các sản phẩm chế biến từ thủy sản như nước mắm, mắm tôm vv…

Hội chợ năm nay, có hơn 120 gian hàng với nhiều loại mặt hàng đa dạng

Hội chợ năm nay có hơn 120 gian hàng với nhiều loại mặt hàng đa dạng

Để Hội chợ được tổ chức thành công, an toàn, huyện Cát Hải đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng, các đơn vị tổ chức phải đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, thực hiện tốt các quy định về giá. Hàng đêm, tại hội chợ có các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách tới tham quan, mua sắm.

Theo ông Nguyễn Nam Phương – Phó giám đốc Vietravel Hải Phòng: Hội chợ diễn ra trước mùa du lịch, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong và ngoài huyện tổ chức xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu; phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của nhân dân và du khách. Trong đó thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa phương, đặc biệt thu hút nhiều du khách đến tham quan trải nghiệm.

Theo ông Phương, hiện du lịch Cát Bà đã và đang phục hồi mạnh mẽ, các cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại với hàng loạt các dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của các tập đoàn lớn.

UBND huyện Cát Hải đang nỗ lực xây dựng thương hiệu Cát Bà xanh - một trọng điểm du lịch của thành phố Hải Phòng

UBND huyện Cát Hải đang nỗ lực xây dựng thương hiệu Cát Bà xanh - một trọng điểm du lịch của thành phố Hải Phòng

Theo UBND huyện Cát Hải, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hiện thực hóa mục tiêu đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của quần đảo Cát Bà-Khu dự trữ sinh quyển thế giới; Di tích quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Quốc gia quần đảo Cát Bà; Vịnh Lan Hạ - thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cát Bà: Thúc đẩy du lịch thông qua Hội chợ triển lãm Thương mại tại chuyên mục Du lịch của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716096322 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716096322 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10