Chủ tịch HĐQT CRTC Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ bồi thường gấp đôi số tiền góp vốn của ACV trong CRTC, nếu ông làm Chủ tịch mà để mất vốn của Nhà nước.
Liên quan đến kết luận của Thanh tra Bộ Tài chính tại Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), về tình trạng đầu tư của ACV, trong đó có khoản đầu tư vào Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC), một trong những khoản đầu tư chưa hiệu quả của ACV.
Cụ thể, theo kết luận thanh tra, vốn góp của ACV tại thời điểm 31/12/2023 là 60 tỷ đồng, chiếm 10% vốn điều lệ của CRTC. Theo Báo cáo tài chính năm 2023 đã được kiểm toán của CRTC, hoạt động sản xuất kinh doanh lỗ hơn 101 tỷ đồng; lỗ lũy kế đến 31/12/2023 là hơn 1.582 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu của Công ty âm hơn 832 tỷ đồng. Vốn đầu tư của ACV tại Công ty âm 60 tỷ đồng, ACV đã thực hiện trích lập dự phòng đầu tư tài chính số tiền 60 tỷ đồng đối với khoản đầu tư tại Công ty (bằng 100% vốn đầu tư của ACV vào Công ty).
Theo Báo cáo tài chính năm 2019 đã được kiểm toán của CRTC, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty các năm 2018 và năm 2019 lần lượt có lãi là hơn 143,5 tỷ đồng và hơn 335,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo giải trình của ACV, kể từ năm 2020 Công ty bị tác động trực tiếp bởi đại dịch COVID-19, đây là sự kiện bất khả kháng dẫn đến sản lượng phục vụ của Công ty giảm đột ngột, tác động tiêu cực đến kết quả sản xuất kinh doanh mà đến nay vẫn chưa thể phục hồi như trước đại dịch, sản lượng hành khách các năm 2020, 2021, 2022 và năm 2023 thông qua Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh chỉ đạt lần lượt 15%; 0,3%; 5% và 37,5% so với năm 2019 là nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ lũy kế đến 31/12/2023.
“Hàng năm, Người đại diện vốn ACV tại Công ty có gửi Hội đồng Quản trị ACV báo cáo nội dung về tình hình hoạt động kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và các biện pháp, giải pháp và phương án sản xuất kinh doanh để nâng cao hiệu quả việc đầu tư vốn của ACV tại Công ty các năm tiếp theo”, kết luận thanh tra nêu.
Trao đổi với phóng viên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐQT CRTC cho biết, năm 2019, chỉ sau 1 năm đi vào khai thác, doanh thu của CRTC đã đạt gần 1.386 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 335 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ năm 2020 – 2023, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhà ga Quốc tế Cam Ranh phải ngừng khai thác, cùng với tác động của suy thoái kinh tế thế giới, dẫn đến kết quả kinh doanh thua lỗ.
Trước đại dịch Covid-19, sân bay Cam Ranh phục vụ khoảng 6,8 triệu lượt khách trong năm 2019. Đến năm 2024, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh đón gần 4,3 triệu lượt khách và 24.000 chuyến bay, tăng 79% so với năm 2023 và vượt 35% kế hoạch; nhờ đó, công ty đã quay lại có lãi. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, công ty tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ, hiện đại hóa hạ tầng, ứng dụng công nghệ số và mở rộng hợp tác quốc tế (điển hình là hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ với Sân bay Changi). Vốn chủ sở hữu của CRTC hiện chỉ còn âm hơn 496 tỷ đồng, giảm đáng kể so với mức âm 832 tỷ đồng hồi đầu năm. Mặc dù chưa khôi phục hoàn toàn như năm 2019, doanh nghiệp đã cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét.
Cũng theo ông Johnathan hạnh Nguyễn, trong năm 2025, doanh nghiệp đặt mục tiêu kế hoạch với doanh thu đạt hơn 1.419 tỷ đồng, tăng hơn 137,8% so với năm trước. Lợi nhuận thuần đạt hơn 545,7 tỷ đồng, tăng hơn 162% so với năm 2024. Về lượng khách, Nhà ga Quốc tế Cam Ranh dự kiến sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách, 28.841 chuyến bay, lần lượt tăng hơn 115% và hơn 120% so với năm trước.
Chủ tịch CRTC Johnathan hạnh Nguyễn cũng cho biết, vào ngày 01/3 vừa qua, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex Việt Nam) đã gửi văn bản đến CRTC về việc doanh nghiệp này sẽ khôi phục đường bay Charter của Nga đến Nha Trang.
Theo đó, Anex Việt Nam sẽ phối hợp cùng hãng hàng không Azur Air khai thác các chuyến bay Charter đưa khách Nga tới Nha Trang, Khánh Hòa bằng loại tàu bay Boeing 757 (238 khách/chuyến), 767 (336 khách/chuyến) và 777 (531 khách/chuyến). Chuyến bay đầu tiên từ Irkutsk dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh vào lúc 03 giờ 25 phút sáng ngày 17/03/2025, với 238 khách.
“Qua trao đổi với Anex Việt Nam, hãng dự kiến trong tháng 3 sẽ có 12 chuyến; tháng 4 đến tháng 6 sẽ có từ 50 - 55 chuyến/tháng; từ tháng 7 trở đi dự kiến tăng lên từ 90 - 100 chuyến/tháng. Đây sẽ là lượng khách quốc tế lớn đến với Nha Trang qua sân bay Quốc tế Cam Ranh, đồng thời cũng sẽ mang lại nguồn doanh thu cho CRTC”, Chủ tịch CRTC Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.
Đồng thời, ông cũng khẳng định, với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng không, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, thì chỉ hết năm 2026, CRTC sẽ lấy lại những gì đã mất do dịch COVID-19. Ông cũng cam kết sẽ bồi thường gấp đôi số tiền góp vốn của ACV trong CRTC nếu ông làm Chủ tịch mà để mất vốn của Nhà nước.