"Chuyển dịch năng lực lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp"

Diendandoanhnghiep.vn Đây là chủ đề của Hội thảo sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày mai với những góc nhìn mới từ diễn giả đến từ Bỉ - Mr. Alain Goudsmet.

Ngày 15/11, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Startup Vietnam Foundation (SVF) và Học viện I.Value Academy (IVA) với sự đồng hành của Đối tác Tư duy Mentally Fit tổ chức Hội thảo “Chuyển dịch năng lực lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp” cùng Diễn giả đến từ Bỉ - Mr. Alain Goudsmet.

Theo đó, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong thành công của các doanh nghiệp. Theo đánh giá của Văn phòng đề án 844 (Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”), tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đang phát triển mạnh mẽ. Thống kê của tạp chí Echelon, Singapore, một trong những tạp chí online lớn nhất về khởi nghiệp ở Đông Nam Á, Việt Nam hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, tăng gần gấp đôi so với số liệu ước tính cuối năm 2015 (khoảng 1.800 doanh nghiệp).

Theo ông Phạm Dũng Nam, Giám đốc Văn phòng Đề án 844 cho biết, số lượng và hoạt động của nhà đầu tư trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam tuy chưa nhiều nhưng bắt đầu có xu hướng tăng, hầu hết là những doanh nhân khởi nghiệp đã thành công ở thế hệ đầu mong muốn đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST ở thế hệ sau. 

"Các hoạt động cũng đã bắt đầu có tính hệ thống thông qua việc bước đầu phát triển một số hoạt động việc liên kết, kết nối, hình thành một số câu lạc bộ, mạng lưới đầu tư cho khởi nghiệp ĐMST như VIC Impact, iAngel, Angel4us... đã thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các doanh nghiệp khởi nghiệp", ông Nam đánh giá. 

Trên tinh thấn đó, tại Hội thảo “Chuyển dịch năng lực lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”, các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ cùng Diễn giả thảo luận 6 nội dung liên quan đến phát triển năng lực và quản trị bao gồm: cái đích "Dịch chuyển năng lực lãnh đạo" đạt được khi Doanh nghiệp trải qua những giai đoạn nào? 6 chữ vàng quyết định tính hiệu quả của công tác quản trị Doanh nghiệp; Sự khác biệt giữa văn hoá "cải tiến liên tục" & văn hoá "đổi mới sáng tạo" trong Doanh nghiệp; Quản trị năng lượng theo 3 cấp độ: Cá nhân - Đội nhóm - Tổ chức; các bước kiến tạo văn hoá chiến thắng trong doanh nghiệp; 9 thành tố then chốt tạo nên một Tổ chức phát triển bền vững với hiệu suất làm việc cao nhất,...

Là chuyên gia quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực huấn luyện tinh thần, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn các cá nhân và toàn đội với mục tiêu đạt hiệu suất cao nhất, ông Alain là người tiên phong trong lĩnh vực đổi mới và phát triển. Với nhiều năm làm Huấn luyện viên điều hành hàng đầu cho các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhóm C-suite và các Hội đồng quốc tế; làm việc với các công ty trong danh sách Fortune 500, ví dụ như IBM, Air France, Shell, Ernst & Young và Unilever, ông Alain sẽ cung cấp cho lãnh đạo doanh nhiệp Việt Nam những kiến thức và góc nhìn mới trong việc đổi mới tư duy và sáng tạo trong quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Chuyển dịch năng lực lãnh đạo & Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp" tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627621154 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627621154 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7