Đẩy mạnh “xanh hóa” các khu công nghiệp tại TP Hải Phòng

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 07/12, Bảo Long Solar và Tập đoàn Sao Đỏ ký kết lễ hợp tác đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất lớn của doanh nghiệp này tại TP Hải Phòng.

>>Đề xuất chính sách phát triển điện mặt trời mái nhà cho khu công nghiệp

Trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất cần thực hiện xanh hóa, có chứng chỉ xanh khi xuất khẩu thì các khu công nghiệp cũng đang dần hoàn thiện và chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Toàn cảnh lễ ký kết

Công ty Bảo Long Solar và Tập đoàn Sao Đỏ ký kết lễ hợp tác đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất lớn của doanh nghiệp này tại TP Hải Phòng.

Không nằm ngoài xu hướng tiến tới mục tiêu giảm phát thải và bảo vệ môi trường, Tập đoàn Sao Đỏ đã ký kết với các đơn vị đầu tư, phát triển về dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) để sở hữu một sản lượng lớn năng lượng tái tạo phục vụ cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trong thời gian tới.

Triển khai đầu tư Hệ thống ĐMTMN tại các Nhà máy thuộc KCN Nam Đình Vũ, Tập đoàn Sao đỏ đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Bảo Long Solar Energy Group với sự đồng hành của Công ty SkyX Solar để đầu tư vào dự án tại TP Hải Phòng.

Ông Đào Du Dương – TGĐ Công ty Năng lượng Bảo Long Solar Energy Group

Ông Đào Du Dương – TGĐ Công ty Năng lượng Bảo Long Solar Energy Group phát biểu tại chương trình.

Công ty Bảo Long Solar Energy Group có kinh nghiệm nhiều năm phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo (NLTT) và Công ty Light Solar là đơn vị Tổng thầu EPC và O & M chuyên nghiệp nằm trong hệ sinh thái của Bảo Long Group. Đặc biệt từ năm 2017 Bảo Long đã phát triển thành công nhiều dự án Điện mặt trời (ĐMT) như: 2 dự án ĐMT có công suất mỗi nhà máy là 29,9 MWp, các nhà máy ĐMT có công suất lớn như ĐMT Vĩnh Hảo 50 MWp và Nhà máy VSP Bình Thuận II quy mô 50MWp; Nhà máy ĐMT SolarCom Sông Đà 11 quy mô 50 MWp; Nhà máy ĐMT Hồng Phong … tất cả các nhà máy trên đã hoàn thành vận hành thương mại bán điện theo cơ chế ưu đãi giá FIT 1 từ năm 2019. Bên cạnh đó còn nhiều dự án mini farm từ 6 - 10MWp tại các tỉnh thuộc Bình Định, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương và hiện nay Bảo Long đã thành lập Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Bảo Long (Bảo Long BIIC) tại TP. Hải Phòng để ưu tiên thực hiện các Dự án ĐMTMN tại khu vực phía Bắc.

Với tổng công suất 50MWp cho giai đoạn 1 và hàng trăm MWP cho giai đoạn 2

Công ty Năng lượng Bảo Long Solar Energy Group sẽ đầu tư thi công 50MWp cho giai đoạn 1 tại Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ.

Tính đến năm 2023 Bảo Long Solar Energy Group đã thành lập các Công ty thành viên, VPĐD tại hơn 10 tỉnh thành trên cả nước, triển khai các Dự án ĐMTMN tại Tp. Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, Thái Bình, TP Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam và Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên . Về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực NLTT và ĐMTMN  Bảo Long đang đồng hành cùng các Quỹ đến từ Singapore, Pháp, Nhật, Oman Trung Đông, Trung Quốc và Đan Mạch.

Được biết trước đó Bảo Long Solar Energy Group đã ký hợp đồng nguyên tắc hợp tác với các đối tác để triển khai thi công dự án ĐMTMN như: Công ty SHINEC khu CN Nam Cầu Kiền, nhà đầu tư thứ cấp U&Me, Tập đoàn Damsan Thái Bình, Công ty mua bán điện Lâm Thịnh và ký hợp tác đầu tư điện gió quy mô 200MWp với Công ty Placo Gia Lai (Dự án điện gió Pơ Lang Gia Lai)….

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, Ông Đào Du Dương – TGĐ Công ty Năng lượng Bảo Long Solar Energy Group cho biết, là doanh nghiệp tiên phong phát triển về năng lượng từ hệ thống ĐMTMN, chúng tôi hiểu được những “giá trị xanh” mà hệ thống này đem lại cho doanh nghiệp sản xuất. Đó là những lợi thế cạnh tranh về hàng hóa của Doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời áp mái khi xuất khẩu hàng hoá. Lợi thế về thuế và giá do cắt giảm được tối đa chi phí sản xuất khi một phần điện từ nhà máy dùng năng lượng tái tạo thay vì mua điện lưới từ hệ thống Quốc gia.

“Với tổng công suất 50MWp cho giai đoạn 1 và hàng trăm MWP cho giai đoạn 2 mà Tập đoàn Sao Đỏ đã ký với Bảo Long, tôi tin rằng Doanh nghiệp sẽ tạo nền tảng mở ra chiến lược xanh hóa toàn diện cho các khu công nghiệp. Ngoài ra khi dự án được hoàn thiện và đi vào hoạt động, nguồn năng lượng tái tạo từ hệ thống ĐMTMN sẽ góp phần giúp các nhà máy thuộc khu công nghiệp này sớm tiến tới mục tiêu trung hòa carbon. Đối tác đồng hành cùng chúng tôi là Quỹ đầu tư SkyX Solar sẽ rót vốn để thực hiện dự án này..”- Ông Đào Du Dương cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đẩy mạnh “xanh hóa” các khu công nghiệp tại TP Hải Phòng tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709039798 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709039798 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10