Doanh nghiệp địa ốc "chạy đà" quý 3

Diendandoanhnghiep.vn Việc các doanh nghiệp lên kế hoạch ra mắt dự án bất động sản mới trong quý 3 cho thấy sự kì vọng vào những tác động tích cực khi ba luật có hiệu lực sớm.

>> HoREA: 4 góp ý hoàn thiện hệ thống thông tin đất đai

Mới đây, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt cho biết sẽ chính thức ra mắt Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 trong quý 3/2024.

Việc các doanh nghiệp lên kế hoạch ra mắt các dự án bất động sản mới trong quý 3 cho thấy sự kì vọng vào những tác động tích cực khi ba luật có hiệu lực sớm.

Nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch ra mắt các dự án mới 

Nhiều dự án được triển khai

Theo chia sẻ của ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng giám đốc Phát Đạt, dự án Thuận An 1 có diện tích khoảng 1,8 ha với số lượng gần 2.700 căn hộ, shophouse, thuộc tổ hợp dự án rộng 4,4 ha gồm cao ốc Thuận An 1 và Thuận An 2. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ mang về dòng tiền lớn cho Phát Đạt trong năm 2024.

>> Thận trọng mua chung cư không sổ hồng

“Công ty chỉ tập trung phát triển các dự án phù hợp với nhu cầu ở thực của khách hàng để đạt được mức độ hấp thụ cao nhất của thị trường. Do vậy, Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 sẽ là một trong những dự án trọng điểm với quy mô lớn của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày một cao tại địa phương”, ông Vũ cho biết.

Tập đoàn Bcons cũng thông báo sẽ ra mắt dự án mang tên Bcons Avenue tại TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương). Dự án gồm 1 block chung cư cao 36 tầng nổi và 2 tầng hầm, với 500 căn hộ chung cư vừa túi tiền. Ngoài ra, Bcons tiếp tục ra thêm sản phẩm Dự án Bcons City, cũng tại TP. Dĩ An, có quy mô 11,82 ha, gồm 174 căn nhà phố, 8.000 căn hộ ở, 2.000 căn hộ cho thuê, 1 khách sạn 4 sao, 2 trung tâm thương mại.

Tập đoàn Phú Đông Group cũng thông tin sẽ tiếp tục mở bán đợt 2 đối với Dự án Phú Đông SkyOne trong quý 3 tới.

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ phục hồi vào cuối năm 2024. Ảnh:VA

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ phục hồi vào cuối năm 2024. Ảnh:VA

Cần thời gian “thẩm thấu”

Việc các doanh nghiệp tập trung ra mắt sản phẩm vào quý 3 hay cuối năm nay thể hiện sự kỳ vọng tích cực vào tác động của ba luật (Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Đất đai) khi có hiệu lực sớm.

Nhận định về thị trường trong thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào cuối năm 2024. Cơ sở để đưa ra nhận định trên dựa vào việc Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản 2023 có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, sớm hơn 6 tháng, thay vì có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

“Khi những luật trên được áp dụng thì những vướng mắc về pháp lý hiện tại của các dự án sẽ được tháo gỡ một cách cơ bản, tạo động lực để thị trường tăng trưởng trở lại từ cuối năm 2024”, ông Châu chia sẻ.

Song, theo các chuyên gia, thị trường sẽ cần thời gian để “thẩm thấu” chính sách rồi mới tính đến việc phục hồi. Như ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, dù ba luật có hiệu lực nhưng để thị trường khởi sắc vẫn cần những bước chạy đà.

“Thị trường đã có dấu hiệu sáng lên trong nửa cuối năm 2023. Các vướng mắc pháp lý liên quan đến bất động sản cũng đã tháo gỡ được 70%. Khi khung pháp lý hoàn thiện và có hiệu lực, thời điểm vượt qua khó khăn sẽ không còn xa”, ông Hải nói.

Dưới góc độ doanh nghiệp, theo ông Phạm Đức Toản - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản EZ Việt Nam, nhìn nhận một cách thực tế thì chính sách mới sẽ chưa thể có nhiều tác động ngay lập tức. Để những tín hiệu phục hồi thực sự rõ nét sẽ phải đến khoảng cuối năm 2025.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp địa ốc "chạy đà" quý 3 tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721531518 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721531518 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10