Doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

Diendandoanhnghiep.vn Đoàn doanh nghiệp hàng không Hà Lan vừa đến Hải Phòng tim kiếm cơ hội dầu tư tại địa phương này trong lĩnh vực hàng không, logistics.

>>> Hải Phòng: Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư nước ngoài

TP Hải Phòng được biết đến là địa phương nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước. TP Hải Phòng hiện có nhiều ưu thế trong thu hút đầu tư nước ngoài với đủ 5 loại hình giao thông; hệ thống cảng biển hiện đại lớn nhất miền Bắc; hạ tầng khu, cụm công nghiệp đồng bộ với những ưu đãi đặc biệt về thuế.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, TP Hải Phòng hiện có 16 dự án đầu tư trực tiếp của các doanh nghiệp, đối tác Hà Lan, với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD. Các dự án đều hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng.

Cảng hàng không Cát Bi hiện là 1 trong 14 Cảng Hàng không quốc tế của cả nước

Cảng hàng không Cát Bi hiện là 1 trong 14 Cảng Hàng không quốc tế của cả nước

Mới đây, tại buổi làm việc giữa UBND TP Hải Phòng với đoàn Đoàn doanh nghiệp hàng không Hà Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng, đại diện đoàn doanh nghiệp cho biết, phía các doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu về quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics của TP Hải Phòng cũng như quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tìm hiểu các cơ hội hợp tác kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực hàng không theo hướng phát triển dịch vụ logistics thông minh bền vững; khả năng xây dựng chương trình hợp tác song phương phát triển lĩnh vực hàng không trong thời gian tới...

Về vấn đề này, theo ông Nguyễn Đức Thọ, Hải Phòng hiện có Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng và đang thực hiện các Dự án đầu tư nâng công suất tiếp theo, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hành khách trong nước và quốc tế. Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thời kỳ 2021-2030, Cảng hàng không Cát Bi hiện là 1 trong 14 Cảng Hàng không quốc tế của cả nước. Trong định hướng phát triển thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục nâng công suất Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế ở huyện Tiên Lãng.

>>> Hải Phòng: Kết nối cung cầu, chuyển giao khoa học công nghệ

“TP Hải Phòng luôn hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư, đối tác của Hà Lan. Với những thế mạnh về công nghệ, tiềm lực tài chính cùng bề dầy kinh nghiệm, đây chính là cơ sở thuận lợi để các nhà đầu tư Hà Lan thúc đẩy hơn nữa hợp tác các lĩnh vực nói chung, phát triển dịch vụ logistics và hàng không nói riêng tại Hải Phòng. TP Hải Phòng cũng mong muốn đại biện Đại sứ quán Hà Lan với vai trò cầu nối sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào Hải Phòng. TP Hải Phòng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hà Lan hoạt động, sản xuất - kinh doanh hiệu quả tại Hải Phòng”, ông Thọ cho biết thêm.

Đoàn doanh nghiệp hàng không Hà Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Hải Phòng

Đoàn doanh nghiệp hàng không Hà Lan đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Hải Phòng

Ông Christoph Prommersberger - Đại biện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam cho biết, với các điều kiện hạ tầng sẵn có, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi trong thu hút đầu tư, triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Lan với Hải Phòng hoàn toàn rộng mở. Sau chuyến làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan sẽ tích cực tìm hiểu, tăng cường hợp tác, triển khai các dự án mà hai bên cùng quan tâm, nhất là trong lĩnh vực logistics và hàng không.

Được biết, liên quan đến lĩnh vực hàng không, trên địa bàn TP Hải Phòng đang triển khai dự án xây dựng nhà ga T2 và sân đỗ máy bay Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi do Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư. Đối với dự án xây dựng nhà ga T2 và sân đỗ máy bay Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, dự án này dự kiến khởi công tháng 11/2023; khởi công phần thân nhà ga hành khách tháng 5/2024; hoàn thành đưa vào khai thác tháng 5/2025.

Sân bay Quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, TP Hải Phòng

Việc triển khai các dự án trọng điểm trong lĩnh vực hàng không trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, kết nối vùng với khu vực, quốc tế. Đồng thời, làm bệ đỡ để Hải Phòng hiện thực hoá mục tiêu phát triển trở thành thành phố cảng xanh, văn minh, hiện đại; trọng điểm kinh tế biển của cả nước, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia.

Trước đó, tại buổi kiểm tra việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, nỗ lực triển khai nhanh dự án, thi công “3 ca 4 kíp”. Đồng thời, đề nghị TP Hải Phòng tiếp tục mạnh dạn, chủ động nghiên cứu đầu tư một số công trình trong sân bay như đường băng, cùng các cơ quan tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách, trên tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo vì lợi ích chung, không tham nhũng, tiêu cực.

 

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721268460 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721268460 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10