Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong: Chìa khoá giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Diendandoanhnghiep.vn “Sứ mạnh của doanh nhân là tạo ra của cải vật chất, bộn phận của doanh nhân là sẻ chia, vì vậy cần khích lệ doanh nhân tiên phong vào nghiên cứu khoa học công nghệ”, CEO Nguyễn Hồng Phong chia sẻ.

>> Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong “truyền lửa” phong trào doanh nhân trẻ Thanh Hóa

>> Cần khích lệ chủ doanh nghiệp tư nhân đứng vào đường lối của Đảng

Chìa khóa thành công và phát triển bền vững cho một doanh nghiệp chính là sản phẩm của khoa học và công nghệ, chính là sản phẩm kết tinh của trí tuệ nhân tạo.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong cho biết: nếu doanh nghiệp nào không đặt sự bền vững lên trước thì sẽ khó mà có thể tồn tại được. Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ là chìa khóa cho sự phát triển tất yếu của doanh nghiệp hiện nay. Và tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không thể nằm ngoài xu hướng đó.

Sản phâm sân bón hữu cơ

Sản phâm sân bón hữu cơ được nghiên cứu thành công tại Trung tâm Nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông

Hiện Nhà nước đã có những hành động rất cụ thể. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã kết hợp với Bộ Khoa học Công nghệ đầu tư những mô hình về chuyển đổi số nông nghiệp. Cũng như khuyến khích, khích lệ doanh nghiệp doanh nhân cùng với nhà nước tiên phong đi đầu trong lĩnh vực đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ. Và hiện nay Tiến Nông cũng đang rất quyết tâm đầu tư tiên phong vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không thể trông đợi vào Nhà nước quá nhiều. Nhà nước đóng vai trò định hướng kiến tạo. Doanh nghiệp phải là chủ thể trong lĩnh vực chuyển đổi số, đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ để ứng dụng vào cuộc sống, vào sản xuất. Trong khoảng 3 năm nữa bức tranh về chuyển đổi số nông nghiệp, về đầu tư nghiên cứu khoa học và công nghệ sẽ rõ ràng hơn.

"Với Tiến Nông chúng tôi, đầu tư cho Khoa học và Công nghệ có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy Tiến Nông liên tục mở rộng, đầu tư vào khoa học công nghệ trong suốt hơn 27 năm qua. Đặc biệt việc thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển Khoa học và công nghệ Tiến Nông có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển của công ty", ông Phong cho hay.

>> Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong: “Linh động thích ứng để biến thách thức thành cơ hội phát triển mới trong đại dịch”

Đội ngũ Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị tiến tiến nhất thì trung tâm cũng có đội ngũ cán bộ chuyên môn sáng tạo, nhiết huyếtp/với hoạt động nghiên cứu tại trung tâm

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến nhất còn có đội ngũ cán bộ chuyên môn chuyên nghiệp, nhiệt huyết

Trung tâm nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Tiến Nông, được thành lập từ ngày 04/06/2012, với mục tiêu tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng cây trồng chất lượng tốt với hàm lượng Khoa Học và Công Nghệ cao phục vụ sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp đất nước. Đến nay, trung tâm nghiên cứu đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể đó là việc đưa Tiến Nông trở thành Doanh Nghiệp Khoa Học và Công Nghệ đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Không dừng lại ở đó, từ năm 2020 Trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ hướng đến mục tiêu mang đến sản phẩm Tốt hơn – Đẹp hơn – Rẻ hơn góp phần nâng cao đời sống, tay nghề kỹ thuật và thu nhập cho bà con nông dân.

Ceo Nguyễn Hồng Phong chia sẻ: “Với tư duy cởi mở, Tiến Nông đã liên tục tìm tòi, tiếp cận, nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp để tạo ra các sản phẩm có tính vượt trội, đột phá như công nghệ sinh học, công nghệ hóa - sinh, công nghệ nano...Đặc biệt việc đưa nghiên cứu Khoa học và Công nghệ vào thực tiễn gắn kết trực tiếp với cánh đồng và người nông dân sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu Tiến Nông - Đó cũng chính là căn cơ giúp Tiến Nông vươn mình lớn mạnh.

Nhớ lại khi Tiến Nông thành lập từ năm 1995, với vốn điều lệ ban đầu là 200 triệu đồng, sau hơn 27 năm xây dựng và phát triển đến nay, dưới sự dẫn dắt, chèo lái vững chắc của "thuyền trưởng" Nguyễn Hồng Phong, Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông đã có quy mô nguồn vốn hơn 700 tỷ đồng, trở thành một trong những đơn vị sản xuất phân bón nổi tiếng hàng đầu cả nước.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong: Chìa khoá giúp doanh nghiệp phát triển bền vững tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1674987061 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1674987061 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10