Đội ngũ doanh nhân trẻ cần dám nghĩ, dám khát vọng, dám dấn thân

Diendandoanhnghiep.vn Đây là mong muốn của Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân tại cuộc gặp mặt đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…

>> Khởi động bình chọn “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2024”

Theo đó, nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Tháng Thanh niên 2024, chiều 25/3, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân đã gặp mặt, động viên đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gặp mặt, động viên đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt, động viên đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, từ những hạt giống ban đầu với việc ra đời Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam - tổ chức tiền thân của Hội và phong trào Doanh nhân Trẻ Việt Nam, đến nay, Hội Doanh nhân Trẻ đã được thành lập tại 63 tỉnh, thành phố với tổng số gần 19.000 hội viên.

Các doanh nghiệp hội viên đang tạo doanh thu hàng năm trên 40 tỷ USD (đóng góp hơn 10% GDP của cả nước) và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động.

ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt chặng đường đó, nhiều thế hệ lãnh đạo Hội và hội viên đã chung tay tạo dựng được một phong trào rộng lớn, tạo ra nhiều giá trị và hoạt động riêng có mang dấu ấn quan trọng như: Giải thưởng Sao Đỏ, Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Chương trình tôn vinh Doanh nhân Trẻ khởi nghiệp xuất sắc, Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam.

“Không chỉ tiên phong trong các hoạt động hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp, Hội cũng luôn sáng tạo và linh hoạt trong việc vận động nguồn lực và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa như: triển khai ATM gạo, ATM F0 chống dịch... hỗ trợ đồng bào trong dịch COVID-19; quyên góp ủng hộ nạn nhân da cam/dioxin; bảo trợ trẻ em nghèo không nơi nương tựa; hỗ trợ đồng bào thiên tai, lũ lụt... với số tiền ủng hộ hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, để lại dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh của Hội và doanh nhân trẻ trong cộng đồng xã hội”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Đồng thời kiến nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước có chủ trương quyết liệt trong việc giảm lãi suất cho vay, có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay. Bên cạnh đó, kiên trì, quyết liệt tháo bỏ các rào cản, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển…

Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá cao những hoạt động và thành tựu của Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam, Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, những việc làm thiết thực của Hội thể hiện sự nỗ lực vươn lên và trách nhiệm cộng đồng của các doanh nhân trẻ, trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội. Đó là sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo cũng như hội viên Hội Doanh nhân Trẻ từ Trung ương tới địa phương, đó cũng là cách làm rất đúng hướng, phù hợp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, của các bộ, ngành trong việc định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ cho Hội Doanh nhân Trẻ.

Nhắc tới mục tiêu đến năm 2045, đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao, Quyền Chủ tịch nước cho rằng, để đạt được mục tiêu đó, chúng ta phải không ngừng nâng cao tiềm lực về kinh tế, tiềm lực về quốc phòng an ninh, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong mục tiêu chung đó, Đảng, Nhà nước cũng đặt ra mục tiêu đối với đội ngũ doanh nhân phấn đấu đến năm 2030, có ít nhất 2 triệu doanh nghiệp.

Các đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng quà lưu niệm Quyền Chủ tịch nước tại buổi lễ

Các đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng quà lưu niệm Quyền Chủ tịch nước tại buổi lễ

Đồng thời mong muốn, cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục dám nghĩ, dám khát vọng, dám dấn thân vào việc khó để có những con đường đi riêng và đạt được thành công cao hơn. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về doanh nghiệp, doanh nhân, trọng tâm là Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động để theo kịp với xu thế của thế giới, của thời đại, vừa phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước.

Tại buổi lễ, Quyền Chủ tịch nước - Võ Thị Ánh Xuân đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các bộ, ngành tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình phát triển của đội ngũ doanh nhân trẻ, trong đó có hoạt động của Hội Doanh nhân Trẻ, để kịp thời đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Hội.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đội ngũ doanh nhân trẻ cần dám nghĩ, dám khát vọng, dám dấn thân tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716094969 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716094969 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10