Dragon Capital Việt Nam hợp tác MoMo: Ra mắt sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ

Diendandoanhnghiep.vn Dragon Capital Việt Nam và MoMo chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ.

>> Kỳ lân MoMo tăng trưởng vượt bậc trong 2 năm COVID-19 

Lê ký kết hợp tác chiến lược Dragon Capital Việt Nam hợp tác MoMo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược Dragon Capital Việt Nam hợp tác MoMo nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ.

Với hợp tác này, lần đầu tiên sản phẩm chứng chỉ quỹ mở được giao dịch ngay trên ví điện tử. Theo đó, người dùng có thể mở tài khoản, mua, bán chứng chỉ quỹ trực tiếp với Dragon Capital thông qua nền tảng của MoMo một cách nhanh chóng, dễ dàng với nhiều lựa chọn tùy thuộc khẩu vị đầu tư.

Theo thỏa thuận hợp tác, MoMo là nền tảng giúp kết nối nhu cầu đầu tư và là giải pháp thanh toán cho người dùng trong giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ mở do Dragon Capital quản lý.

Đây là lần đầu tiên trên thị trường tài chính, sản phẩm chứng chỉ quỹ mở được đưa lên nền tảng siêu ứng dụng để giao dịch, tạo cơ hội cho hàng chục triệu nhà đầu tư cá nhân dễ dàng mở tài khoản giao dịch tại Dragon Capital và quản lý tài sản của mình trực tiếp, nhanh chóng. Đáng nói, chỉ chưa đầy 1 phút, nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ mà không cần phải đến quầy giao dịch trực tiếp.

Thêm vào đó, với việc cho phép thanh toán chứng chỉ quỹ trực tiếp bằng nguồn tiền Ví MoMo, nhà đầu tư không phải mở thêm tài khoản ngân hàng hay chịu phí chuyển khoản (nếu có) khi nạp tiền đầu tư. Đây là nỗ lực của cả Dragon Capital và MoMo trong việc mang đến trải nghiệm đầu tư thuận tiện nhất, góp phần “bình dân hóa” sản phẩm đầu tư vốn còn xa lạ với nhiều người Việt.

Đặc biệt, khi đầu tư Chứng chỉ Quỹ của Dragon Capital trên MoMo, nhà đầu tư là chủ sở hữu, đứng tên trực tiếp Chứng chỉ quỹ do mình đặt mua, được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một nhà đầu tư tại Dragon Capital.

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital Việt Nam cho biết: “Đây có thể xem là sự kiện mang tính đột phá trong ngành tài chính Việt Nam khi một công ty quản lý quỹ nhiều kinh nghiệm với hơn 25 năm lịch sử hoạt động, có quy mô tài sản quản lý và tư vấn quản lý lớn nhất thị trường bắt tay cùng kỳ lân công nghệ tài chính hàng đầu để mang những sản phẩm đầu tư phong phú và đa dạng cho hơn 31 triệu người dùng năng động. Đó cũng là xu thế mới đang diễn ra ở các nước phát triển khi các công ty quản lý quỹ truyền thống kết hợp với những công ty fintech năng động để tối ưu thế mạnh hai bên. Đối với Dragon Capital, việc hợp tác với MoMo là sự thể hiện tinh thần tiên phong đổi mới, hướng đến phục vụ nhu cầu đầu tư của đại đa số người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ - những người sẽ trở thành động lực dẫn dắt thị trường tài chính trong tương lai.”

Ông Đỗ Quang Thuận, PTGĐ cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính của MoMo chia sẻ: “Bằng việc gỡ bỏ mọi rào cản thủ tục, giấy tờ,... sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ trên MoMo mang đến thêm phương thức tiếp cận khách hàng mới và hiệu quả cho các quỹ đầu tư. Dựa trên thế mạnh về nền tảng và công nghệ, MoMo kỳ vọng thông qua hợp tác với công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu thị trường Dragon Capital, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp, chất lượng với trải nghiệm tối ưu nhất, từ đó phổ biến hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ đến gần với nhà đầu tư đại chúng. Chúng tôi cho rằng sản phẩm đầu tư vi mô này rất phù hợp với những người muốn trải nghiệm đầu tư với số tiền vừa phải, tốn ít thời gian và dễ dàng quản lý, đặc biệt là người trẻ và người thu nhập trung bình”.

Đầu tư Chứng chỉ Quỹ trên MoMo nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho nhà đầu tư. Thay vì phải tự trang bị kiến thức và thực hiện việc mua bán chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) trực tiếp trên thị trường chứng khoán hoặc để có một danh mục đầu tư như ý, nhà đầu tư phải bỏ ra số tiền không nhỏ để mua từng mã chứng khoán.

Bằng việc đầu tư vào Quỹ mở, nhà đầu tư có thể tận dụng được đội ngũ chuyên gia từ công ty Quản lý quỹ quản lý và đầu tư tài sản của bạn một cách chuyên nghiệp và kỷ luật. Điều này giúp nhà đầu tư vừa đa dạng hóa được danh mục đầu tư với số vốn nhỏ, vừa mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu.

Trong giai đoạn đầu triển khai, người dùng có thể đầu tư vào 4 Quỹ mở do Dragon Capital quản lý, bao gồm: Quỹ cân bằng DCDS; Quỹ cổ phiếu DCBC; Quỹ trái phiếu DCBF; Quỹ trái phiếu DCIP.

Để mua chứng chỉ quỹ trên MoMo, tại màn hình chính nhập từ khóa “Chứng Chỉ Quỹ” trên thanh Tìm kiếm, chọn “Mua CCQ” sau đó chọn “Tạo tài khoản” để đăng ký thông tin giao dịch Chứng chỉ Quỹ trước khi thực hiện lệnh mua.

Nhà đầu tư có thể bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 10.000 đồng đối với quỹ DCIP và 100.000 đồng đối với các quỹ còn lại.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dragon Capital Việt Nam hợp tác MoMo: Ra mắt sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718243205 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718243205 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10