Startup Entobel nhận đầu tư 30 triệu USD từ Mekong Capital và Dragon Capital

Diendandoanhnghiep.vn Startup Entobel vừa gọi vốn thành công 30 triệu USD trong đó, 25 từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV và 5 triệu USD từ Dragon Capital.

>> POC Pharma gọi vốn thành công 10,5 triệu USD trong vòng Series A

Entobel là startup công nghệ sinh học, chuyên sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ côn trùng, đặc biệt là Ruồi lính đen, cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm thức ăn gia súc, thức ăn cho vật nuôi và ngành công nghiệp phân bón. Startup này được sáng lập bởi hai doanh nhân người Bỉ, Gaëtan Crielaard và Alex de Caters.

Đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với công suất hàng năm 1,000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng. Trong tương lai, nhà máy tiếp theo của Entobel sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023 và sẽ đáp ứng nhu cầu toàn cầu đang gia tăng đồng thời hỗ trợ việc giảm thiểu ảnh hưởng của hoạt động sản xuất chuỗi thức ăn lên môi trường.

>> Startup M Village gọi vốn thành công 1,7 triệu USD tại vòng hạt giống

>> Startup Việt Jio Health gọi vốn thành công 20 triệu USD

Sau 8 năm, Entobel đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu và phát triển nhiều dự án nhằm hoàn thiện công nghệ chế biến phụ phẩm thực phẩm thành protein từ côn trùng trên quy mô lớn và duy trì hiệu quả vốn.

Bà Dương Đỗ Quyên, Giám đốc đầu tư, Dragon Capital, chia sẻ, việc đầu tư vào Entobel rất phù hợp với các nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm tại Dragon Capital, vì các sản phẩm protetin từ côn trùng sẽ là một sự lựa chọn mang tính bền vững, chất lượng cao và hiệu quả về kinh tế nhằm thay thế cho các nguồn thức ăn gia súc, dầu và phân bón có nguồn gốc từ động vật, đặc biệt là bột cá trong thức ăn thủy sản.

Entobel là startup thứ bảy thuộc danh mục đầu tư của Mekong Enterprise Fund IV được công bố. MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Với chiến lược đặt nhà máy sản xuất của Entobel mang lại cho startup lợi thế cạnh tranh đáng kể và bền vững nhờ điều kiện khí hậu nhiệt đới lý tưởng cho việc sản xuất ruồi lính đen và vị trí trung tâm trong ngành nuôi trồng thủy sản. Tầm nhìn của Entobel là trở thành nhà sản xuất protein từ côn trùng hàng đầu trên thế giới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Startup Entobel nhận đầu tư 30 triệu USD từ Mekong Capital và Dragon Capital tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719175538 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719175538 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10