Giá vàng tuần tới: Rủi ro khó lường từ báo cáo việc làm của Mỹ

Diendandoanhnghiep.vn Báo báo việc làm của Mỹ có thể sẽ tác động mạnh đến giá vàng tuần tới. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng trong giao dịch vàng.

Giá vàng miếng SJC tuần này có thời điểm giảm xuống mức 64,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tuần này có thời điểm giảm xuống mức 64,2 triệu đồng/lượng.

>> “Dò đáy” giá vàng tuần tới

Trong tuần này, giá vàng có xu hướng phục hồi sau khi chạm mức 1.614 USD/oz. Theo đó, có thời điểm giá vàng đã tăng lên mức 1.675 USD/oz.

Tại thị trường vàng Việt Nam, giá vàng miếng SJC theo niêm yết của DOJI đã giảm từ mức 66,45 triệu đồng/lượng xuống mức 64,2 triệu đồng/lượng, sau đó tăng lên mức 66,,1 triệu đồng/lượng.

Sở dĩ giá vàng phục hồi trở lại do chiến sự Nga- Ukraine căng thẳng hơn khi Nga quyết định sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine gồm Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia, chiếm khoảng 18% tổng diện tích lãnh thổ của Ukraine.

Với động thái này của Nga, 4 tỉnh này chính thức nằm dưới “chiếc dù hạt nhân” của Nga. Tổng thống Nga Putin tuyên bố nếu cần thiết sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ Nga.

Ukraine vẫn thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phản công để chiếm lại các vùng lãnh thổ đã bị Nga chiếm giữ và sáp nhập. Ngay cả Mỹ và phương Tây cũng tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho Ukraine trong cuộc chiến hiện nay.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thực tế trên sẽ khiến chiến sự Nga- Ukraine leo lên nấc thang mới, bởi nếu Ukraine tiếp tục phản công, sẽ vi phạm “lằn ranh đỏ” của Nga, rất dễ dần tới cuộc chiến tranh hạt nhân.

>> Giá vàng tuần tới: Cẩn trọng áp lực bán tháo

Ông Colin, chuyên gia phân tích ngoại hối độc lập cho rằng, chiến sự Nga- Ukraine ngày càng căng thẳng hơn, lần này liên quan đến nguy cơ chiến tranh hạt nhân, sẽ kích thích nhu cầu vàng làm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, việc FED tiếp tục tăng lãi suất lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Do đó, giá vàng sẽ còn điều chỉnh, tích lũy.

Ông Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vũng lãnh thổ của Nga có nguy cơ đẩy chiến sự Nga- Ukraine lên nấc thang mới

Ông Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vũng lãnh thổ của Nga có nguy cơ đẩy chiến sự Nga- Ukraine lên nấc thang mới.

Trong khi đó, GDP quý 2 sửa đổi lần cuối của Mỹ vẫn âm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này không ảnh hưởng tới kế hoạch tăng lãi suất của FED trong cuộc họp kế tiếp.

Tuy nhiên trong tuần tới, Mỹ công bố khá nhiều số liệu kinh tế quan trọng, như PMI, tỷ lệ thất nghiệp, số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP)… Trong đó, NFP là số liệu đáng chú ý nhất. Theo dự kiến, NFP tháng 9 của Mỹ đạt 265.000 việc làm, thấp hơn kỳ trước là 315.000 việc làm. Nếu NFP tăng vượt xa dự báo, sẽ càng củng cố cho việc FED tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75%, tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới. Ngược lại, NFP tăng thấp hơn dự kiến, sẽ khiến FED thận trọng hơn trong việc tăng lãi suất. Điều này sẽ tác động tích cực đến giá vàng tuần tới.

Ông Colin cũng cho rằng, số liệu NFP sẽ tác động mạnh đến giá vàng tuần tới nếu số liêu này tăng mạnh hơn, hoặc giảm mạnh hơn so với dự kiến. Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch vàng trước khi Mỹ công bố số liệu này. Nhà đầu tư cần lưu ý đến mức hỗ trợ 1.614 USD/oz. Nếu mức này vẫn được trụ vững, thì giá vàng sẽ tiếp tục phục hồi lên 1.700 USD/oz. Ngược lại, nếu giá vàng tuần tới bị đẩy xuống dưới mức này, thì có nguy cơ xuống 1.550 USD/oz.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng tuần tới: Rủi ro khó lường từ báo cáo việc làm của Mỹ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670013224 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670013224 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7