GreenYellow: Thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Vào Việt Nam từ năm 2007, tính đến nay Công ty GreenYellow đã đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng, tương đương khoảng 112 triệu USD vào các dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 170 MWp.

>>Bài toán sử dụng năng lượng xanh cho sản xuất

Dấu ấn của GreenYellow tại Việt Nam

GreenYellow là tập đoàn chuyên về quản lý và đầu tư năng lượng được thành lập tại Pháp vào năm 2007 và hiện đã có mặt tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Năm 2019, GreenYellow đã có bước đột phá đầu tiên khi tham gia thị trường Việt Nam. Tính đến nay, công ty đã đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng, tương đương khoảng 112 triệu USD vào các dự án điện mặt trời với tổng công suất hơn 170 MWp.

Tập đoàn GreenYellow thực hiện ký kết hợp tác dự án điện mặt trời cùng TCT May 10

Tập đoàn GreenYellow thực hiện ký kết hợp tác dự án điện mặt trời cùng TCT May 10

Điều khiến GreenYellow khác biệt so với các đơn vị đầu tư năng lượng khác là khả năng cung cấp Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo Quốc tế (I-RECs). Với nền tảng là một công ty toàn cầu cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu, GreenYellow đã phát triển một gói dịch vụ toàn diện để khách hàng có thể sử dụng điện tái tạo, tối ưu việc sử dụng điện và đạt chứng chỉ I-RECs một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với thế mạnh đó, GreenYellow còn đồng thời cung cấp gói giải pháp về Tối ưu năng lượng. Gần đây, Hợp đồng Hợp tác Tiết kiệm Điện năng được ký kết giữa GreenYellow với một chuỗi bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam dự kiến sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 800 MWh hàng năm, tương đương với 2 tỷ đồng.

Hơn nữa, GreenYellow đang tiên phong khám phá tiềm năng của Hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) tại Việt Nam. Hiện tại, GreenYellow đang tiến hành một dự án BESS thí điểm và sẽ sớm thông báo về sự hợp tác này.

 Dự án điện mặt trời New Wing (Foxconn) do GreenYellow đầu tư tại tỉnh Bắc Giang

Dự án điện mặt trời New Wing (Foxconn) do GreenYellow đầu tư tại tỉnh Bắc Giang

Các dự án điện mặt trời nổi bật tại miền Bắc

Gần đây, GreenYellow đã đầu tư vào hai dự án quan trọng tại miền Bắc, Việt Nam: Thỏa thuận mua bán điện (PPA) với Công Ty TNHH New Wing Interconnect Technology (Bắc Giang) và Tổng Công ty May 10 - CTCP (GARCO 10). Phối hợp với New Wing- một công ty con của Tập đoàn Foxconn, GreenYellow là nhà đầu tư cho hệ thống năng lượng mặt trời áp mái 5 MWp. Dự án sẽ cung cấp 5.300 MWh năng lượng mặt trời mỗi năm, giúp giảm phát thải 4.500 tấn CO2 hàng năm.

Với Tổng Công ty May 10, GreenYellow đã ký kết biên bản ghi nhớ để phát triển dự án điện mặt trời áp mái cho chuỗi nhà máy của TCT May 10, bắt đầu với việc triển khai dự án ĐMT áp mái đầu tiên cho  Nhà máy May Bỉm Sơn, phù hợp với cam kết của doanh nghiệp về sản xuất năng lượng sạch và bảo vệ môi trường. Dự án đó cũng đã giúp Tổng Công ty May 10 vinh dự được UBND TP.Hà Nội trao tặng danh hiệu đơn vị 5 sao “Năng lượng xanh 2022” - danh hiệu cao nhất nhờ nhiều hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Cơ hội hợp tác với hai công ty trên không chỉ giúp GreenYellow củng cố dấu ấn của mình trên thị trường điện mặt trời Việt Nam mà còn đóng góp vào các mục tiêu năng lượng sạch của đất nước.

>>[TRỰC TIẾP] Tọa đàm "Năng lượng xanh cho doanh nghiệp: Tính cấp thiết và vấn đề đặt ra trong thực tiễn"

>>Phát triển năng lượng xanh: Hài hoà lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước

Ngoài ra, GreenYellow tập trung đầu tư vào các ngành công nghiệp khác nhau tại thị trường Việt Nam, phục vụ nhu cầu năng lượng riêng biệt của từng lĩnh vực.

Trong tương lai, GreenYellow tiếp tục thúc đẩy dịch vụ về Tối ưu năng lượng trong các ngành như Cấp đông thủy sản, nông sản; Dược phẩm / thiết bị y tế; Sản xuất thực phẩm và đồ uống; Sản xuất linh kiện điện tử và Siêu thị, dịch vụ kho lạnh, v.v… . GreenYellow cam kết sẽ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn trong quá trình giảm tiêu thụ năng lượng, tối ưu hóa hoạt động và giúp họ đạt được các mục tiêu bền vững.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết GreenYellow: Thúc đẩy phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721233879 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721233879 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10