Hà Giang tiên phong hợp tác với ứng dụng Tripmap

Diendandoanhnghiep.vn Hà Giang là tỉnh đầu tiên tổ chức Lễ ký kết hợp tác quản lý nội dung chuyển đổi số du lịch tỉnh Hà Giang với ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap.

>>> TRIPMAP ứng dụng hiệu quả cho du lịch Việt

Ngày 20/09/2023 tại thành phố Hà Giang, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang và Công ty CP truyền thông ADVER (đơn vị chủ quản ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap) tiến hành Lễ ký kết hợp tác trong việc quản lý vận hành ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap - Hà Giang.

Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang ký kết hợp tác với ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap

Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang ký kết hợp tác với ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap

Vừa qua, ngày 6/9 Hà Giang được vinh danh là điểm đến mới nổi hàng đầu Châu Á năm 2023 tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 khu vực châu Á và châu Đại Dương tại TP.HCM.

Hà Giang là địa phương không phát triển du lịch ồ ạt với những công trình cao tầng, đồ sộ mà phát triển du lịch xanh, bản sắc và bền vững theo hướng sinh thái, cộng đồng. Đây là định hướng phát triển du lịch của tỉnh đã được xác định trong quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hà Giang là tỉnh nằm ở khu vực giao thoa giữa 2 vùng văn hóa Đông Bắc – Tây Bắc. Hà Giang có 19 dân tộc anh em sinh sống. Hà Giang được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế và giữ vị trí quan trọng trong phát triển du lịch vùng Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Tripmap thuyết trình về ứng dụng Tripmap Hà Giang

Tripmap thuyết trình về ứng dụng Tripmap Hà Giang

Hà Giang là một trong số các tỉnh có tài nguyên du lịch đặc sắc nhất Việt Nam. Với địa hình chia cắt rất mạnh, có tính phân bậc cao đã tạo nên nhiều đèo cao, vực thẳm kết hợp với thung lũng mở rộng và thác nước tạo nên nhiều cảnh quan hùng vĩ, độc đáo, là điều kiện lý tưởng để phát triển các khu, điểm du lịch. Cùng với nhiều danh thắng nổi tiếng có giá trị tầm cỡ quốc gia và quốc tế, Hà Giang đã hình thành được nhiều sản phẩm du lịch về khám phá, thưởng ngoạn cảnh quan, địa chất, thể thao mạo hiểm. Bên cạnh đó, tài nguyên du lịch văn hóa ở Hà Giang hết sức phong phú với nhiều di tích lịch sử, khảo cổ, phong tục, văn hoá truyền thống và những lễ hội đặc sắc.

Tỉnh Hà Giang luôn xác định du lịch là mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang có việc làm và thu nhập ổn định nhờ du lịch. Trong những năm qua, tỉnh luôn chú trọng khuyến khích, kêu gọi đầu tư xây dựng các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, homestay phục vụ khách du lịch đến với Hà Giang.

Tỉnh Hà Giang luôn tận dụng tối đa mọi phương thức, phương tiện quảng bá và cung cấp mọi nhu cầu tìm hiểu thông tin về văn hóa, thiên nhiên con người và cung đường di chuyển trên địa bàn tỉnh Hà Giang cho khách du lịch, trong đó có chương trình chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo tạo lễ ký kết

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo tạo lễ ký kết

Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã tạo ra mã QR code cắm tại km0 và văn phòng Hiệp hội du lịch tỉnh. Để ứng dụng tối đa chuyển đổi số vào du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh cùng Hiệp hội du lịch tỉnh đã quyết định là địa phương đầu tiên trên cả nước ký hợp tác với ứng dụng chuyển đổi số mang tên “Tripmap” để chuyên nghiệp, nâng tầm và minh bạch về tất cả các thông tin du lịch của địa phương.

Để tạo sự “an tâm” của du khách đến với Hà Giang, Tripmap cũng lựa chọn các đơn vị phục vụ chuỗi du lịch uy tín trên địa bàn để giới thiệu với các du khách trên Tripmap. Hiện nay, Tripmap đã và đang liên kết với nhiều bên cung cấp dịch vụ du lịch như nhà hàng, quán cà phê, quán bar, khách sạn.

Để có được danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Hà Giang, Tripmap dựa trên tiêu chí đánh giá của các du khách review trên các trang hội nhóm. Tiêu chí của Tripmap là “bảo vệ quyền của người du lịch”. Mỗi một đơn vị phục vụ cho ngành du lịch chính là “bộ mặt” của Hà Giang, phải có trách nhiệm làm đẹp cho địa phương mình trong mắt du khách. Trong tương lai ngoài việc đưa ra TOP các danh mục đơn vị được du khách lựa chọn nhiều nhất Tripmap sẽ tiên phong đăng công khai danh tính các đơn vị bị cơ quan chức năng xử phạt về các yếu tố liên quan đến an toàn thực phẩm và “đạo đức” bán hàng.

Ông Lại Quốc Tĩnh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang phát biểu tại lễ ký kết

Ông Lại Quốc Tĩnh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang phát biểu tại lễ ký kết

Một thế mạnh nổi bật và độc quyền của Tripmap là tính tiện lợi cho du khách khi có thể trao đổi, gửi tin nhắn và liên lạc trực tiếp với người dân bản địa thông qua hệ thống chat tích hợp. Tính năng này có tên gọi “Hỏi thổ địa”. Điều này giúp du khách cảm thấy yên tâm và tự tin hơn khi bước chân vào các vùng đất mới, vì họ có thể nhận được sự hướng dẫn và tư vấn từ những người hiểu rõ nhất về khu vực đó.

Tripmap.vn còn tập trung phát triển tính năng tương tác, trao đổi trực tuyến với người “thổ địa” của khu vực. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, du khách chỉ cần bấm vào nút "Hỏi thổ địa", ngay lập tức hệ thống sẽ kết nối với người quản lý khu vực đó để hai bên trao đổi, giải đáp thắc mắc. Dù du khách là người Việt Nam, Mỹ, Anh hay bất kể quốc gia nào khi “hỏi thổ địa” thì đều được trả lời ngay vì Tripmap sử dụng công nghệ AI để trả lời các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Lễ ấn nút khởi động chính thức ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap Hà Giang

Lễ ấn nút khởi động chính thức ứng dụng chuyển đổi số du lịch Tripmap Hà Giang

Để đảm bảo tính minh bạch và khách quan, trung thực của những đánh giá, Tripmap.vn chỉ cấp quyền đánh giá cho người thổ địa của khu vực đó, đảm bảo sự đánh giá công tâm nhất, không có đánh giá ảo, không mua top.

Đây không chỉ là một phương pháp nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch, mà còn là một hình thức giúp cộng đồng dân cư bản địa tham gia vào việc xây dựng và tôn vinh hình ảnh của Hà Giang thông qua việc cung cấp thông tin và tương tác với du khách. Bên cạnh việc là một công cụ liên kết du khách với "dân địa phương", Tripmap cũng kết nối người dùng với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch như: Nhà hàng, cà phê, quán bar, khách sạn, khu vui chơi... nhằm cung cấp các ưu đãi, mã khuyến mại cho du khách, giúp họ tiết kiệm được chi phí trong quá trình du lịch. Tất cả những yếu tố này biến Tripmap thành một người bạn đồng hành quan trọng trong việc lên lịch trình du lịch.

Tại Lễ ký kết CEO Trung Nguyễn đã chia sẻ: “Tripmap không chỉ hướng tới việc cung cấp thông tin mà còn nuôi dưỡng ước vọng tạo ra một cơ chế bảo vệ quyền lợi cho du khách tới Việt Nam. Mục đích cuối cùng mà Tripmap hướng tới là giúp du khách có thể tận hưởng một chuyến du lịch an toàn, hoàn hảo và đầy ấn tượng.

Sử dụng Tripmap, du khách không chỉ nhìn nhận du lịch từ góc độ của một du khách thông thường. Họ trở thành thành viên của cộng đồng bản địa, lĩnh hội và hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam”.

Hiện nay Tripmap có sẵn trên cả nền tảng web và ứng dụng dành cho iOS, Android. Người dùng có thể truy cập trực tiếp từ https://Tripmap.vn hoặc tải về từ Play Store và App Store.

Ông Lại Quốc Tĩnh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang cho biết : “Những lợi thế, ưu việt và hiện đại đó của Tripmap thực sự phù hợp với tiêu chí phát triển du lịch của tỉnh Hà Giang. Việc ký kết hợp tác quản lý nội dung chuyển đổi số du lịch tỉnh Hà Giang giữa Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang và Tripmap sẽ là một bước tiến và chuyển mình của du lịch địa phương. Điều này cho thấy Hà Giang “tự tin” và “minh bạch” cho một cao nguyên đại ngàn huyền thoại. Qua đó cũng khẳng định ý chí của lãnh đạo tỉnh Hà Giang trong con đường xây dựng du lịch bền vững của mảnh đất địa đầu tổ quốc”.

Tại lễ ký kết ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có những chia sẻ tâm huyết. Ông chia sẻ: “Tính đến T8/2023, theo thống kê du khách đến du lịch tại Hà Giang ước tính trên 2 triệu người và đang phấn đấu đến hết năm là 3 triệu lượt khách. Việc được vinh danh là điểm đến mới nổi hàng đầu Châu Á năm 2023 tại lễ trao giải thưởng World Travel Awards 2023 khu vực châu Á và châu Đại Dương thực sự giống như Oscar của ngành du lịch. Sự kiện ra mắt, đưa vào hoạt động ứng dụng Tripmap Hà Giang hôm nay, là một hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số du lịch, tạo môi trường du lịch lành mạnh, công bằng và thuận lợi, đặc biệt tăng cường tính kết nối, tương tác giữa du khách – doanh nghiệp, người dân và chính quyền. Với kết quả đạt được trong Lễ ký kết hôm nay, tôi tin tưởng Tripmap Hà Giang sẽ trở thành một ứng dụng phổ biến, thuận lợi và tin cậy; góp phần xây dựng du lịch Hà Giang trở thành điểm đến thân thiện, an toàn, bản sắc, một địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch Việt Nam và Thế giới”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang tiên phong hợp tác với ứng dụng Tripmap tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701597352 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701597352 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10