Hiểu sâu để “đánh bật” virus

Diendandoanhnghiep.vn Đại học Johns Hopkins đã gửi ghi chú chi tiết này về việc tránh lây nhiễm. Các bạn có thể tham khảo để chủ động phòng ngừa lây nhiễm nhé.

Virus không phải là một sinh vật sống, mà là một phân tử protein (DNA) được bao phủ bởi một lớp lipid bảo vệ (chất béo), khi được hấp thụ bởi các tế bào của niêm mạc mắt, mũi hoặc buccal, làm thay đổi mã di truyền (đột biến) và chuyển đổi chúng thành các tế bào xâm lược và nhân.

Vì virut không phải là một sinh vật sống mà là một phân tử protein, nó không bị giết mà tự phân rã. Thời gian phân rã phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và loại vật liệu nơi nó nằm.

Virus rất dễ vỡ, điều duy nhất bảo vệ nó là một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Đó là lý do tại sao bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa là phương thuốc tốt nhất, cần chà xát trong 20 giây trở lên để tạo ra nhiều bọt.

Bằng cách hòa tan lớp chất béo, phân tử protein tự phân tán và tự phân hủy.

Nhiệt làm tan mỡ, đánh bật virus. Đây là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng nước trên 25 độ C để rửa tay, quần áo và mọi thứ. Ngoài ra, nước nóng tạo ra nhiều bọt hơn và điều đó càng hữu ích hơn.

Rượu hoặc bất kỳ hỗn hợp nào có cồn trên 65% đều có thể hoà tan trực tiếp protein, phá vỡ chất béo từ bên trong.

Nước có oxy giúp giữ lâu sau xà phòng, rượu và clo, bởi vì peroxide hòa tan protein virus, nhưng bạn phải sử dụng nó nguyên chất và nó có thể làm tổn thương làn da của bạn.

Không dùng Bactericide. Virus không phải là một sinh vật sống như vi khuẩn. Chúng ta không thể giết chết những gì không còn tồn tại với anthobamel, nhưng nhanh chóng làm tan rã cấu trúc của nó với mọi thứ đã nói.

Đặc biệt, không bao giờ lắc rũ quần áo, tấm ga giường hoặc vải đã sử dụng hoặc chưa sử dụng. Bởi virus chỉ tan rã trong khoảng 3 giời (vải và xốp), 4 giờ (gỗ, đặc biệt là gỗ ẩm), 24 giờ (bìa cứng), 42 giờ (kim loại) và 72 giờ (nhựa).

Nếu bạn lắc rũ quần áo, ga giường hoặc sử dụng khăn lau lông vũ, các phân tử virus trôi nổi trong không khí tới 3 giờ và có thể đọng lại trong mũi bạn.

Các phân tử virus vẫn rất ổn định trong cái lạnh bên ngoài, hoặc nhân tạo như máy điều hòa không khí trong nhà và xe hơi. Chúng cũng cần độ ẩm để ổn định, và đặc biệt là bóng tối. Do đó, môi trường hút ẩm, khô, ấm và sáng sẽ làm suy giảm nó nhanh hơn.

UV ánh sáng trên bất kỳ vật thể nào có thể chứa nó sẽ phá vỡ protein của virus. Ví dụ, để khử trùng và tái sử dụng mặt nạ là hoàn hảo. Hãy cẩn thận, nó cũng phá vỡ collagen (vốn là protein) trong da, cuối cùng gây ra nếp nhăn và ung thư da.

Nên nhớ virú không thể đi qua làn da khỏe mạnh. Vì vậy đừng lạm dụng giấm, cồn bởi, nó có thể phá vỡ lớp mỡ bảo vệ. 

Đáng chú ý, không gian càng bị giới hạn, càng có nhiều nồng độ của virus. Càng mở hoặc thông gió tự nhiên, càng ít.

Và đừng quên, phải rửa tay trước và sau khi chạm vào niêm mạc, thực phẩm, khóa, núm, công tắc, điều khiển từ xa, điện thoại di động, đồng hồ, máy tính, bàn, tivi... và khi sử dụng nàh vệ sinh.

Bạn phải giữ tay khô ngay sau khi rửa tay, bởi vì các phân tử có thể ẩn trong các vết nứt nhỏ. Đồng thời giữ móng tay của bạn ngắn để virus không ẩn ở đó.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiểu sâu để “đánh bật” virus tại chuyên mục Mạng xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627767777 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627767777 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7