Lời khuyên đáng giá cho các startup từ nhà sáng lập hãng Fintech hàng đầu của Đức

Diendandoanhnghiep.vn Christopher Gratz - nhà sáng lập và CEO của Kapilendo, một startup Fintech ở Đức, đã nhận được khoản đầu tư từ Comvest Holding và nhiều doanh nhân nổi tiếng tại Đức.

>>Cố vấn khởi nghiệp nâng tầm startup Việt vươn xa

Kapilendo là một “chợ tín dụng trực tuyến” cao cấp, kết nối các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) cần vay vốn với các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư có lãi suất cố định.

Trên nền tảng của Kapolendo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể vay vốn và kết nối nhanh chóng với các chủ đầu tư trên nền tảng kỹ thuật số. Ngược lại, các nhà đầu tư tư nhân cũng có thể thực hiện các khoản đầu tư lãi suất cố định một cách minh bạch.

>> Startup Aura Network huy động 5 triệu USD từ vòng hạt giống và chiến lược

>> Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ: Sân chơi cho các startup ứng dụng công nghệ blockchain

Ở thời điểm Kapilendo ra mắt, cho vay ngang hàng (crowdlending) là một cách tiếp cận hoàn toàn mới tại thị trường Đức. Đây là phương thức cho vay tiền từ cá nhân hoặc doanh nghiệp thông qua các dịch vụ trực tuyến phù hợp với cả người cho vay và người vay. Điều này được thực hiện bởi một nhóm các nhà đầu tư muốn chấp nhận đề xuất tài chính được đưa ra để đổi lấy lợi nhuận kinh tế. 

Khởi đầu, đội ngũ chuyên gia tài chính của Kapilendo tiến hành nghiên cứu về thói quen quản lý tài sản cá nhân trong một khoảng thời gian dài và sau đó đi sâu vào những thách thức, nhu cầu cá nhân và nhu cầu doanh nghiệp. Thách thức lớn nhất đối với Kapilendo là làm sao để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà đầu tư biết về mô hình này và tin tưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Kapilendo đã nhận được khoản đầu tư từ Comvest Holding và các doanh nhân nổi tiếng tại Đức bao gồm Frank Schwab, Spiros Margaris, Torsten-Jörn Klein, Sebastian Scheerer.

Fintech đang phá vỡ cách thức kinh doanh truyền thống của ngành ngân hàng. Startup Kapilendo đã "góp một tay" vào đó. Bí quyết của Christopher Gratz là gì?

"Ngắn gọn thôi, hãy bắt đầu với một vấn đề hiện có trên thị trường tài chính, và giải quyết nó bằng cách tăng giá trị của khách hàng. Bạn sẽ thành công", Christopher Gratz chia sẻ kinh nghiệm, đơn giản nhưng đắt giá của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lời khuyên đáng giá cho các startup từ nhà sáng lập hãng Fintech hàng đầu của Đức tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721499159 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721499159 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10