Nasdaq sắp “bung” hàng mới về tiền ảo?

Diendandoanhnghiep.vn Bà Adena Friedman, Giám đốc điều hành của Sở Giao dịch chứng khoán Nasdaq cho biết đơn vị này đang nghiên cứu cho ra mắt giao dịch kỳ hạn tiền ảo.

Một số nguồn tin mới đây dự báo Nasdaq có thể sẽ tung ra sản phẩm giao dịch tiền ảo của mình vào cuối tháng 2/2018.

Một số nguồn tin mới đây dự báo Nasdaq có thể sẽ tung ra sản phẩm giao dịch tiền ảo của mình vào cuối tháng 2/2018.

Theo bà Adena Friedman, Nasdaq chuẩn bị cung cấp sản phẩm giao dịch kỳ hạn tiền ảo, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể cho ra mắt sản phẩm mới này.

“Chúng tôi tiếp tục nghiên cứu triển khai sản phẩm giao dịch kỳ hạn tiền ảo cùng với một đối tác. Chúng tôi sẽ xây dựng quy trình quản lý rủi ro chặt chẽ nhằm đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. Sản phẩm của chúng tôi sẽ có nhiều điểm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, như CME hay Cboe”, bà Adena Friedman cho biết.

Bà Adena Friedman cho biết thêm, các sản phẩm giao dịch kỳ hạn bitcoin của Cboe và CME dựa vào biến động giá bitcoin. Tuy nhiên, sản phẩm giao dịch kỳ hạn tiền ảo mà Nasdaq đang nghiên cứu không hoàn toàn như vậy.

“Sản phẩm của chúng tôi có đặc điểm giống như hợp đồng tương lai chỉ số, hay nói chính xác hơn đó là đầu tư theo chỉ số, chứ không phải là một cổ phiếu chuyển đổi không có quyền kiểm soát. Điều này có nghĩa là sản phẩm của Nasdaq dựa vào giá tiền ảo giao ngay nhiều hơn là giá tiền ảo trong tương lai”, bà Adena Friedman chia sẻ.

Một số nguồn tin mới đây dự báo Nasdaq có thể sẽ tung ra sản phẩm giao dịch tiền ảo của mình vào cuối tháng 2/2018.

Nếu kế hoạch này của Nasdaq được thực hiện thành công, thì Sở giao dịch này sẽ trở thành đơn vị thứ ba của Mỹ cung cấp sản phẩm giao dịch phái sinh về tiền ảo.

Theo ông Gabor Gurbacs, Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck Associates Corp., một trong những vướng mắc của các ngân hàng và tập đoàn tài chính khi đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số là không thể nắm giữ các tài sản trên thị trường tự do trong bảng cân đối tài sản của mình. “Việc các Sở giao dịch chứng khoán đưa ra hợp đồng kỳ hạn bitcoin sẽ thu hút được rất nhiều các tổ chức tài chính tham gia giao dịch”,  ông Gabor Gurbacs cho biết.

Bước sang năm 2018, trước những thông tin bất lợi, như Trung Quốc siết chặt giao dịch tiền ảo và tiến tới cấm đào tiền ảo, Hàn Quốc cũng có động thái tương tự và áp thuế 24,2% đối với giao dịch tiền ảo, Ấn Độ cũng đang nghiên cứu áp thuế đối với hoạt động này,…, giá bitcoin và một số đồng tiền ảo khác đã lao dốc khá mạnh, trong đó bitcoin có thời điểm bị đẩy xuống dưới 10.000USD/BTC.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn “mạnh miệng” dự báo giá tiền ảo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay. Trong đó, ộng Julian Hosp, đồng sáng lập của TenX, dự báo giá bitcoin sẽ đạt mốc 60.000USD/BTC năm 2018, và ông Dave Chapman, Giám đốc điều hành của Octagon Strategy, công ty kinh doanh tiền ảo, nhận định giá bitcoin sẽ đạt mức 100.000 USD/BTC trong năm nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nasdaq sắp “bung” hàng mới về tiền ảo? tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1628096725 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1628096725 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7
 
Khảo sát