Nền tảng bán hàng không cần vốn huy động thông công 1,1 triệu USD

Diendandoanhnghiep.vn Nền tảng ON huy động thành công 1,1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống, dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners cùng sự tham gia của ThinkZone Ventures.

>> Startup Sky Mavis của Binance gọi vốn thành công 150 triệu USD

Đầu năm 2021 tại Việt Nam, Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Tiến Minh và Lưu Tiến Dũng sáng lập ON – nền tảng bán hàng không cần vốn nhằm đem lại một cách thức kiếm tiền đơn giản, tận dụng mạng lưới bạn bè có sẵn trên mạng xã hội để bán hàng, không cần phải bỏ vốn ban đầu hay phải lo các vấn đề vận hành. Đến tháng 01/2022, ON đã thành công huy động 1,1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống, dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners.

Hiện ON đang sở hữu cộng đồng hơn 1 triệu người quan tâm. Hiện tại, nền tảng ON đã thu hút hơn 10.000 đối tác bán hàng, trong đó có đến 90% là phụ nữ, phần lớn sinh sống ở khu vực nông thôn và các thành phố nhỏ. Thông qua nền tảng, trung bình mỗi nhà bán hàng có thể gia tăng thu nhập lên đến 7 triệu đồng/tháng.

ON giúp các cá nhân, đặc biệt là đối tượng phụ nữ tại các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn dễ dàng bán sản phẩm cho bạn bè, người thân và hàng xóm thông qua việc tiếp cận với hàng ngàn sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý mà không mất phí nhập hàng lưu kho, quản lý đơn hàng và giao hàng.

>> Một dự án NFT gọi vốn được khoảng 1,1 triệu USD rồi ôm tiền bỏ chạy

>> Startup M Village gọi vốn thành công 1,7 triệu USD tại vòng hạt giống

Ngoài ra nền tảng thương mại xã hội này còn giúp người dùng bắt đầu bán hàng, chủ động thời gian không gian làm việc bằng chiếc điện thoại thông minh kết nối internet. Bên cạnh đó, ON còn phụ trách toàn bộ các vấn đề về vận hành, vận chuyển. Người dùng chỉ cần tập trung vào việc bán hàng, chốt đơn và kiếm thêm thu nhập. Thông qua nền tảng này, người bán hàng có thể tăng thu nhập thêm triệu đồng mỗi tháng.

Trong một báo cáo của Facebook và Bain & Company cho biết, Việt Nam sẽ là quốc gia có lĩnh vực thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa ước tính là 56 tỉ USD, tăng 11,8 tỉ USD so với năm 2020. Đây được xem là những con số ấn tượng đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Hiện tại, doanh thu từ thương mại điện tử chỉ chiếm chưa đầy 5,5% doanh thu bán lẻ tại Việt Nam, thể hiện tiềm năng thị trường của lĩnh vực này còn rất lớn, đặc biệt ở khu vực nông thôn và các thành phố nhỏ, nơi mà 92% hộ gia đình có sử dụng điện thoại thông minh và có đến 72% tham gia mua sắm trực tuyến trên Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác nhưng chưa có nhiều ứng dụng công nghệ tập trung vào khu vực này.

Việc gọi vốn thành công giúp Nguyễn Hoàng Giang và cộng sự xây dựng thêm các tính năng hoàn thiện hệ sinh thái khép kín trên nền tảng bao gồm quản lý bán hàng đa kênh, quản lý cộng tác viên, tối ưu kết nối vận chuyển, hỗ trợ các nhà bán hàng duy trì và phát triển mô hình kinh doanh bền vững.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc điều hành Touchstone Partners, đánh gia và chia sẻ về sự hợp tác với ON rằng, đội ngũ sáng lập từ ON là một trong những yếu tố quan trọng mà Touchstone Partners quan tâm bởi đầu tư mạo hiểm chính là đầu tư vào con người, vào đội ngũ sáng lập và xây dựng nên startup đó. Do vậy, Touchstone luôn sẵn sàng hỗ trợ các startup về mặt chiến lược và mở rộng quy mô để có thể phát triển nhanh hơn trong tương lai.

Trong tương lai, ON hướng đến xây dựng thêm các tính năng mới nhằm hoàn thiện hệ sinh thái khép kín bao gồm quản lý bán hàng đa kênh, bán hàng Cộng tác viên, tối ưu kết nối vận chuyển,... Thông qua đó, có thể hỗ trợ tối đa cho các nhà bán hàng trên nền tảng, giúp họ vận hành dễ dàng và phát triển bền vững. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng bán hàng không cần vốn huy động thông công 1,1 triệu USD tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1708476667 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1708476667 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10