Neu Career Week 2024: Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá

Diendandoanhnghiep.vn Chương trình đã chính thức khởi động cùng sự chuẩn bị đến từ các hoạt động tương tác cùng chuỗi hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên.

>>>NEU Career Week 2024: Đón đầu cơ hội, dẫn lối thành công

Tuần Nghề nghiệp và Việc làm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một hoạt động thường kết nối Nhà trường, Sinh viên và Doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội. Với chủ đề: “Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá”, NEU Career Week 2024 mong muốn giới thiệu và trao đổi về các xu hướng và thách thức trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế và lao động, đồng thời phát triển kỹ năng mềm và chuyên môn cần thiết để sinh viên có thể nắm bắt cơ hội và đối phó với thách thức trong môi trường làm việc toàn cầu, đặc biệt hy vọng sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp để thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm cơ hội việc làm và hợp tác nghiên cứu. 

Hoạt đồng này cũng nhằm định hướng cho sinh viên về con đường khởi nghiệp, lập thân lập nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 21/03 vừa qua

Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 21/03 vừa qua

Lễ khai mạc bắt đầu trang trọng với sự góp mặt của các đại diện phía các đại diện đến từ Nhà Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và hơn 40 đại diện các đơn vị doanh nghiệp, báo chí hợp tác. Ngoài ra, buổi lễ khai mạc cũng có sự góp mặt của gần 400 bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2024” không chỉ mong muốn đưa cơ hội làm việc đến gần với sinh viên hơn mà còn mong muốn thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, từ đó cải thiện chương trình học của trường sát với nhu cầu của xã hội.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu phát biểu về Tuần nghề nghiệp và việc làm 2024

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu phát biểu về Tuần nghề nghiệp và việc làm 2024

NEU Career Week 2024 nổi bật với các hoạt động tư vấn và tuyển dụng trực tiếp tại các gian trại doanh nghiệp trong khuôn viên trường. Chương trình năm nay đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến với gần 40 gian trại của các doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực như MB Bank, Sacombank,... (thuộc lĩnh vực ngân hàng); PVI, Manulife,... (thuộc lĩnh vực bảo hiểm); One Mount, Gear inc, VNG... (thuộc lĩnh vực công nghệ); Ahamove, TH Food, Aeon,... (thuộc khối ngành dịch vụ),... Mỗi gian trại lại mang đến cho sinh viên những hoạt động thú vị cùng nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Ngày hội chính NEU Career Expo diễn ra thành công cũng là dấu mốc đặc biệt chính thức khép lại đánh dấu nửa chặng đường của chuỗi chương trình NEU Career Week 2023 đã đi qua. Tuy nhiên NEU Career Week không chỉ dừng lại ở đó, chặng đường còn lại của Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục mang đến các hội thảo, workshop thú vị nhằm mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng cùng cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một điểm tựa vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

NEU Career Week 2024 là một sự kiện không chỉ mang lại sự thú vị và bổ ích cho cộng đồng sinh viên, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng sự gắn kết giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và doanh nghiệp!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Neu Career Week 2024: Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721865814 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721865814 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10