NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: Những chuyến xe nghĩa tình chống dịch

Diendandoanhnghiep.vn Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Những chiếc xe bán tải, xe ô tô con, với đội ngũ tình nguyện viên là các doanh nhân, giáo viên, tri thức đã chuyên chở nghĩa tình đi khắp TP HCM.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch COVID-19, ngày 01 tháng 8 năm 2021, ngày TP HCM tiếp tục đợt thực hiện giãn cách xã hội mới theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ TP HCM đã ra quân “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.

Chuyến xe nghĩa tình của Hội Chữ thập đỏ TP HCM quy tụ cả doanh nhân, trí thức, giáo viên... tình nguyện

Chuyến xe nghĩa tình của Hội Chữ thập đỏ TP HCM quy tụ cả doanh nhân, trí thức, giáo viên... tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Thành phố, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức vận chuyển những chuyến hàng thực phẩm, rau củ quả đến những địa điểm đang bị cách ly, những bệnh viện dã chiến đang rất cần sự đóng góp của cộng đồng.

50 xe ô tô nhỏ, xe bán tải và hơn 100 tình nguyện thuộc đủ các tầng lớp doanh nhân, giáo viên, tri thức trẻ đã nhanh chóng tham gia lập nên đội ngũ này. Những chuyến xe tình nguyện này đều do các tình nguyện viên tự chủ nhân lực, phương tiện, chuyên chở theo sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Thành phố. 

Những chiếc xe con sang trọng ngày thường lăn bánh trên đường phố nay gia nhập đội quân chở hàng thực phẩm, rau củ đến khu cách ly, bệnh viện dã chiến

Những chiếc xe con sang trọng ngày thường lăn bánh trên đường phố nay gia nhập đội quân chở hàng thực phẩm, rau củ đến khu cách ly, bệnh viện dã chiến

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM, ông Trần Trường Sơn cho biết, các chuyến hàng thực phẩm, rau củ quả mà đội ngũ tình nguyện viên chuyên chở là hàng hóa ủng hộ công tác chống dịch của TP HCM, tiếp nhận từ các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Những chuyến xe nghĩa tình này rất phù hợp các tuyến đường ngóc ngách, hẻm hóc tại các địa bàn trên 22 Thành phố, quận huyện của TP HCM, đã kịp thời mang đến nguồn thực phẩm quý giá cho bà con, người dân không chỉ chỉ đang sống tại những khu vực cách ly, những bệnh viện dã chiến, mà còn tiếp sức cho bà con trong công tác chống dịch, khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng mạnh mẽ vượt qua COVID-19.

Các tình nguyện viên vừa là tài xế kiêm luôn bốc vác hàng hóa xuống lên ở những Chuyến xe nghĩa tình

Các tình nguyện viên vừa là tài xế kiêm luôn bốc vác hàng hóa xuống lên ở những Chuyến xe nghĩa tình

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, TS. từ ĐH Lincoln, Malaysia, hiện là GĐ Công ty TNHH Hitachi Systems Việt Nam, một trong những thành viên đi đầu trong đội tình nguyện viên của "Chuyến xe nghĩa tình" cho biết, cùng với ông, còn có nhiều doanh nhân, doanh chủ tham gia chương trình với mong muốn cống hiến một phần sức lực, mang thêm niềm tin cho người dân, bà con, mong mỏi TP HCM sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh và cả nước cũng sẽ sớm trở lại thời kỳ "bình thường mới".

Doanh nhân, giáo viên, tri thức... bằng đóng góp của mình từ công sức, thời gian, vật chất đều chỉ mong mỏi tiếp sức cho công tác chống dịch, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Doanh nhân, giáo viên, tri thức... đang tiếp sức cho công tác chống dịch, chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Được biết, "Chuyến xe nghĩa tình -Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” sẽ tiếp tục lăn bánh, chuyên chở rau củ, thực phẩm, hàng hóa chống dịch đến các địa bàn cần cho đến khi dịch bệnh chấm dứt.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: Những chuyến xe nghĩa tình chống dịch tại chuyên mục Người tốt - việc tốt của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680058168 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680058168 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10