Nhà đầu tư Singapore Biel Crystal muốn đầu tư gần 6.100 tỷ đồng vào KCN An Phát

Diendandoanhnghiep.vn Nhà đầu tư Singapore Biel Crystal muốn đầu tư gần 6.100 tỷ đồng trên diện tích đất sử dụng 20,2 ha tại khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1 (Nam Sách).

>>> Hải Dương: Quỹ đầu tư Actis “rót” 20 triệu USD vào KCN An Phát 1

Trong phiên họp thường kỳ tháng 9 (lần 3) mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã xem xét đề xuất đầu tư dự án vào khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát 1 của doanh nghiệp Singapore.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, nhà đầu tư Singapore muốn triển khai một dự án với tổng mức đầu tư gần 6.100 tỷ đồng, sử dụng 20,2 ha đất. Mục tiêu của dự án là mỗi năm sản xuất gần 121 triệu sản phẩm từ thuỷ tinh, hơn 121 triệu thiết bị và dụng cụ quang học, 154 triệu sản phẩm từ plastic; phân loại, kiểm tra gần 123 triệu sản phẩm mặt kính.

Nhà đầu tư Singapore cho biết, nếu được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ khẩn trương triển khai, xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, sẽ đưa nhà máy có số vốn đầu tư rất lớn này vào hoạt động trong quý 2 năm 2025 tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Sản xuất linh kiện nhựa kỹ thuật cao tại nhà máy An Trung Industries, thuộc KCN An Phát

Sản xuất linh kiện nhựa kỹ thuật cao tại nhà máy An Trung Industries, thuộc KCN An Phát

Ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hải Dương luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên tỉnh xác định tăng trưởng kinh tế phải tỷ lệ thuận với chỉ số hạnh phúc của người dân. Vì vậy, các dự án đầu tư phải được thẩm định khắt khe, nghiêm ngặt tiêu chí về môi trường.

Dự án đầu tư của doanh nghiệp Singapore tương đối lớn, bắt buộc phải có đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp phải cam kết nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, đáp ứng yêu cầu của dự án này nói riêng và các dự án thứ cấp trong khu nói chung. Đây là căn cứ để UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nếu dự án hoạt động hết công suất dự kiến thì sẽ sử dụng gần 14.000 lao động, gồm 400 lao động nước ngoài, còn lại là người địa phương. Chủ đầu tư cũng đã cam kết nếu được chấp thuận đầu tư sẽ khẩn trương triển khai, xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, công trình mua sắm thiết bị, máy móc để đưa dự án vào hoạt động trong quý II năm 2025.

Khu công nghiệp An Phát 1 có tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng do Công ty CP Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát làm chủ đầu tư. Khu công nghiệp này được định hướng phát triển trở thành khu công nghiệp kỹ thuật cao và dự kiến sẽ thu hút từ 25-30 dự án đầu tư thứ cấp, tạo việc làm ổn định cho khoảng 20.000 lao động...

Được biết, từ đầu năm đến nay, khu công nghiệp An Phát 1 đã thu hút được 6 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 102,6 triệu USD, trong đó có 5 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Trong đó, đáng chú ý là dự án: Dự án đầu tư Sản xuất, gia công linh kiện điện tử; sản xuất vỏ nhựa thiết bị điện tử; chế tạo và sửa chữa khuôn mẫu; sản xuất và gia công dây cáp truyền tín hiệu ô tô ; sản xuất và gia công thiết bị điều chỉnh nguồn điện trong ô tô của Nhà đầu tư CE LINK LIMITED với diện tích đất sử dụng khoảng 22,6ha; tổng vốn đầu tư 60 triệu USD.

Dự án đầu tư Sản xuất vải không dệt của Nhà đầu tư TWINS GALLERY, với diện tích đất sử dụng khoảng 3ha; tổng vốn đầu tư 8 triệu USD. Dự án đầu tư Sản xuất và gia công, lắp ráp kết dính bề mặt linh kiện điện tử (điện trở vi mạch) của Nhà đầu tư TA-I TECHNOLOGY, với diện tích đất sử dụng khoảng 2,5ha; tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Dự án đầu tư Sản xuất bìa carton, thùng carton, các vật liệu đóng gói khác từ giấy và bìa của Nhà đầu tư YUAN FU, với diện tích đất sử dụng khoảng 2,07ha; tổng vốn đầu tư 3,1 triệu USD.

KCN An Phát Complex (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings) là một trong những điểm đến thu hút nhà đầu tư nước ngoài tại tỉnh Hải Dương

KCN An Phát Complex (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings) là một trong những điểm đến thu hút nhà đầu tư nước ngoài tại tỉnh Hải Dương

Được biết, năm 2023, Hải Dương đặt mục tiêu thu hút vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 410 triệu USD, vốn đầu tư thực hiện đạt 750 triệu USD trở lên. Doanh thu của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài ước đạt 7 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước trên 400 triệu USD.

Theo BQL các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương (HIZA): Tính đến hiện tại, Hải Dương có 496 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn trên 9,2 tỷ USD đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, xếp thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và đứng thứ 11 cả nước. Lĩnh vực thu hút vốn chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo, với 437 dự án, tổng vốn hơn 8,672 tỷ USD, chiếm 94% vốn đăng ký. Bên cạnh đó, lĩnh vực dịch vụ có 42 dự án với số vốn 316,2 triệu USD; lĩnh vực nông nghiệp có 17 dự án với số vốn 226,9 triệu USD.

Các lĩnh vực mà Hải Dương tập trung thu hút vốn đầu tư nước ngoài là công nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ điện tử; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp 4.0 và công nghiệp xanh.

Theo ông Triệu Thế Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Với phương châm “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, mọi khó khăn của doanh nghiệp đều được chia sẻ tháo gỡ”, ông Hùng khẳng định, tỉnh cam kết sẽ luôn gắn bó, đồng hành và tiếp tục giành sự thân thiện, ủng hộ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất - kinh doanh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư Singapore Biel Crystal muốn đầu tư gần 6.100 tỷ đồng vào KCN An Phát tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716283225 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716283225 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10