Trường Cao đẳng Công thương TPHCM tổ chức ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH TM VietOils, Công ty TNHH XNK Thủy Mộc Việt với Nhóm dự án “Điều hương chất thơm khử tanh hải sản”.
>>Cố vấn khởi nghiệp nâng tầm startup Việt vươn xa
Tham dự lễ ký kết, có Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; Đại diện doanh nghiệp có Ông Võ Minh Tâm - CEO Công ty TNHH TM VietOils; Ông Võ Bửu Lợi - CEO Công ty TNHH XNK Thủy Mộc Việt cùng đại diện các doanh nghiệp.
Về phía Trường Cao đẳng Công thương TPHCM có thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đặng Công Quốc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hoàng Mạnh Tùng - Trưởng phòng Công tác HSSV; Cô Lê Hồng Hạnh -Trưởng Ban Cố vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp cùng các mentor và thành viên Nhóm dự án.
Tại Lễ ký kết hợp tác, Thầy Bùi Mạnh Tuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với nhà trường, khi được đón tiếp doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Có thể nói, đây là bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác của trường Cao đẳng Công Thương TPHCM với Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và các Doanh nghiệp trong việc xây dựng phong trào Khởi nghiệp, hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên Nhà trường".
Nguyễn Thị Minh Uyên - Đại diện nhóm khởi nghiệp dự án "Điều hương chất thơm khử tanh hải sản" nhận định, cả nhóm phải thử đi thử lại nhiều lần mới ra được công thức hoàn chỉnh cho sản phẩm. Từ những tinh dầu đơn như sả, chúc, bưởi, quế…, nhóm của Uyên với sự hướng dẫn của các thầy cô đã tạo ra được hỗn hợp tinh dầu có thể khử tanh tốt và lưu được mùi hương dễ chịu cho người dùng.
Ông Võ Minh Tâm - CEO Công ty TNHH TM VietOils chia sẻ, sau tìm hiểu và nghiên cứu tính khả thi của dự án "Điều hương chất thơm khử tanh hải sản" chúng tôi đã liên hệ với dự án với mục tiêu hỗ trợ dự án đưa sản phẩm vào thị trường. Mỗi sản phẩm đưa tới các nhà hàng, quán ăn chuyên về hải sản hay các cửa hàng, quầy hải sản tươi sống, giúp khách hàng khử được mùi tanh hiệu quả.
Đây cũng là cơ hội để phối hợp tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; Hỗ trợ Mentor cho các dự án của sinh viên tham gia Chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia 2022; Kết nối nguồn lực đầu tư và ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Với mục tiêu khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, ươm mầm khát vọng doanh nhân cho sinh viên; tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt; hỗ trợ sinh viên triển khai ý tưởng kinh doanh vào thực tế, Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, cùng Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp trực thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cao Đẳng Công Thương TP HCM tổ chức chuỗi sự kiện về chương trình khởi nghiệp 2023.
Ngoài ra, Trường Cao đẳng Công thương TPHCM với Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp nhằm giúp nâng mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị lên tầm cao mới; đồng thời, mở ra nhiều cơ hội để các bạn sinh viên có thể hiện thực hóa những ý tưởng đổi mới sáng tạo và đam mê khởi nghiệp của mình, minh chứng rõ nhất là biên bản ký kết hợp tác của 2 doanh nghiệp với dự án “Điều hương chất thơm khử tanh hải sản”.
Có thể bạn quan tâm