Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 98 tại Hà Tĩnh

Diendandoanhnghiep.vn Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) vừa khánh thành cây cầu Khe Tuần, thôn Vĩnh Ngọc, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

>>> Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu tại Sóc Trăng và khởi công cầu 103 tại Long An

>>> Nhựa Tiền Phong “xây” ước mơ của dân nghèo vùng biên

Đây cũng là cây cầu số 98 trong chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017 và là cây cầu thứ 3 mà Nhựa Tiền Phong dành cho bà con ở khu vực miền Trung.

Cây cầu Khe Tuần có chiều dài 25,06m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 35m đường dẫn bê tông với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng

Cây cầu Khe Tuần có chiều dài 25,06m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 35m đường dẫn bê tông với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng

Thuộc xã biên giới nghèo giáp Lào của tỉnh Hà Tĩnh, người dân thôn Vĩnh Ngọc mưu sinh chính bằng nghề nông nên phụ thuộc phần lớn vào hai vụ trồng lúa, mà thời gian thu hoạch lại thường vào mùa lũ nên cuộc sống người dân luôn gặp khó khăn. Kinh tế của xã cũng ít có sự thay đổi, bứt phá vì con đường độc đạo liên thôn đã xuống cấp nghiêm trọng khiến việc giao thương, buôn bán. Tuyến đường này dài 1,2km đi qua khu vực Đập Miệu nối trung tâm xã với thôn Vĩnh Ngọc. Thân đập này dài 500m do Hợp tác xã nông nghiệp xã Hương Vĩnh đắp bằng đất từ năm 1978 đã xuống cấp và cầu tràn dài 12m xây năm 2002 cũng đã hư hỏng nặng.

Không chỉ vậy, khoảng 100 em học sinh của thôn cũng phải rất nỗ lực để theo kịp các bạn đồng trang lứa vì luôn phải nghỉ học bất kỳ lúc nào khi lũ lên. Vì vậy, mong mỏi có một cây cầu vững chắc có thể an toàn di chuyển ngay cả khi nước dâng cao từ nhiều năm nay đã trở nên rất cấp thiết.

Trước kia, mỗi mùa nước lũ tràn về, thôn Vĩnh Ngọc bị cô lập hoàn toàn

Trước kia, mỗi mùa nước lũ tràn về, thôn Vĩnh Ngọc bị cô lập hoàn toàn

Ông Nguyễn Văn Thìn (59 tuổi) -  Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Ngọc chia sẻ: “Vừa thu hoạch nông sản mà lũ về thì không thể tiêu thụ, cũng không thể được lâu, người dân cũng chỉ đành chấp nhận tiêu huỷ hoặc bán với giá thấp. Đã từng có trường hợp, gắng vượt qua con đập mà bị nước cuốn trôi cả người lẫn tài sản. Cũng có trường hợp đau ốm không được cứu chữa kịp thời vì cả thôn bị cô lập bởi dòng nước xiết”.

Do vậy, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã cùng nhà thầu nhanh chóng lên phương án và triển khai ngay xây dựng cây cầu mới. Sau 2 tháng thi công, đến nay, cầu Khe Tuần đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Cây cầu mới vững chắc có chiều dài 25,06m tính đến đuôi mố, bề rộng cầu 3,5m, tải trọng 7 tấn cùng 35m đường dẫn bê tông với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng.

Ông Trần Trọng Nghĩa - Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong miền Trung phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Trần Trọng Nghĩa - Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong miền Trung phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Trần Trọng Nghĩa - Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong miền Trung cho biết: “Cầu Khe Tuần được khởi công xây dựng mới chỉ cách đây 2 tháng. Do tính cấp thiết của cây cầu cũng như đặc thù về thời tiết của khu vực, Nhựa Tiền Phong cùng đơn vị thi công đã nỗ lực tối đa để cây cầu sớm hoàn thành trước mùa mưa lũ. Chúng tôi rất phấn khởi khi cây cầu được hoàn thành trước tiến độ, giúp các em bắt đầu năm học mới thuận lợi. Đồng thời việc thu mua nông sản cũng thuận tiện hơn, mang lại nguồn thu nhập ổn định để bà con sớm ổn định cuộc sống. Đây là cây cầu thứ 3 mà Nhựa Tiền Phong dành cho bà con ở khu vực miền Trung và chúng tôi cũng rất vui mừng khi cây cầu được hoàn thành trong năm 2023, ghi dấu cho cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập công ty TNHH Nhựa Tiền Phong miền Trung một cách tốt đẹp, ý nghĩa”.

Sáng ngày 6/6, Nhựa Tiền Phong đã tổ chức lễ khánh thành

Sáng ngày 6/6, Nhựa Tiền Phong đã tổ chức lễ khánh thành "Cầu nối yêu thương" số 98

Cầu Khe Tuần là cây cầu số 98 trong chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017

Cầu Khe Tuần là cây cầu số 98 trong chương trình Cầu nối yêu thương do Nhựa Tiền Phong triển khai từ tháng 10/2017

Chia sẻ niềm vui khi được đi trên cây cầu mới, ông Nguyễn Văn Thìn - Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Ngọc cho biết: “Thời điểm cầu được động thổ xây dựng, bà con trong thôn ra xem đông lắm. Lúc xây cầu, nhà nào cũng có người cùng góp sức cùng làm với đội thi công để cầu sớm được hoàn thành. Giờ nhìn cây cầu mới này, người dân trong thôn vui mừng lắm. Vậy là nỗi lo cầu bị lũ cuốn trôi, hay cầu tràn bị ngập hoàn toàn trong dòng nước lũ chảy xiết không còn nữa. Trẻ con không phải nghỉ học vì mưa lũ, thương lái giờ vào tận thôn để thu mua nông sản. Nhất là khi nhà ai trong thôn bị ốm đau, không lo không lên trạm xá, hay không đi mua thuốc được giữa lúc lũ đang về nữa”.

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã dành tặng những suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường tiểu học Hương Vĩnh và THCS Phú Gia trong chương trình “Nụ cười tuổi thơ”

Đại diện Nhựa Tiền Phong đã dành tặng những suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường Tiểu học Hương Vĩnh và Trung học cơ sở Phú Gia trong chương trình “Nụ cười tuổi thơ”

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã dành tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường Tiểu học Hương Vĩnh và Trung học cơ sở Phú Gia trong chương trình “Nụ cười tuổi thơ” do Nhựa Tiền Phong tổ chức. Đồng thời, trao tặng 25 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thương bệnh binh của xã Hương Vĩnh.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội ống Nhựa Tiền Phong - Nghệ Tĩnh đã tham gia chương trình cùng Nhựa Tiền Phong và hỗ trợ 10 suất quà cho các hộ cận nghèo trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đây không chỉ là sự quan tâm của các mạnh thường quân, mà còn là sự động viên khích lệ để các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Sau 6 năm hoạt động, với những nỗ lực không mệt mỏi cùng sự chung tay, đồng hành của các tổ chức thiện nguyện, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, hơn 100 cây cầu vững chắc mang màu xanh đặc trưng của Nhựa Tiền Phong đã hiện hữu tại 25 tỉnh, thành.

Trong năm 2023, Nhựa Tiền Phong dự kiến sẽ hoàn thành thêm 20 cây cầu nữa để sớm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và người dân nghèo, qua đó giúp kinh tế phát triển.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 98 tại Hà Tĩnh tại chuyên mục Doanh nhân của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720956899 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720956899 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10