Tạo điều kiện thông quan hàng hóa Việt Nam – Campuchia trong bối cảnh dịch COVID-19

Diendandoanhnghiep.vn Có 4 nội dung mới được áp dụng ngay cho tất cả các cửa khẩu biên giới của tỉnh Tây Ninh giáp với Campuchia, để giải quyết tình trạng tắc nghẽn hàng hóa tại biên giới.

Cuộc họp song phương giữa Việt Nam và Campuchia vừa được tổ chức tại trạm hải quan Việt Nam ở Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) - Bà Vết (Svai Riêng). 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, cuộc họp nhằm bàn về các giải pháp tạo điều kiện cho hàng hoá của hai nước được thông quan thuận lợi trong thời gian hai bên tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19.

Hai bên đã trao đổi và nhất trí thực hiện 4 nội dung sau: Cho phép phương tiện vận tải hàng hóa được đi đến khu vực bến, bãi quy định (vùng trắng) và tiến hành hoán đổi người điều khiển phương tiện.

Cho phép phương tiện vận tải hàng hóa được đi đến khu vực bến, bãi quy định (vùng trắng) và tiến hành hoán đổi đầu kéo của phương tiện.

Cho phép phương tiện vận tải hàng hóa được đi đến khu vực bến, bãi quy định (vùng trắng) và tiến hành bốc, dỡ hàng hóa hoặc chuyển container từ phương tiện này sang phương tiện khác.

Cho phép phương tiện vận tải hàng hóa được đi đến khu vực cảng khô của Campuchia (khu ngoại quan), gần khu vực biên giới cửa khẩu để bốc dỡ hàng hóa hoặc nhận vận chuyển hàng hóa xuất khẩu của Campuchia.

Người điều khiển phương tiện phải mặc đồ bảo hộ chống dịch theo quy định. Các cơ quan hữu quan của Campuchia hợp tác, giám sát để những người điều khiển phương tiện không được đi ra khỏi tuyến đường quy định và tự tiện tiếp xúc với người khác.

Theo tinh thần của cuộc họp, hai bên đã đồng ý phổ biến các nội dung này cho các thương nhân tham gia vận chuyển hàng hóa và các doanh nhân có thể chọn bất cứ nội dung nào cho là tốt nhất đối với họ, phù hợp vào 1 trong 4 nội dung trên.

Ngoài việc thực hiện ngay các nội dung thỏa thuận, hai bên cũng sẽ tiếp tục hợp tác để giải quyết mọi trở ngại phát sinh trong thời gian tới.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng đã đề xuất với UBND tỉnh Tây Ninh tạm thời đóng cửa các cửa khẩu phụ và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới trong vòng 30 ngày.

Ngày 19/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết bắt đầu từ 0 giờ cùng ngày, tỉnh đã cho tạm ngừng các hoạt động qua lại, buôn bán tại các cửa khẩu phụ và đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới giáp với Vương quốc Campuchia. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tạo điều kiện thông quan hàng hóa Việt Nam – Campuchia trong bối cảnh dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624537888 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624537888 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7