Phân bón Bình Điền: Nền tảng cốt lõi tạo thành công

Diendandoanhnghiep.vn Theo ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền: Trong suốt 50 năm hình thành và phát triển, Bình Điền luôn có sứ mệnh đồng hành cùng nhà nông.

>> Phân bón Bình Điền đồng hành cùng nông dân Việt

Sứ mệnh này sẽ được lên một tầm cao mới đó là đồng hành và chia sẻ với người nông dân mới trong một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.

Ông Ngô Văn Đông nhấn mạnh: Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành phân bón, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền luôn hướng đến bà con nông dân và đi theo hướng xây dựng những quy trình canh tác thông minh, Công ty đã và đang tạo ra các sản phẩm giúp nông dân nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón, đạt hiệu quả kinh tế cao trên đồng ruộng.

- Sau 50 năm hình thành và phát triển, xin ông cho biết những dấu ấn quan trọng mà Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã đạt được?

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Với một nhà máy tại tỉnh Long An và 5 công ty thành viên đặt tại các vùng sản xuất nông nghiệp quan trọng của Việt Nam, Công ty Bình Điền có thể đáp ứng nhu cầu thị trường gần 1 triệu tấn phân bón NPK cao cấp hàng năm.

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng "Huân chương lao động hạng hai" năm 1999 và "Huân chương Lao động hạng nhất" năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, Công ty liên tục lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Thương hiệu số 1 Việt Nam 2022 - VietNam NO. 1 Brand Awards 2022, Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023”... và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

- Theo ông đâu là nền tảng cốt lõi tạo nên thành công cho Công ty?

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ và hàng trăm công nhân lành nghề, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón "made in Vietnam" ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Đặc biệt, Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng cố vấn khoa học kỹ thuật gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp. Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau - màu, chè, ngô, lạc… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Quan trọng hơn, Công ty Bình Điền với phương châm không chỉ tập trung vào sản xuất phân bón chất lượng mà còn cung cấp giải pháp canh tác cho nông dân, giúp họ nâng cao thu nhập thông qua tối ưu hóa năng suất cho cây trồng. Công ty đã nghiên cứu và cung cấp giải pháp canh tác, phân bón chuyên dùng phù hợp với từng loại cây trồng, vùng đất và thời kỳ sinh trưởng, giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập.

- Xin ông cho biết định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền trong thời gian tới?

Sau 50 năm thành lập, với vị thế mới, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền phấn đấu tập trung mọi nguồn lực, để trở thành nhà sản xuất phân bón NPK phát triển mạnh và ổn định, không chỉ ở Việt Nam mà còn có đối với khu vực ASEAN.

Với phương châm Hợp tác – Phát triển sáng tạo - Hướng tới tương lai, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền luôn sẵn sàng liên kết, hợp tác với các ban ngành, đoàn thể, các viện, trường, trung tâm, các nhà khoa học, các công ty, đơn vị, đại lý, bạn hàng... cũng như mọi cá nhân trong và ngoài nước cho sự phát triển chung của ngành nông nghiệp.

Đặc biệt, với đề án phát triển 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, gắn với tăng trưởng xanh và phát thải thấp cho sản xuất lúa ĐBSCL của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bình Điền ngoài việc cùng Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các đối tác công tư, triển khai quy trình canh tác tổng hợp trong chương trình “Canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” đã được Cục Trồng trọt- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật, Bình Điền cũng sẽ phối hợp cùng Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI), Cục Trồng trọt triển khai và phát triển chuỗi giá trị phân bón hữu cơ từ rơm tại các vùng trọng điểm của đề án. Đây cũng là 1 trong những định hướng quan trọng hướng đến nông nghiệp tuần hoàn và nâng cao thu nhập cho người trồng lúa.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phân bón Bình Điền: Nền tảng cốt lõi tạo thành công tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718970956 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718970956 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10