Phát hiện, thu giữ hàng vạn sản phẩm giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike

Diendandoanhnghiep.vn Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, đơn vị này vừa phát hiện, thu giữ hàng vạn sản phẩm giả thương hiệu của các hãng LV, Gucci, Nike, Burberry …

Theo đó, chiều tối ngày 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) - Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 15 - Cục QLTT TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra căn nhà tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Burberry.

Được biết, địa điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra là căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt, do đối tượng Trần Mĩ Sĩ (SN 1996), thường trú tại Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thuê để làm kho cất giữ các sản phẩm quần áo giả mạo các thương hiệu.

Hàng vạn sản phẩm giả mạo thương hiệu đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ chiều tối ngày 25/3 - Ảnh: QLTT

Hàng vạn sản phẩm giả mạo thương hiệu đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ chiều tối ngày 25/3 - Ảnh: QLTT

Kiểm đếm tại hiện trường, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuyển bị chuyển giao cho đơn vị giao hàng để chuyển đến cho người tiêu dùng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Lê - Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, để phát hiện và bắt giữ thành công vụ việc này, lực lượng chức năng đã mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận, bởi, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

“Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm” - ông Nguyễn Đức Lê chia sẻ.

Theo ông Lê, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện, thu giữ hàng vạn sản phẩm giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624516000 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624516000 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7