Trang trại Bò sữa NutiMilk công bố nguồn sữa tươi chuẩn cao thế giới
NutiFood đã công bố thành quả nguồn sữa tươi chất lượng cao vượt trội 3.5g Đạm – 4.0g Béo trong 100ml từ Trang trại Bò sữa NutiMilk.
Thành quả có được này là sau hai năm tiếp quản từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty đã cải tạo, đầu tư, kiến tạo với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển. Chất lượng sữa đã được kiểm nghiệm và trao bằng chứng nhận bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cùng nhiều đơn vị kiểm nghiệm uy tín khác trên thị trường. Với kết quả này, NutiFood trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có được nguồn sữa tươi chất lượng tương đương với chuẩn cao thế giới.
Chia sẻ về thành quả này, Tổng giám đốc NutiFood, bác sĩ Trần Thị Lệ cho biết: “Với tâm huyết của người bác sĩ, chúng tôi luôn mong muốn đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người Việt Nam. Để thực hiện khát khao đó, NutiFood quyết tâm thiết lập chuẩn mực sản phẩm công ty đạt chuẩn thế giới”.
Trang trại xanh trên cao nguyên
Trang trại NutiMilk có diện tích rộng trên 1.000 ha, được xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) nơi có độ cao 800m so với mặt nước biển, ngay dưới chân ngọn núi lửa. “Thiên thời, địa lợi…” vùng đất này hội tụ 6 yếu tố ưu việt nhất: Đất sạch, không khí sạch, nước sạch, cỏ sạch, nhiệt độ mát mẻ luôn ở 21-25oC. Điều kiện đủ đầy để nuôi dưỡng hơn 7.000 con bò sữa và bê con theo quy trình thuận với tự nhiên. Đồng thời, sản lượng chỉ khai thác ở mức 25 lít sữa/ngày/con bò.
Dinh dưỡng cho bò sữa được coi là một trong những giải pháp tốt cho chất béo và chất đạm trong sữa. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của NutiFood tại Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood tại Thụy Điển để xây dựng khẩu phần phù hợp nhất cho giống bò được chăn nuôi tại trang trại theo nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt trong từng giai đoạn phát triển của bò sữa. Bộ chỉ tiêu bao gồm 40 thành tố về dinh dưỡng được các chuyên gia theo dõi hàng ngày trên mỗi cô bò nhằm bảo đảm sức khỏe và chất lượng sữa tươi được tốt nhất.
Đánh giá về thành quả của Trang trại bò sữa NutiMilk, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT ông Phùng Đức Tiến cho biết: “Năng suất sữa bao giờ cũng đối nghịch với chất lượng sữa, nếu năng suất cao thì chất lượng sữa sẽ giảm. NutiFood đang đi đúng hướng khi có được nguồn sữa tươi có hàm lượng đạm 3.5g và béo 4.0g trong 100ml sữa, tương đương với sữa của châu Âu. Đây là một trong những thành tố rất quan trọng để chúng ta bước chân vào thị trường châu Âu, đặc biệt trong thời điểm Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Bộ NN&PTNT đánh giá cao thành quả này. Đó là niềm tự hào của ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung và ngành sữa nói riêng”.
Sữa tươi NutiFood đạt chuẩn cao của sữa tươi thế giới
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và là một nguồn thực phẩm quan trọng cung cấp năng lượng, đạm chất lượng cao và chất béo. Trong sữa bò, chất béo (Fat) cấu thành khoảng 3-4% hàm lượng chất rắn của sữa, chất đạm (Protein) khoảng 3,5%.
Thực tế cho thấy, hàm lượng chất đạm và chất béo trong sữa tươi của các thương hiệu lớn trên thế giới thường đạt ở mức từ 3.4g đến 4.0g. Đối với các sản phẩm sữa tươi nguyên chất nội địa tại Việt Nam, theo bà Ngô Thị Diễm Trang, Phó Giám đốc Công ty Nghiên cứu Thị trường Ipsos tại Việt Nam, hàm lượng đạm đang ở mức từ 2.9g đến 3.2g, còn hàm lượng chất béo từ 3.2g đến 3.9g trong 100ml sữa.
Khởi đầu với sự kiện chinh phục thành công tấm "visa" vào Mỹ khi được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cấp giấy chứng nhận cho dòng sản phẩm Pedia Plus và đưa sản phẩm “lên kệ” tại các siêu thị của Mỹ. Đây là bước đi quan trọng giúp NutiFood chuẩn hóa toàn bộ hệ thống vận hành và chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu nghiêm ngặt của bộ tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới từ FDA.
Tiếp đó NutiFood xây dựng nhà máy sữa tại Thụy Điển để có được những sản phẩm dinh dưỡng Organic chất lượng cao cung cấp cho Việt Nam và thị trường châu Âu. Thụy Điển là một quốc gia khắt khe hàng đầu thế giới về tiêu chuẩn hữu cơ và có điều kiện khí hậu tự nhiên rất tốt để phát triển chăn nuôi gia súc, đặc biệt là bò sữa. Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển cũng được thành lập sau đó, quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng uy tín của châu Âu, tạo cú hích lớn đưa các tiêu chuẩn dinh dưỡng cũng như chuyên môn của đội ngũ nghiên cứu phát triển NutiFood lên tầm cao mới.
“Có thể Trang trại Bò sữa NutiMilk không phải là trang trại bò sữa lâu đời hay có diện tích lớn nhất nhưng sẽ là nơi thiết lập chuẩn sữa tươi mới cho người tiêu dùng Việt”, bác sĩ Lệ chia sẻ thêm.
Thành quả vừa đạt được về hàm lượng dinh dưỡng 3.5g Đạm và 4.0g Béo trong 100ml sữa tươi sẽ là tiền đề quan trọng để NutiFood tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng theo chuẩn cao của thế giới, trong đó có sữa tươi NutiMilk sẽ ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới, góp sức vào sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ của người Việt Nam
Có thể bạn quan tâm
NutiFood “xanh” hóa nhà máy, phát triển bền vững
13:19, 11/08/2020
NutiFood khát vọng vươn ra toàn cầu
12:42, 21/06/2019
NutiFood chính thức đưa nhóm sản phẩm thứ 2 vào thị trường Mỹ
22:16, 12/06/2019
Nhà máy sữa NutiFood Sweden AB đi vào vận hành tại Thụy Điển
22:03, 27/05/2019
Nutifood hợp tác cùng tập đoàn Thụy Điển sản xuất sữa
16:12, 11/09/2018