Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu đậu tương xuống 0%
Chúng tôi kiến nghị xem xét, điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu khô đậu tương từ mức 2% về mức 0% để giảm bớt khó khăn cho người nuôi trồng.
Bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam:
Tác động của dịch bệnh COVID-19, xung đột Nga - Ukraine làm đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên liệu, chi phí logistics tăng cao, lạm phát và đặc biệt giá nguyên liệu đầu vào sản xuất thức ăn chăn nuôi thủy sản tăng cao kỷ lục, không ổn định, dẫn đến giá thành sản xuất thức ăn thủy sản, sản phẩm thủy sản đều cao. Tình trạng trên ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của ngành thủy sản Việt Nam với các nước đối thủ như Ecuador, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc...
Để giảm bớt khó khăn cho người nuôi trồng, góp phần tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm thủy sản Việt Nam, chúng tôi kiến nghị Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam xem xét, điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu khô đậu tương từ mức 2% về mức 0%.
Có thể bạn quan tâm