Quảng Ninh: Phong tỏa toàn bộ nội đảo Cái Bầu trong đêm

Diendandoanhnghiep.vn Phát hiện thêm trường hợp dương tính với COVID-19, UBND huyện Vân Đồn đã quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu ngay trong đêm 01/02.

Lúc 18h ngày 01/02, lực lượng chức năng huyện Vân Đồn đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19, đó là bệnh nhân 1849.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp lây nhiễm mới, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo tổng lực để truy vết. Đêm 01/02, UBND huyện đã có Quyết định số 443/QĐ-UBND thực hiện phong tỏa tạm thời toàn bộ nội đảo Cái Bầu, huyện Vân Đồn gồm: xã Hạ Long, Đông Xá, Bình Dân, Đoàn Kết, Đài Xuyên, Vạn Yên và thị trấn Cái Rồng từ 00 giờ ngày 02/02, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0, tăng cường kiểm soát tại các chốt đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và có ca F1 trên địa bàn nội đảo Cái Bầu, không cho người ra - vào (trừ trường hợp cần thiết theo quy định).

Từ 00 giờ ngày 02/02, nội đảo Cái Bầu

Từ 00 giờ ngày 02/02, đảo Cái Bầu "nội bất xuất - ngoại bất nhập""

Bệnh nhân (BN) 1849 là F1 của BN 1553, đã được cách ly tập trung tại Sân bay Vân Đồn. Tuy nhiên trước ngày 27/1, BN 1849 có lịch trình di chuyển đi lại khá phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Sau 2 lần xét nghiệm vào ngày 29 và 31/1 kết quả âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 vào ngày 01/02 đã cho kết quả dương tính.

Quảng Ninh là 1 trong 2 địa phương phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19. Ngày 27/01/2021 cả nước ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là công nhân Công ty Poyun (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và nhân viên an ninh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Đến 18h30 ngày 01/02, Quảng Ninh ghi nhận 30 ca dương tính với COVID-19.

Lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong đêm

Lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong đêm

Theo các chuyên gia của Bộ Y tế, tình hình của dịch bệnh ở Quảng Ninh vẫn có nguy cơ cấp bách, phức tạp và khó lường. Vì vậy, việc truy vết phải quan tâm đến các mốc dịch tễ của các ca F0. Trên cơ sở ưu tiên tập trung nguồn lực truy vết F1 để ngay lập tức tổ chức cách ly để theo dõi. Sau đó tiếp tục truy vết F2, F3, F4. Việc thực hiện cách ly kể cả ở cơ sở y tế và tại nhà đều phải đảm bảo đúng quy định để giảm thiểu các nguồn lây tiếp xúc. Ngoài mẫu F1 phải xét nghiệm đơn, cần nghiên cứu xét nghiệm ghép các mẫu từ F2 trở đi.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Qảng Ninh chiều 01/02, ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo, nhanh chóng thiết lập cơ chế khai báo y tế toàn dân để xác định nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; phải xác định củng cố lực lượng phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Mục tiêu là Quảng Ninh nhanh chóng, chủ động dập tắt triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng; giảm thiểu số ca mắc mới; giảm thiểu thiệt hại về kinh tế - xã hội do dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn và đặc biệt phấn đấu không có ca tử vong.

“Phải đẩy nhanh tốc độ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, khoanh vùng để nhằm sớm kiểm soát tình hình, dập các ổ dịch, giảm thiểu các ca mắc mới, trong đó phải thực hiện phương châm truy vết được ca F1 nào thì phải lấy mẫu ngay và có kết quả trong ngày. Trên cơ sở đó, tiếp tục thực hiện khoanh vùng cách ly và tuyệt đối không được bỏ sót một trường hợp F1 nào trong cộng đồng, bởi còn F1 trong cộng đồng là nguy cơ tạo thành các ổ dịch” – ông Ký nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Phong tỏa toàn bộ nội đảo Cái Bầu trong đêm tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627759565 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627759565 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7