Ra mắt xe bán tải chữa cháy đầu tiên, sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn Công ty Vĩnh Phát Motors vừa ra mắt sản phẩm xe bán tải cabin kép (pick up) chữa cháy đầu tiên, được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, với tính linh hoạt cao.

>> Cần “trợ lực” cho doanh nghiệp sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy nội

Hầu hết các xe chữa cháy đang sử dụng tại Việt Nam hiện nay là các xe tải cỡ lớn, có bề ngang từ 2.500 mm trở lên, nên khó tiếp cận với những đám cháy trong ngõ nhỏ. Với xe pick up có lợi thế bề ngang nhỏ, vì vậy dễ tiếp cận hơn.

Vĩnh Phát Motors cho biết, sản phẩm được thiết kế, cải tiến, thực nghiệm và hoàn thiện sản xuất, trên cơ sở tham khảo một số yêu cầu của Đề tài KHCN cấp Quốc gia: “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo xe chữa cháy cỡ nhỏ, sử dụng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Việt Nam”.

Pick up

Xe pick up chữa cháy SANDEUR S-100.

Xe Pickup chữa cháy của Vĩnh Phát Motors mang thương hiệu SANDEUR, phiên bản S-100. Đây là chiếc pick up 4x4 (2 cầu) có chiều rộng 1.855mm, chiều dài 5.815mm (riêng thùng xe là 2.000mm), tổng trọng tải 3.490kg, chở được 5 người, cùng các thiết bị.

SANDEUR S-100 là ô tô chữa cháy được thiết kế trên xe cơ sở xe bán tải đầu tiên tại Việt Nam. Là xe ô tô chữa cháy cỡ nhỏ duy nhất tuân thủ theo các quy định hiện hành.

Xe chữa cháy SANDEUR S-100 sử dụng một bơm hoặc hai bơm nước cùng lúc với lưu lượng 20 lít/s, có kèm theo téc nước, téc foam trên xe, cùng lăng phun và các thiết bị cứu nạn, cứu hộ… Nó có tính linh hoạt cao, nhờ khả năng lưu thông trên các con đường nhỏ, ngõ nhỏ, hẹp mà xe chữa cháy cỡ lớn khó thể tiếp cận được. 

xxx

Xe chữa cháy SANDEUR S-100 sử dụng một bơm hoặc hai bơm nước cùng lúc với lưu lượng 20 lít/s.

Xe Pickup SANDEUR được sản xuất lắp ráp trong nước từ linh kiện rời của hãng Isuzu và các chi tiết nội địa hóa. Sản phẩm nhận được sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ của hãng Ziegler (CHLB Đức) chuyên ngành xe chữa cháy và thiết bị chữa cháy.

Sản phẩm đã được thử nghiệm thực tế tại Trung tâm thực nghiệm cục Công nghiệp An ninh và Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an); được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp “Chứng nhận Chất lượng an toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt xe bán tải chữa cháy đầu tiên, sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720908606 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720908606 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10